Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Ứng Hoà Hà nội đang bị tố cáo tham nhũng đất đai nghiêm trọng

  Ngày hôm qua, gần hai trăm tiểu thương buôn bán tại chợ Thanh ấm Vân đình Ứng Hoà Hà nội kéo ra UBND để gửi đơn, yêu cầu trả lời về việc huyện Ứng Hoà nói rằng giải tán chợ Thanh ấm, bàn giao trả thành phố.
  UBND nhận đơn và hẹn 5 ngày sau trả lời. UBND cũng gọi về huyện trước sự có mặt của dân Ứng hoà nhưng không có quan huyện nào dám bắt máy, đã thế công an huyện đứng đầu là Tiến trưởng công an (  đã cho xe ra để ...chở dân khiếu nại về.

   Dân không về, kéo ra vườn hoa trước cổng phủ thủ tướng, vậy là có vài trăm công an, băng đỏ ra chặn, xô xát xảy ra, ba người phụ nữ Vân đình bị ngất phải đưa đi viện cấp cứu.

   Ứng Hoà đang có nhiều hồ sơ tố cáo của các công dân : xã Phương tú với các đơn tố cáo quan xã - đứng đầu là chủ tịch Lê Văn Tú và phó chủ tịch Nguyễn Đức Nhị ( đã đi tù vì chứa mại dâm và ma tuý trong nhà nghỉ của mình) - ăn hàng ngàn xuất đất, tự ý chia chác, bán đất chùa, đất đình, đất xen kẹt, đất công, bán nhà trẻ, bán đất mặt quốc lộ 75 B chia nhau đút túi... Tại buổi đối chất với người tố cáo ở văn phòng huyện, tên Nhị còn dám lớn tiếng doạ giết người tố cáo, doạ ném mìn vào nhà người tố cáo các quan ăn đất ! thật coi trời bằng vung, coi dân như cỏ rác.

   Ứng Hoà đang có hồ sơ tố cáo của công dân xã Vạn Thái tốc cáo quan huyện bán hồ sơ thương binh giả, chất độc da cam giả, ăn chia với người giả hưởng tiền chính sách.

  Ứng Hoà có đơn tố cáo quan huyện câu kết với công ty Hoà nam để lấy đất khu bến xe cũ, chia chác cho quan bán mỗi ông chục tỷ , lấy đất của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các bạn có thể đọc thêm bên trang của văn phòng luật sư Vì dân của anh Trần Đình Triển để biết rõ thêm.Dân Vân đình tại vườn hoa Dân oan.

  Trên trang của tôi đã tường thuật và có nhiều bài viết về vụ cướp chợ Thanh ấm không thành vào năm ngoái, huyện Ứng Hoà đã cướp chợ trong đêm, mang xe đổ bê tông và lưới thép B40 với hàng ngàn công an huyện, công an xã, dân phòng, cắt điện chợ và đàn áp, bắt dân, đánh dân đi viện...nhiều clip và hình ảnh, bài viết về vụ việc này đã được đăng tải. Các bạn có thể gõ trên Google để tìm vụ :" cướp chợ Thanh ấm" để biết thêm.
   Hiện nay tôi đang cử phóng viên về Ứng Hoà, Vạn Thái...để làm việc với người dân về các sai phạm của quan huyện Ứng Hoà, sẽ đưa tin liên tục về nạn tham nhũng đất đai, sai phạm trong quản lý đất đai, bán ghế công chức, bán hồ sơ thương binh, da cam giả ...để làm rõ trước công luận, giúp các cơ quan chức năng cùng điều tra và xử lý, trả lời những tố cáo của công dân Ứng Hoà. Tôi cũng mong được sự cộng tác, giúp đỡ của bà con Huyện Ứng Hoà cung cấp các chứng cứ về việc quan xã tham nhũng, sai phạm để xây dựng nông thôn mới lành mạnh,  xoá bỏ nạn tham nhũng, phá hoại trong hàng ngũ quan chức địa phương.

4 nhận xét:

 1. Xã tôi vừa sửa nghĩa trang liệt sỹ , các cán bộ cho một nhóm sửa chữa vớ vẩn nhưng tiêu hết 400 triệu của ngân sách rót về, còn chi thêm 300 triệu nữa, thực tế chỉ sửa chữa vá víu hết hơn trăm triệu. dân bảo : giờ cán bộ ăn cả của người chết, ăn của Liệt sỹ.
  Cái ao trước mặt nghĩa trang để dành xây hồ sen và làm quanh cảnh cho khu nghĩa trang thì xã đá bán trộm lúc nào dân không hay biết.
  Đề nghị các nhà báo về xã tôi để làm việc với dân các thôn là có các chứng cứ đầy đủ về việc quan xã ăn đất nghiêm trọng nhiều năm nay, bán sạch cả đất đai.

  Tại thôn Hậu xá, xã bán trộm đất gần 10 ngàn mét vuông cho tay phó chủ tịch xã Cường ( Đa)làm quán nhậu, ca fe, ca hát, nuôi trang trại. cán bộ xã hú hí ăn nhậu thường xuyên ở đây.

  Trả lờiXóa
 2. Kính gửi Cụ Lê hiền Đức - Công dân chống tham nhũng.
  Tôi là một người dân sống tại thôn Nguyễn Xá, chứng kiến nhiều năm nay các cán bộ xã bán đất khắp nơi để chia chác, làm giàu bất chính. Tuy biết vậy nhưng dân chúng tôi cũng chưa biết phản ánh với ai, cấp nào.
  May quá có mấy cán bộ thôn Ngọc Động, Động Phí , Hậu xã đã gửi đơn tố cáo tới Uỷ ban Thành phố và các báo chí chống tham nhũng, chúng tôi rất mừng vì dân đã tố cáo những việc làm của những cán bộ coi thường luật pháp, coi thường nhân dân, ăn cắp, xâu xé đất công để bán đi, chia chác làm giàu bất chính. Cụ thể mời báo chí và các cấp thanh tra về làng tôi sẽ được dân chỉ cho những nơi cán bộ xã đã bán ;
  - Bán hết ao thuộc đất nằm trên khu chợ Mới - ao này được Thành Phố phê duyệt xây chợ theo tiêu chuẩn nông thôn mới, hiện chủ tịch xã có bốn xuất đất trên ao này, con gái cũng có đất mặt đường.
  - Bán cả cái nhà trẻ của thôn xây từ thời hợp tác xã nằm trên xóm quán hạ, bán cho ai đó với giá 180 triệu đồng ( không biết thực tế là bao nhiêu nữa )
  - Bán số lùi dọc mặt đường 75 mỗi nhà nộp ít nhất gần bốn mươi triệu nhưng chỉ ghi háo đơn có vài triệu.
  - Bán đất khu vực Cửa Đình làng, cửa ao chùa.
  - Bán đất khu vực cánh đồng cửa đình hàng hai chục xuất.
  - Bán đất cửa Trạm xã xã cho cán bộ xã giờ vào khu trạm xá còn lối đi nhỏ xíu.
  - Bán đất ao chuôm xen kẹt trong làng.
  - Bán đất mặt đường 75 phía trước mặt hai trường tiểu học hàng chục xuất đất của trường.


  Đặc biệt, vào năm 2008, chúng tôi biết cán bộ xã câu kết với nhau, lừa Trung ương bằng cách vẽ ra dự án nuôi cá khu vực đồng trũng từ đường quai xuống cánh Vụ, cánh Dõng Chằm để rút tiền nhà nước đầu tư cho phát triển kinh tế nông thôn, vườn ao chuồng. Khoản này chúng tôi biết lên đến hàng tỷ đồng, chia nhau dân không công khai cho dân biết.
  Cán bộ xã hàng ngày chia chác tiền ăn đất, có tiền chơi, chiều chiều đánh cầu lông xong nhậu nhẹt từ tiền bán đất trái phép. Ông bí thư chi bộ còn cố sinh thêm con thứ ba để có con trai rồi dấu đi không cho dân biết.

  Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng Hà nội , cơ quan thanh tra Thành phố về địa phương để gặp dân, đối chất với cán bộ, công khai các kết quả tố cáo và điều tra để xử lý các cán bộ tham nhũng, bán đất công trái phép, trả lại đất công của làng để làm những việc công ích.
  Nhân dân chúng tôi đang tiếp tục tập hợp những bằng chứng ăn đất của quan xã để gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng trung ương nếu huyện và Hà nội không điều tra, thông báo rõ ràng các sai phạm của cán bộ xã cho dân biết, dân kiểm tra.
  Rất cám ơn trang tin của cụ Lê Hiền Đức đã là nơi đầu tiên đưa tin về nạn ăn đất của quê tôi, kính mong Cụ tiếp tục cử phóng viên báo chí về quê chúng tôi để giúp dân quê tôi bảo vệ đất đai của mình, vạch mặt những quan xã ăn đất, chia chác đất công, làm giàu bất chính, trái pháp luật trong nhiều năm nay.

  ( Kính nhờ Cụ cho đăng lên trang của Cụ để dân xã chúng tôi biết và cùng cung cấp những chứng cứ cho báo chí)

  Trả lờiXóa
 3. Các quan anh, quan em quả này đi hết rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Gía đất đền bù ở ba thá chỉ có một triệu bảy trăm nghìn đồng 1m2 thui moi nguoi a :(

  Trả lờiXóa