Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Cần đuổi khỏi ngành và truy tố các công an Hà Tĩnh đã vi phạm pháp luật.


Tạm đình chỉ 3 cán bộ công an thóa mạ phóng viên báo chí

(Dân trí) - Công an huyện Kỳ Anh đã tạm đình chỉ 3 cán bộ công an để làm rõ việc những người này đã buông lời thóa mạ nhiều phóng viên báo chí vào chiều ngày 25/10.

Thông tin trên được Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), thông tin vào chiều ngày 28/10.
Một trong 3 chiến sỹ có hành vi nạt nộ các phóng viên báo chí được một phóng viên ghi lại
Một trong 3 chiến sỹ có hành vi nạt nộ các phóng viên báo chí được một phóng viên ghi lại

Đại tá Sơn một lần nữa khẳng định, hành vi ngăn cản, thóa mạ phóng viên các báo Nông nghiệp Việt Nam, Tiền Phong, Tầm Nhìn và VietnamNet tác nghiệp vào chiều 25/10 tại địa bàn xã Kỳ Liên của 3 chiến sỹ công an như phản ánh của báo Dân trí là không thể chấp nhận, vi phạm tác phong của người chiến sỹ công an nhân dân.
Đại tá Sơn cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra lãnh đạo công an tỉnh đã có chỉ đạo, cử Phòng tổ chức cán bộ vào làm việc trực tiếp với Công an huyện Kỳ Anh để nắm rõ toàn bộ sự việc một cách khách quan nhất.
Theo Đại tá Sơn, trước mắt Công an huyện Kỳ Anh đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 chiến sỹ nói trên trong vòng 1 tuần để các chiến sỹ này có thời gian làm tường trình, báo cáo hành vi sai trái của mình.
Chưa cung cấp đầy đủ danh tính 3 cán bộ công an có hành vi thóa mạ các nhà báo, tuy nhiên Đại tá Sơn cam kết, lãnh đạo công an huyện Kỳ Anh sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho sai phạm nói trên.
Liên quan đến vụ việc trên, Nhà báo Hà Thị Hồng Dương - Chủ tịch Hội nhà báo Hà Tĩnh cho hay, Hội nhà báo tỉnh Hà Tĩnh chưa nhận được tường trình, báo cáo cụ thể của các nhà báo, tuy nhiên nếu đúng như phản ánh của báo chí thì rõ ràng hành vi của các chiến sỹ công an huyện Kỳ Anh là không thể chấp nhận.
Chủ tịch Hội nhà báo Hà Tĩnh khẳng định, sẽ liên hệ với các nhà báo có mặt trong vụ việc, nắm thêm thông tin trước khi có ý kiến chính thức với cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các nhà báo.
Hà Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét