Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Dân oan Dương Nội lấy lại ruộng đất chia cho dân nghèo
Ảnh minh họa.

 
Suốt nhiều năm qua, nông dân Dương Nội, thuộc quận Hà Đông, Hà Nội liên tục đi khiêu kiện từ thành phố đên trung ương đòi lại ruông đât bị chính quyền địa phương cưỡng đoạt để giao cho cho "đại gia" làm giàu trên sự dói nghèo của người dân.

Cách đây 10 ngày, dân oan Dương Nội đã gửi thông báo đên các cơ quan có trách nhiệm từ quận Hà Đống đến thành phố Hà Nội và trung ương cho biết sau 10 ngày thông báo họ sẽ tiến hành chia đất bị nhà cầm quyên bỏ hoang để mỗi hộ có đất sản xuất, duy trì cuộc sống.
Chiều thứ Bảy 18/5/2013, vào hồi 13 giờ hàng chục hộ dân oan đã có măt trên cánh đồng bị bỏ hoang hơn 5 năm nay găp thăm chia lô ruộng đát phục hoa để sản xuất, tự mình cứu mình, duy trì cuộc sống tròng hoàn cảnh đầy khó khăn, gian nguy.
Trong lúc bà con đang gắp thăm phân lô nhận đất thì vài chục công an nhân dân từ cấp phường, cấp quận và cả cấp thành phố hăm hăm xông tới đe dọa giải tán. Tiếng trống báo động vang khăp xóm làng cùng với những tiêng la hét inh ỏi và thái độ phản đối quyết liệt của hàng chục hộ dân oan. Cùng lúc đó trời đổ mưa, nên các tốp công an phải rút lui và hăm dọa bà con bọn họ sẽ không buông tha.
Cụ Nguyễn Thị Hào năm nay 78 tuổi đã nhiều năm cùng con cháu canh giữ đất nói đã bức xúc kể lại với  nhà báo Trần Quang Thành như sau:
*
Trần Quang Thành
Gửi đăng Vietinfo.eu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét