Thứ Ba, 17 tháng 12, 2013

Phương tú, Ứng Hoà Hà nội - quan tham nhũng đất đai nghiêm trọng ( tiếp theo )

  Sáng nay, từ người tố cáo cho biết : huyện Ứng Hoà đã lập đoàn thanh tra để điều tra theo đơn tố cáo của ông Lê Hồng Phung, họ hẹn tuần tới sẽ có trả lời bằng văn bản về việc xác minh nội dung tố cáo quan xã tham nhũng thông qua việc bán hơn 843 lô đất trong xã để chia chác trái pháp luật. Trang tin chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết về vụ việc nghiêm trọng này.

   Bà Doan trong lần về thăm thủ khoa nghèo trường Y tại thôn Động phí cũng đã được công dân gửi đơn tố cáo quan xã tham nhũng, chiếm đất công.

Tuần trước, Thanh Hoá cũng vừa bắt khẩn cấp một cán bộ xã :

Bắt giam Chủ tịch xã nhận hối lộ
Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Khả Nguyên (SN 1964) - cựu Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân về hành vi nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ để trục lợi.

Trước đó, cơ quan An ninh, Công an tỉnh Thanh Hóa thành lập án điều tra làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai và tham nhũng của Lê Khả Nguyên.
Đối tượng Lê Khả Nguyên.
Quá trình điều tra, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định vài năm gần đây Lê Khả Nguyên đã lợi dụng là Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân xác nhận sai qui định vào hồ sơ mua bán, chuyển quyền sử dụng đất cho một số đối tượng trong và ngoài xã.
Bằng hành vi của mình, Nguyên đã nhận hối lộ số tiền gần 200 triệu đồng. Nguyên còn cấu kết với một số đối tượng khác bán trái phép 21 lô đất do UBND xã Xuân Sơn quản lý để thu về túi mình 569 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyên còn “ăn chặn” 129 triệu đồng tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật trên, ngày 11/12, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Lê Khả Nguyên.
Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Theo Duy Tuyên (Dân trí)

  XEM LẠI TỐ CÁO CỦA CÔNG DÂN XÃ PHƯƠNG TÚ :

   Trang tin tiếp tục nhận được đơn thư tố cáo của công dân xã Phương Tú, huyện Ứng hoà Thành phố Hà nội gửi tới cùng với việc gửi đến UBND TP Hà nội. Trong đơn tố cáo quan xã chia chác, bán đất công tham nhũng nghiêm trọng thông qua việc bán hơn 840 lô đất tại các thôn trong xã.
  Người tố cáo cũng cho biết : ông đã trực tiếp gặp lãnh đạo huyện để gửi đơn tố cáo, tên phó chủ tịch xã tên Nhị - đã bị bắt đi tù vì kinh doanh nhà nghỉ, chứa mại dâm  ma tuý - vừa mới ra tù đã doạ cho nổ mìn giết cả nhà ông vì ông đã tố cáo tên này cùng cán bộ xã tham nhũng và bán đất công tràn lan. Sau khi mạng xã hội đăng tải đơn từ tố cáo lần trước cách đây một tuần thì nhiều cán bộ lão thành tại Phương Tú được cho là có những ý kiến với lãnh đạo huyện về việc quan xã tham nhũng đất đai thì đã bị nhiều kẻ nặc danh năhns tin doạ ném mìn  vào nhà nếu đứng ra tố cáo, các công dân tại đây đã liên lạc với công an huyện Ứng Hoà để yêu cầu về điều tra, làm rõ. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bất kỳ động thái nào của công an Huyện đứng đầu là ông Tiến trưởng công an.
  Dưới đây là đơn tố cáo của công dân Lê Hồng Phung hiện đang sống tại thôn Ngọc động, xã Phương tú, điện thoại số 0988 776455.

 Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về quá trình giải quyết, làm rõ tố cáo tham nhũng, bán đất công, chiếm đất công trái luật tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa để bạn đọc và các cơ quan chức năng theo dõi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét