Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Công dân xã Phương Tú, Ứng hoà Hà nội tố cáo quan xã ăn đất.

   Tôi đã nhận được hồ sơ tố cáo của các công dân tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà thành phố Hà nội về việc đề nghị UBND Thành phố xãc minh, điều tra việc lãnh đạo xã Phương tú tham nhũng đất đai nghiêm trọng, tự ý bán gần ngàn xuất đất, chia chác cho nhau và cho người thân trong gia đình. Xin đăng tải để làm rõ trước công luận.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
__________________________________
ĐƠN TỐ CÁO
Cán bộ xã Phương Tú, Huyện Ứng hoà
________________________________ 
     Kính gửi: -  UBND TP Hà nội,
-         Bà Lê Hiền Đức - Công dân chống  tham nhũng .


                I.    Người tố cáo:
v   Nguyễn Văn Tính và một số công dân xã Phương Tú.
v   Địa chỉ liên hệ: Xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà nội
         II.       Ngừơi bị tố cáo.
1.           Ông Lê Văn Tú – Nguyên Chủ tịch UBND xã Phương Tú.
2.           Lãnh đạo xã Phương Tú.
     III.       Nội  dung tố cáo :
Ông Lê Văn Tú và cộng sự trong suốt nhiệm kỳ công tác  đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại địa phương :
(1)   Tự ý chia chác, bán hơn 800 xuất đất tại các diện tích đất dọc quốc lộ 75 từ thôn Ngọc Động đễn Phí Trạch, Động Phí, Nguyễn Xá, Dương khê và  Hậu xá, thu tiền chia chác bất chính.
(2)   Tự ý chia chác các lô đất mặt đường cho mình và cộng sự - hiện nay ông Nguyên chủ tịch Lê Văn Tú đang sở hữu 07 mảnh đất trên khắp cac địa điểm dọc đường 75.
(3)   Tự ý bán đất công tại các vị trí ao từ thôn Động Phí đến Nguyễn Xá, Dương khê cho người thân mà không theo bất kỳ qui định nào của nhà nước và nhân dân. Bán “ số lùi “ cho các hộ thuê mua đất mặt đường lấy tiền chia chác mà không có chứng từ thu chi hoặc chỉ ghi với giá trị nhỏ. Ví dụ : thu 50 triệu thì chỉ ghi vài triệu.
(4)   Bán các lô đất xen kẹt, ao chuôm, ngay cả đất ao trước cổng Đình làng, ao chùa bị nhân dân phản đối.
(5)  Bán đất và toàn bộ tài sản trên đất vốn là một nhà trẻ của thôn Nguyễn xã với giá rẻ mạt cho người nhà.
(6)   Bán đất dọc đường mặt sông từ Hậu xã đến trường cấp III Ứng Hoà A.
(7)   Bán đất hàng chục ngàn m2 cho tư nhân tại thôn Hậu xá đẩ làm trang trại, nhà hàng, quán nhậu, karaoke …
(8)    Bán đất lưu không thuộc hành lang đường bộ trước mặt hai ngôi trường tiều học tại Nguyễn Xá và Dương khê, chia chác bất chính.  Toàn bộ hơn 800 lô đất được bán chác đều không có háo đơn chứng từ hoặc có nhưng ghi giá trị chỉ bằng một phần nhỏ thực tế.
  Gần đây, một số cán bộ lão thành của xã đã trực tiếp lên gặp lãnh đạo huyện Ứng Hoà  để tố cáo và yêu cầu điều tra, thanh tra những sai phạm của cán bộ xã Phương tú nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ động thái nào của huyện cho thấy có kế hoạch thanh tra những sai phạm tại Phương tú để thong báo về việc xử lý cũng như xác minh những tố cáo của nhân dân.
 Thậm chí  xã còn cử lãnh đạo hiện thời của xã đến nhà gặp riêng cán bộ lão thành để đàm phán và xin xỏ, cho rằng “ đó là những sai phạm của cán bộ khoá trước…”

  Vì vậy, là một công dân đang sống tại địa phương tôi xin gửi đơn tố cáo này tới UBND Thành phố Hà nội và Bà Lê Hiền Đức để đề nghị chính quyền Thành  phố có kế hoạch thanh tra, xác minh các nội dung tố cáo của công dân, điều tra làm rõ những sai phạm của các lãnh đoạ xã qua các khoá vừa rồi, trả lời trước nhân dân và công luận.

Phương Tú ngày 10 tháng 9  năm 2013.

Người tố cáo


Nguyễn Văn Tính


12 nhận xét:

 1. Cựu chiến bi.h.21:55 21 tháng 10, 2013

  Một xã màquan cướp đất nhiều như thế này thì bảo sao cả nước chúng cướp hết còn đâu ?

  Trả lờiXóa
 2. Thanh oai., Ứng hòa thi nhau cướp ₫ất, quan xã quan huyện bị dân tố cáo khiếu kiện vượt cấp nhiều nhất HN. Nát quá !

