Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Dân Ứng Hoà tiếp tục kéo tới vườn hoa dân oan.

    Hôm nay, gần hai trăm dân Ứng Hoà lại kéo tới vườn hoa Mai Xuân Thưởng để khiếu kiện.
Hà nội cho các lực lượng lùa bà con về, cứ ba người khiêng một người lên xe buýt tương tự như dạo khiêng và bắt người đi biểu tình  chống  Trung quốc dạo trước.
 Họ bắt được hai xe buýt chở về Ngô Thì Nhậm, còn khoảng hơn trăm người không chịu lên xe, dồn sang vườn hoa Lý Tự Trọng đứng ngồi cùng dân oan các tỉnh thành khác để tiếp tục biểu tình, khiếu kiện.
Ứng Hoà năm 2012 được phó chủ tịch là bà Hằng về họp và thông báo rằng : " huyện này có số vụ khiếu kiện vượt cấp lớn nhất Thủ đô ", đó cũng chính là lời phê bình của bà đối với cán bộ lãnh đạo huyện này. Tuy nhiên, nguyên nhân vì đâu nảy sinh chuyện khiếu kiện vượt cấp lớn như vậy thì bà Hằng chưa yêu cầu lãnh đạo huyện Ứng Hoà trả lời, dân thì không cần phải suy nghĩ gì cũng trả lời ngay cho báo chí biết được là : do các quan ăn đất nhiều quá, chia chác nhiều quá, bán ghế công chức đắt quá, tham nhũng nhiều quá ...khiến dân phải khiếu kiện dài dài, cấp cơ sở ém nhẹm thì dân phải gửi lên cấp trung ương thôi.

Ảnh dân Vân đình tại vườn hoa :Dân Vân đình tại vườn hoa Dân oan.

   Dân cho biết : chủ tịch huyện bị dân tố cáo nhiều, cấp trên phê nhiều quá nên sắp hạ cánh. Làm quan được dân nuôi mà bị dân tố đến mức phải hạ cánh ngang nhiệm kỳ thì còn mặt mũi nào về vườn hàng ngày chạm mặt dân nữa đây ? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét