Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Phương Tú Ứng hoà nhiều tố cáo quan xã ăn đất ( tiếp theo)

    
Dân An Giang vượt hàng ngàn cây số ra Trung ương tố cáo quan ăn đất công, cướp đất của dân.   Kính gửi Cụ Lê hiền Đức - Công dân chống tham nhũng.
 

  Tôi là một người dân sống tại thôn Nguyễn Xá, chứng kiến nhiều năm nay các cán bộ xã bán đất khắp nơi để chia chác, làm giàu bất chính. Tuy biết vậy nhưng dân chúng tôi cũng chưa biết phản ánh với ai, cấp nào.
May quá có mấy cán bộ thôn Ngọc Động, Động Phí, Hậu xã đã gửi đơn tố cáo tới Uỷ ban Thành phố và các báo chí chống tham nhũng, chúng tôi rất mừng vì dân đã tố cáo những việc làm của những cán bộ coi thường luật pháp, coi thường nhân dân, ăn cắp, xâu xé đất công để bán đi, chia chác làm giàu bất chính. 


  Cụ thể mời báo chí và các cấp thanh tra về làng tôi sẽ được dân chỉ cho những nơi cán bộ xã đã bán :

- Bán hết ao thuộc đất nằm trên khu chợ Mới - ao này được Thành Phố phê duyệt xây chợ theo tiêu chuẩn nông thôn mới, hiện chủ tịch xã có bốn xuất đất trên ao này, con gái cũng có đất mặt đường.
- Bán cả cái nhà trẻ của thôn xây từ thời hợp tác xã nằm trên xóm Quán hạ, bán cho ai đó với giá 180 triệu đồng ( không biết thực tế là bao nhiêu nữa )
- Bán số lùi dọc mặt đường 75, mỗi nhà nộp ít nhất gần bốn mươi triệu nhưng chỉ ghi hoá đơn có vài triệu.
- Bán đất khu vực Cửa Đình làng, cửa ao chùa.
- Bán đất khu vực cánh đồng cửa đình hàng hai chục xuất.
- Bán đất cửa Trạm xã xã cho cán bộ xã giờ vào khu trạm xá còn lối đi nhỏ xíu.
- Bán đất ao chuôm xen kẹt trong làng.
- Bán đất mặt đường 75 phía trước mặt hai trường tiểu học hàng chục xuất đất của trường.


    Đặc biệt, vào năm 2008, chúng tôi biết cán bộ xã câu kết với nhau, lừa Trung ương bằng cách vẽ ra dự án nuôi cá khu vực đồng trũng từ đường quai xuống cánh Vụ, cánh Dõng Chằm để rút tiền nhà nước đầu tư cho phát triển kinh tế nông thôn, vườn ao chuồng. Khoản này chúng tôi biết lên đến hàng tỷ đồng, chia nhau dân không công khai cho dân biết.
Cán bộ xã hàng ngày chia chác tiền ăn đất, có tiền chơi, chiều chiều đánh cầu lông xong nhậu nhẹt từ tiền bán đất trái phép. Ông bí thư chi bộ còn cố sinh thêm con thứ ba để có con trai rồi dấu đi không cho dân biết.


  Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng Hà nội, cơ quan thanh tra Thành phố về địa phương để gặp dân, đối chất với cán bộ, công khai các kết quả tố cáo và điều tra để xử lý các cán bộ tham nhũng, bán đất công trái phép, trả lại đất công của làng để làm những việc công ích. 
Nhân dân chúng tôi đang tiếp tục tập hợp những bằng chứng ăn đất của quan xã để gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng trung ương nếu huyện và Hà nội không điều tra, thông báo rõ ràng các sai phạm của cán bộ xã cho dân biết, dân kiểm tra.
  Rất cám ơn trang tin của cụ Lê Hiền Đức đã là nơi đầu tiên đưa tin về nạn quan xã ăn đất của quê tôi, kính mong Cụ tiếp tục cử phóng viên báo chí về quê chúng tôi để giúp dân quê tôi bảo vệ đất đai của mình, vạch mặt những quan xã ăn đất, chia chác đất công, làm giàu bất chính, trái pháp luật trong nhiều năm nay. 


( Kính nhờ Cụ cho đăng lên trang của Cụ để dân xã chúng tôi biết và cùng cung cấp những chứng cứ cho báo chí)


PS: Xem thêm :  Xã tôi vừa sửa nghĩa trang liệt sỹ , các cán bộ cho một nhóm sửa chữa vớ vẩn nhưng tiêu hết 400 triệu của ngân sách rót về, còn chi thêm 300 triệu nữa, thực tế chỉ sửa chữa vá víu hết hơn trăm triệu. dân bảo : giờ cán bộ ăn cả của người chết, ăn của Liệt sỹ.
 - Cái ao trước mặt nghĩa trang để dành xây hồ sen và làm quanh cảnh cho khu nghĩa trang thì xã đã bán trộm lúc nào dân không hay biết.
 Đề nghị các nhà báo về xã tôi để làm việc với dân các thôn là có các chứng cứ đầy đủ về việc quan xã ăn đất nghiêm trọng nhiều năm nay, bán sạch cả đất đai.

 Tại thôn Hậu xá, xã bán trộm đất gần 10 ngàn mét vuông cho tay phó chủ tịch xã Cường ( Đa)làm quán nhậu, ca fe, ca hát, nuôi trang trại. cán bộ xã hú hí ăn nhậu thường xuyên ở đây.

1 nhận xét:

  1. Tuần trước thanh tra huyện Ứng hoà đã về xã để gọi Nhị ra làm việc.
    Theo tin từ bên trong cán bộ xã cho biết : Nhị đã mang 1,1 tỷ ra để tạm chung chi cho thanh tra, chưa biết thanh tra huyện sẽ còn làm việc tiếp thế nào và thông báo kết quả làm việc cho dân Phương tú ra sao ?
    Hiện khăp xã Phương tú dân chúng đang cùng nhau theo sát vụ việc, cung cấp những thong tin về các quan ăn đất cho phóng viên, báo chí mạng xã hội.

    Trả lờiXóa