  Trả lờiXóa
 3. Dân Vân đình19:29 24 tháng 10, 2013

  Huyện Ứng Hoà là huyện dẫn đầu khiếu kiện vượt cấp trong năm 2012, phó chủ tịch Hà nội đã về họp với huyện nói vậy.
  Vì huyện này dnổi đình đám với vụ cướp đất của các gia đình chính sách, cho cty Hoà nam xây chợ và phân lô cho các cán bộ huyện bán mỗi ông kiếm chục tỷ, dân tố cáo và kiện vạch mặt quan ăn đất ra. Vụ bán công chức được báo đưa lên : 80 triệu cho mầm non, 18o triệu cho cấp II và III.
  Vụ cướp chợ Thanh ấm khiến dân kéo ra văn phòng chính phủ biểu tình, ông bí thư Nghị phải chỉ đạo xử lý ngay trong đêm . Dân báo vây huyện, cán bộ bỏ chạy sạch cả...thật chả ra thể thống gì.
  Học là TGĐ công ty Hoà nam đã mất nhiều tiền hối lộ cho Chiến chủ tịch để cướp chợ Thanh ấm nhưng không thành, dân nhờ luật sư và báo mạng vạch ra bộ mặt quan ăn cắp tại Ứng hoà khiến huyện này nát bét như tổ đỉa. Con trai Chiên chủ tịch cho làm cong an huyện, ra hà nội học, thi đấu thể thao mang cả cục tiền ra khoe đồng nghiệp bị anh em chửi cho : "đồ nhà quê, bố mày cướp tiền của dân Vân đình rồi cho mày mang ra khoe hả ? "

  Trả lờiXóa
 4. Dân Vân đình19:30 24 tháng 10, 2013

  Ứng Hoà còn nổi tiếng mấy vụ cán bộ bán hồ sơ thương binh giả và chất độc da cam giả cho các trường hợp ở Nội xá, cựu chiến binh và thương binh tố cáo mấy năm nay ra tận bộ Lao động những chưa xử các quan bán hồ sơ.

  Trả lờiXóa
 5. Hôm bà Doan về Động phí thăm hai anh em đỗ thủ khoa con nhà Thanh, một công dân đã gửi đơn tố cáo chính quyền ăn đất nhưng đơn đã được trợ lý của bà Doan chuyển cho các cơ quan chức năng, hiện chưa rõ cơ quan nào thụ lý đơn, trả lời dân Phương tú ?

  Trả lờiXóa
 6. Các phó chủ tịch, Chủ tịch và trưởng thôn đều có các xuất đất đẹp trên đất được chiếm chia chác. Tại thôn Phí Trạch có các lô đất ngay cổng đình bị chiếm chia cho cán bộ.
  Thôn Động phí dọc đường bị chiếm bán và chia cho Phó chủ tịch Nhị, các cán bộ và người thân khác.
  Thôn Nguyễn Xã chủ tịch xã chiếm 7 lô đất, vài ba lô mặt đường nhựa, áo để làm chợ theo tiêu chuẩn nông thôn mới bị chiếm chia hết cho cán bộ, trưởng thôn, công an xã , chủ tịch cũng có xuất đôi ở góc ao.
  Cửa đình làng và ao chùa cũng bị chiếm bán hết cho người thân cán bộ. Ao xen kẹt cũng bị chiếm, bán chia nhau. Cả nhà trẻ từ thời bao cấp cũng bị chiếm và bán chia chác.
  Thôn Dương Khê bán hết dọc ao trước mặt trường phổ thông, lối vào trạm xã xã chỉ còn bé xíu vì cán bộ chiếm đất bán hết.
  Thôn Hậu xá bị chiếm bán cho tư nhân làm nhà hàng, trang trại ka ra o kê, ao nuôi cá... dọc đất bờ sông lên đến Bệnh viện Vân đình bị chiếm bán hết chia nhau.

  Hiện cán bộ huyện đang gọi các trưởng thôn lên để hỏi rõ, tìm cách đối phó với dư luận và cấp trên. Tuy nhiên hồ sơ vụ này đã được dân gửi ra Thành phố, và trung ương, các quan xã ăn đất sẽ chắc chắn bị ngồi tù và thu hồi tài sản đã tham nhũng.
  Cộng đồng mạng và dân Phương tú hoan nghênh các công dân đã gửi hồ sơ tố cáo các quan tham, đất đai của dân thì dân phải biết đứng lên giữu lấy chứ, sao để đám quan tham thât học chỉ vơ vét cho cá nhân mà ăn hết đất đai của công, đất đai của dân ?

  Bà con Phương Tú hãy gửi các chứng cứ về việc ăn đất của các quan đến trnag tin của Cụ Đức để đăng tải, cùng với việc gửi hồ sơ lên Trung ương để đốc thúc Ứng hoà nhanh chóng vào cuộc, thu hồi lại đất đai tài sản trả lại cho dân.

  Trả lờiXóa
 7. Trường Ứng hoà A còn đang bị phụ huynh học sinh tố thu tiền hơn 7 triệu một em đầu năm. Bắt các em học thêm sáu buổi mỗi tuần.

  Trả lờiXóa
 8. Các côntv dân xã Phương tú cho biết : các cán bộ xã cho nhắn tin vào các người tố cáo rằng sẽ ném mìn vào nhà nếu tiếp tục tố cáo .
  Tôi sẽ cho phóng viên về nằm tại xã trong thời gian tới để điều tra rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đã nhận được đơn tố cáo của ông Lê Hồng Phung ở thôn Ngọc Động gửi. Tôi sẽ đăng tải sớm nhát.

  Trả lờiXóa
 10. Không những vãn đề đất đai Phương Tú còn nổi lên là một xã có nhiều tệ nạn xã hội nhất như nghiện ngập , cờ bạc...Hằng đêm người dân ngủ không ngon vì chộm. Không biết các cơ quan chức năng ở đâu ????

  Trả lờiXóa
 11. phải lôi hết chúng nó vào tù

  Trả lờiXóa
 12. gửi lên huyện thì không ăn thua rồi.vì huyện cũng được chia chác mà.:))

  Trả lờiXóa