Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

Tình trạng trên bảo dưới không nghe đang nở rộ ?


Công an quận Hai Bà Trưng "quên" chỉ đạo của Thanh tra Bộ Công an 

(Dân trí) - 9 tháng sau vụ hủy hoại và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản ở khu chợ Nguyễn Công Trứ, bà Bích Ngân chưa về được ngôi nhà hợp pháp của mình, mặc dù CATP. Hà Nội, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đề nghị Công an quận Hai Bà Trưng giải quyết.
 >>  Sau gần nửa năm chờ đợi, người dân chưa lấy được tài sản hợp pháp

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, vụ hủy hoại và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản xảy ra ở nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội xảy ra trong các ngày 14 và 15/9/2012. Theo đơn phản ánh của bà Nguyễn Bích Ngân, ngôi nhà trên vợ chồng bà mua của chủ cũ là Nguyễn Thị Phương vào ngày 28/1/2012 với giá 2,5 tỷ đồng.
 
Đơn khiếu nại khẩn cấp bà Ngân gửi đến báo Dân trí ngày 7/5/2013
Đơn khiếu nại khẩn cấp bà Ngân gửi đến báo Dân trí ngày 7/5/2013
Việc mua bán giữa vợ chồng bà Ngân với bà Phương được thực hiện đúng trình tự, sau khi nhận tiền bà Nguyễn Thị Phương đã bàn giao toàn bộ giấy tờ gốc, cùng tập biên lai thuế đất từ đời chủ sở hữu đầu tiên cho bà Nguyễn Bích Ngân. Vì chưa có nhu cầu ở, bà Bích Ngân cho Cao Duy Chiến (con trai người chủ cũ) thuê mở hiệu cắt tóc. Khi Chiến trả nhà với lý do vắng khách, 2 bên đã ký giấy biên nhận rõ ràng việc Chiến thuê và trả lại nhà.
Ít ngày sau khi bà Bích Ngân nhận lại nhà, gia đình chủ cũ (bà Nguyễn Thị Phương) tại số 2 đường Ngang chợ Nguyễn Công Trứ bị nhiều đối tượng kéo đến đòi nợ, tụ tập gây mất an ninh trật tự. Để bảo vệ tài sản, vợ chồng bà Ngân đã trình báo sự việc lên Công an phường Phố Huế.
Ngày 14/9/2012, bà Ngân nhận được tin có một người tên Cương (em trai chủ cũ Nguyễn Thị Phương) phá khóa cửa nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ. Trong lúc kiểm tra thực tế có sự chứng kiến của Cảnh sát 113, Công an phường Phố Huế, bà Ngân phát hiện một số đồ đạc lắp đặt trong nhà bị tháo, người tên xưng tên là Cương cũng thừa nhận đã phá khóa với lý do đây là nhà của mình đã mua của bà Phương.
 
Ngôi nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ
Ngôi nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ
Ngày 15/9/2012, cửa nhà bà Nguyễn Bích Ngân tiếp tục bị một số đối tượng dùng sơn đỏ viết dòng chữ “Nhà của bố C - mày kiện ai đi”, nhóm đối tượng lạ mặt tự ý phá khóa cũ để thay bằng khóa mới khiến nhà bà Ngân không vào được nhà.
Sau khi xảy ra vụ việc trên, bà Nguyễn Bích Ngân đã làm đơn tố cáo dấu hiệu hủy hoại chiếm đoạt tài sản của nhóm đối tượng lạ mặt gửi đến Chánh Thanh tra Bộ Công an, Giám đốc CATP. Hà Nội, Cơ quan CSĐT - CATP. Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, cho đến nay, đã 9 tháng trôi qua bà Nguyễn Bích Ngân vẫn chưa được trả lại ngôi nhà hợp pháp, những đối tượng tham gia vụ hủy hoại chưa bị xử lý, trong khi Công an TP. Hà Nội và Chánh Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn yêu cầu Công an quận Hai Bà Trưng điều tra, giải quyết.
 
Văn bản thông báo việc chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an
Văn bản thông báo việc chuyển đơn của Thanh tra Bộ Công an
Trong văn bản số 639/TB-V24 ngày 6/3/2013, do Đại tá Vương Xuân Đồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an ký gửi báo Dân trí nêu rõ: “Thanh tra Bộ Công an nhận được công văn số 18/BBĐ-2013 của báo Dân trí, kèm đơn ghi tên Nguyễn Bích Ngân, địa chỉ 13B1, tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đề ngày 28/1/2013.
Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 và Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT - VKSTC - TATC - BCA - BQP - BTP ngày 10/8/2005 của Viện KSND Tối cao, TAND Tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về khiếu nại, tố cáo. Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn trên đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT - Công an quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.
Để bảo vệ tài sản hợp pháp của gia đình, trong đơn khiếu nại khẩn cấp gửi đến báo Dân trí ngày 7/5/2013, bà Nguyễn Bích Ngân khẩn thiết đề nghị Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội chỉ đạo, giám sát Công an quận Hai Bà Trưng điều tra làm rõ vụ việc, sớm trả lại tài sản cho công dân, xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng tham gia vụ hủy hoại chiếm đoạt tài sản tại nhà số 4 đường Ngang, chợ Nguyễn Công Trứ và những cá nhân khác có liên quan.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ban Bạn đọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét