Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Nóng - Dân Dack Nong bao vây trụ sở , công an đánh nhập viện nhiều người !


 Ngày 4 tháng 3, hơn 300 người dân kéo tới trụ sở UBND Tỉnh Đăk Nông khiếu nại việc bị Tổng công ty cà phê lừa tiền, cướp đất của dân tại Huyện Tuy Đức. Bị công an chặn cửa không cho vào.
Tối nay, bà con "đóng trại" trước cửa cửa UBND Tỉnh để sáng mai chờ trả lời. Bất chấp lời đe dọa của một sếp CA Tỉnh sẽ "hốt hết" nếu tụ tập ở đây.
Có những câu chuyện thật mà nghe cứ như đùa:
- Nông trường cà phê của Công ty 719 (BQP) giải thể, Tổng công ty cà phê tiếp nhận lại, thành lập Nông trường Đăk Ngo. Ký hợp đồng hơp tác với các hộ dân 30 năm. Tự ý đơn phương thay đổi hợp đồng xuống từng năm, lấy đất lại bán cho người khác.
- Công ty cà phê khi ký hợp đồng, mượn của mỗi hộ dân 700-800kg cà phê hạt mấy năm nay nhưng... quên trả (!).
- Nông dân phải nộp Đảng phí dù không phải là Đảng viên !
- Phó công an Huyện xuống làm việc dí súng ngắn vào đầu dân dọa bắn !
- Người dân tập trung tới UBND Tỉnh, ngay trước mặt trụ sở UBMTTQ Tỉnh nhưng không có bất cứ ai ra làm việc ngoài lực lượng CA bảo vệ chẹn cứng cửa không cho vào. Tới hơn 4h chiều thì một cán bộ Văn phòng thường trực UBND Tỉnh ra nói "không thèm làm việc với dân" (!).Sáng nay, tiếp dân của Dack Nong vẫn chưa cho dân gặp, dân kéo tới ngày càng đông hơn 

 Cảnh sát cơ động được điều tới, đã có vài người bị đánh gục ! Cuộc "vây hãm" bắt đầu dưới cái nắng gay gắt của Tây Nguyện. 11h45, các qun lên xe ra về thì Công An mở cổng. Bà con hò hết đòi cán bộ làm việc. ùa vào trong nhưng bị CA chặn đẩy lui ra. Một công an đánh ngã 2 người đàn bà ngất xỉu ngay trước lằn hàng rào cổng di động của UB Tỉnh.

Dân tràn vào trụ sở, xô xát đã xảy ra.


Hai người bị cảnh sát đánh, xe cứu thương phải tới đưa cấp cứu
Tin và ảnh : NN
Đang cập nhật tiếp...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét