Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Chủ tịch huyện Thanh Oai bị dân kiện vì ra quyết định cướp đất trái luật

 Ngày mai tại toà án huyện Thanh Oai sẽ tiến hành xét xử vụ công dân kiện chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên ra toà vì đã ra quyết định trái pháp luật, lấy đất của dân bán cho người khác. 


 Vụ án này rất đơn giản nhưng vì lý do cũng đơn giản - dân kiện quan - nên trở thành phức tạp.
 Đơn giản là thế này : nhà bà Quý có đất đai gần mặt đường quốc lộ 21 B với đầy đủ giấy tờ chứng nhận sở hữu, bỗng dưng một ngày nào đó huyện cử cán bộ địa chính tên là Nguyễn Thị Tích về xóm gọi mấy người hàng xóm quanh nhà bà Quý xác nhận vào biên bản xác minh, xác nhận rằng một phần đất nhà bà Quý thuộc sở hữu nhà khác. 
 Tranh chấp đương nhiên xảy ra và gia đình nhảy dù vào đất nhà bà Quý đã mang côn đồ, người nhà tới đánh cha con - chồng con nhà bà Quý đến nhập viện., sau đó chồng bà Quý đã chết vì đòn của đám cướp đất.
 Khi trình báo chính quyền thì té ra bà Quý mới hay là chủ tịch huyện đã ra quyết định cho rằng đất nhà bà không có căn cứ ....mà của nhà khác đã mua !
 Năm 2012, phiên toà xử sơ thẩm vụ bà Quý kiện chủ tịch huyện ra toà đã phán quyết ông chủ tịch không sai !!! sau đó phúc thẩm tại toà án TP Hà nội đã phán : trả lại huyện Thanh Oai điều tra, xét sử lại. Và ngày mai thì Thanh Oai lại tiếp tục ...xét xử !
 Đây là một vụ điển hình cho cách làm ăn thổ tả của các cơ quan toà án cấp địa phương, đẩy dân đi từ cửa này đến cửa khác để kêu oan, đẩy dân vào những tranh chấp, xung đột không đáng có chỉ bởi sự tha hoá và vô trách nhiệm của các quan huyện thời nay.
 Một mảnh đất có giấy tờ hợp pháp, trách nheiẹm của cơ quan địa chính cấp địa phương phải lưu trữ hồ sơ gốc, nếu dân có tranh chấp thì cơ quan công quyền chỉ việc mang hò sơ ra phân giải, kẻ nào tranh chấp mà không chứng nhận được nguồn gốc sở hữu thuộc của mình theo đúng qui định của pháp luật thì chính quyền phải phán xử ngay, đàng này chính chủ tịch huyện lại là người ra văn bản trái luật vì lý do nào đó, khiến tranh chấp  đất đai của dân bỉ đẩy đến ngõ cụt, bạo lực xảy ra gây án mạng làm rối loạn an ninh địa phương. Vậy mà chủ tịch huyện Thanh oai vẫn chưa bị đưa ra vành móng ngựa ?
 Chủ tịch huyện Thanh oai đang bị các công dân tố cáo tham nhũng đất đai nghiêm trọng liên quan dự án Cienco 5. Hồ sơ tố cáo được các công dân Sâm, Bi, Mười ở huyện gửi tới các cơ quan chức năng từ hai năm nay, hiện hồ sơ đang nằm tại thanh tra bộ công an  đã nửa năm nhưng chưa có kết quả điều tra để trả lời công luận. 
 Chủ tịch huyện Thanh oai cũng bị tố cáo đã chỉ đạo phá nhà, cướp đất của gia đình bà Mười tại Bích Hoà , đẩy gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Sơn ra hè đường từ tháng 9 năm 2011 tới nay khiến các công dân bị hại phải kêu cứu, khiếu kiện các cửa quan đến nay vẫn phải thờ Liệt sỹ bên vỉa hè quốc lộ. Tôi đã đăng tải nhiều bài về vụ việc này.

 Không biết vì lý do gì mà chủ tịch huyện Thanh oai vẫn nhơn nhơn đương chức, có thế lực nào chống lưng cho loại cán bộ thái hoá như vậy ? câu hỏi này dành cho ban nội chính trung ương, cơ quan chống tham nhũng mới được thành lập.

Vụ công dân Thanh oai kiện chủ tịch huyện Nguyễn hồng yên  từ hai năm nay :

Chủ tịch Thanh oai Nguyễn Hồng Yên bị dân kiện ba năm nay vẫn câu giờ.

 Vụ chủ tịch Thanh oai bị bà Quý ở Bích Hoà Thanh oai khởi kiện ra toà vì ra quyết định trái phép lấy đất của gia đình nhà bà " giao " cho cá nhân khác.
 Tại phiên sơ thẩm do toà án Huyện Thanh oai xử đã không được nhà bà Quý chấp nhận, Luật sư trợ giúp pháp lý của nhà bà quý cũng phản đối phán quyết của toà, đơn kháng cáo, yêu cầu phúc thẩm cũng đã được gia đình bà Quý gửi lên cấp cao hơn.
 Phiên phúc thẩm toà án Hà nội đã ra quyết định giao trả vụ việc về ...Thanh oai điều tra, xét xử lại..
 Vụ việc lòng vòng đã gần ba năm nay, nay Thanh oai lại ra văn bản xin toà trả lại vụ này để huyện tự xử lý ...! ? 4 nhận xét:

 1. chủ tịch như thế thì lam lam ji về chăn gà cho vợ nó còn cảm ơn nhất là thằng chủ tọa phiên tòa y trung may tri nghĩ đến tiền thôi ah

  Trả lờiXóa
 2. khốn nạn như Yên tham lam như KHai ..

  Trả lờiXóa
 3. LÀM THẾ NÀY THÌ YÊN ƠI MAY VỀ TRAN GÀ LÀ PHẢI RỒI ĐẤY KHAI ƠI YÊN NÓ ĐOI MAYO NHA ĐÂY...

  Trả lờiXóa
 4. CUỐI CÙNG VỊ CHỦ TỊCH NGUYỄN HỒNG YÊN ĐÁNG KÍNH CỦA THANH OAI CŨNG VỀ VƯỜN RỒI MỌI NG ƠI ĂN MỪNG ĐI MỘT QUAN THAM CÓ TIẾNG CỦA HUYỆN THANH OAI

  Trả lờiXóa