Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Thư công dân gửi Giám đốc Công an TP Hà nội.


Thư gửi ông Nguyễn Đức Chung - Giám đốc công an Thành phố Hà nội.

 Kính gửi : - Ông Nguyễn Đức Chung - Giám đốc công an Thành phố Hà nội.
                 - Ông Ông Nguyễn Việt Hưng - Thẩm phán toà án nhân dân quận Hà đông. 

 Thưa Ông Chung, 
  Bằng thư này ( tôi cũng sẽ gửi tới ông qua đường bưu điện vào sáng thứ 2 tuần làm việc tới) tôi thay mặt gia đình xin thông báo để Ông biết :  đơn tố giác ngày 09 tháng 4 năm 2012 của gia đình tôi gửi đến Văn phòng cơ quan CSĐT - CATP Hà nội đã được xác nhận vào ngày 10 tháng 4 năm 2012 như ảnh dưới đây : 


  Văn phòng cơ quan CSĐT - CATP Hà nội cũng đã gửi phiếu chuyển đơn cho Công an quận Hà đông - TP Hà nội ngày 24 tháng 4 năm 2012, tức là cách đây một năm lẻ chín ngày - để giải quyết theo Luật khiếu nại tố cáo, Nghị định số 136/2006 NĐ - CP ngày 14/11/2006, Thông tư số 63/2012/TT - BCA ( V24) nagỳ 29/12/2010 ...

 Thưa Ông Chung, đến tại thời điểm này thì gia đình tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Cơ quan CSĐT - CATP Hà nội trả lời cho công dân chúng tôi được biết kết quả điều tra, xử lý thoe đơn tố cáo của công dân.

 Sáng nay, Thứ 6 ngày mùng 3 tháng 5 năm 2013, tôi có qua 55 Lý Thường Kiệt - trụ sở của PC44 để hỏi về việc này thì được chiến sỹ Tuấn Anh ( trực tiếp nhận thủ tục làm việc tại cửa ) nói rằng : " việc này anh phải về Công an quận Hà đông để hỏi họ, PC 44 chỉ chuyển đơn, còn họ điều tra kết quả thế nào là việc của họ ..." Tôi có băng ghi âm đầy đủ. 

 Tại Công an quận Hà đông, tôi được một cảnh sát ( không biển tên, không quân phục ) tiếp tại phòng của Cảnh sát điều tra tên Hội ( tầng 2 ), anh mở sổ và cho biết : " vụ việc Phạm Thị Thanh Tâm lừa đảo đã được chúng tôi chuyển trả PC44 từ ngày 31 tháng 8 năm 2012, ông Hùng trên đó phụ trách..." Và tôi cũng đã yêu cầu được ghi âm rõ ràng. 
  Trong suốt quá trình Công an quận Hà đông điều tra vụ việc này, họ không hề có bất kỳ văn bản nào làm việc với gia đình tôi về các vấn đề liên quan đến vụ việc : không có biên bản đối chất với Tâm ( đã bị bắt ), không yêu cầu cung cấp thêm chứng cứ phạm tội lừa đảo của Tâm...

 Thưa Ông Chung, nếu đúng như trả lời của công an quận Hà đông thì PC 44 đã làm đúng trách nhiệm hay chưa  khi không hề trả lời công dân bằng văn bản hay thông báo bằng thư, email thậm chí bằng điện thoại...như vậy có đúng pháp luật chưa ? 

 Gia đình tôi phải làm gì tiếp theo thưa ông ?

 Vậy tôi xin gửi thư này công khai qua Internet để Ông Giám đốc công an TP Hà nội biết, có cơ sở  chỉ đạo việc thanh kiểm tra việc làm của PC44 Hà nội và công an quận Hà đông, trả lời công dân theo qui định của pháp luật, đưa kẻ phạm tội ra xét xử, trả lại công bằng cho người bị hại.

  Cũng bằng thư này, tôi xin gửi đến Ông Nguyễn Việt Hưng - Thẩm phán toà án Nhân dân quận Hà đông để biết, có cơ sở đình chỉ các vụ án dân sự liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà kẻ chủ mưu là Phạm Thị Thanh Tâm như báo chí đã đăng trong thời gian vừa qua. Tôi cũng sẽ gửi các tài liệu liên quan - làm căn cứ để ông làm việc đúng pháp luật -  qua đường bưu điện vào thứ 2 đầu tuần sau.
Vụ án được báo CAND  đăng tải :

 CAND - Qua đơn trình báo của 60 bị hại, cô giáo mầm non Phạm Thị Thanh Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt của số bị hại trên hơn 70 tỷ đồng, với thủ đoạn trả lãi suất cao.

Ngày 17/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an TP Hà Nội cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Thanh Tâm, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông; nguyên giáo viên mầm non tại một trường ở quận Hà Đông.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, qua đơn trình báo của 60 bị hại ở khu vực quận Hà Đông, Thanh Xuân, huyện Từ Liêm, Chương Mỹ, Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt của số bị hại trên hơn 70 tỷ đồng, với thủ đoạn trả lãi suất cao. Bằng thủ đoạn này, Tâm vay tiền của người trước trả lãi cho người sau.
Trong số 60 bị hại, đáng lưu ý có anh Nghiêm Văn Quảng, trú ở khu tập thể xã Trung Văn, huyện Từ Liêm đã cho Tâm vay 1,5 tỷ đồng; anh Nguyễn Văn T., ở phường Yết Kiêu, quận Hà Đông cho vay 16,5 tỷ đồng và anh Vũ Đình C., ở Khương Trung, Thanh Xuân cho vay 2,5 tỷ đồng... Đến nay Tâm không có khả năng thanh toán số tiền đã chiếm đoạt.
Để phục vụ cho công tác điều tra, ai là bị hại liên hệ với điều tra viên Trần Đình Hùng, Đội 3, Phòng PC44 Công an TP Hà Nội tại địa chỉ số 55 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. ĐT: 04.39396380" Cuối cùng, xin chúc các ông có một ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc với gia đình.
 Xin cảm ơn đã đọc thư.


   Lê Dũng

Địa chỉ : số 50, 54 B Hà trì 3 Hà đông Hà nội.
Điện thoại : 0983 839 610.
Email : dungdcmc@gmail.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét