Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Sinh viên trường Luật kiện Đoàn trường ra toà.

Các sinh viên trường Luật kiện Đoàn trường ra Tòa án dân sự

Hình minh họa
VRNs (28.05.2013) – Sài Gòn – Hôm nay, ngày 28.05, ba sinh viên trường Luật, những người khởi xướng blog Công lý cho Đoàn Văn Vươn, đã gởi đơn đến Tòa án nhân dân quộn 4, Sài Gòn đơn kiện dân sự về việc xâm phạm quyền được bảo vệ nhân phẩm, danh dự, uy tín và quyền bí mật đời tư. 
Ba sinh viên Phạm Lê Vương Các, Bùi Quang Viễn và Nguyễn Trang Nhung đã gởi 3 đơn kiện dân sự riêng, nhưng cùng nội dung. Lý do các sinh viên trường Luật này kiện, theo chính họ nói là: “Chúng tôi khởi kiện không nhằm mục đích thắng – thua trước phán quyết của Tòa án, cũng không xem đó là cơ hội để biện minh trước các cáo buộc của Đoàn trường. Việc chúng tôi khởi kiện là để nói với công luận nói chung và những người học luật nói riêng biết rằng:
1. Tinh thần thượng tôn pháp luật luôn cần được bảo đảm trong một môi trường giảng dạy và đào tạo luật. Việc tiếp tay xâm phạm vào quyền bí mật đời tư và dung túng cho hành vi xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự và uy tín của bất kỳ ai cần được kiên quyết lên án và loại trừ.
2. Chuẩn mực văn minh tối thiểu của những người sinh hoạt trong môi trường giáo dục, đặc biệt là giáo dục pháp luật là tinh thần sẵn sàng tranh luận, phản biện và tôn trong lẫn nhau, thay vì hành xử vô trách nhiệm như quy chụp và cáo buộc theo cảm tính, để sau đó phải im lặng và né tránh như cách làm của Đoàn trường trong thời gian qua.
3. Việc xây dựng và rèn luyện nếp sống, thói quen sử dụng pháp luật như là công cụ để giải quyết các rắc rối và bảo vệ quyền lợi của mình là điều mà những người học luật cần tiên phong”.
Các đơn kiện này đã được Tòa án nhân dân quận 4 tiếp nhận sáng nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét