Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

Dương nội- hình ảnh của một thủ đô quân hồi vô phèng.

FB NN   
Khu dự án ĐTM Dương Nội chính thức khởi động năm 2007. Vào thời điểm này. Chủ dự án là Công ty TNHH Nam Cường có số vốn bao nhiêu theo quy định để lập một dự án lớn như vậy?
Việc đền bù giải tỏa dẫn đến những thắc mắc, khiếu nại của gần 500 hộ dân. Phải chăng sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc điều tra. Chủ đầu tư mới tăng vốn điều lệ lên 1.101 tỷ đồng và đổi thành Tập đoàn Nam Cường để thực hiện dự án?
Thanh tra Chính phủ khi làm việc với dân năm 2011 tuy xác định "việc tổ chức họp dân về việc giải tỏa chỉ ghi số lượng người mà không có chi tiết cụ thể là sai" nhưng không đặt ra yếu tố có khả năng có dối trá từ phía chủ đầu tư mà lại khẳng định "không phát sinh thiệt hại cho dân".(!) Mặc dù việc giải tỏa đã tiến hành một phần, đã phá, ủi lấp cả mồ mả của người dân.
Câu chuyện thiếu một kết thúc có hậu khi cuộc khiếu kiện kéo dài suốt mấy năm trời. Đỉnh điểm là cuộc cưỡng chế giải tỏa vào 24/03/2014. Đẩy nốt hơn một trăm hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường và hơn 100 hộ dân khác trong số hơn 300 hộ dân chưa chấp nhận những gì từ chính quyền và chủ dự án.
Giờ đây, những người dân Dương Nội ngày đêm chầu chực trước các cơ quan công quyền của cà Hà Nội và TW để khiếu kiện. Sự chia sẻ những bữa cơm giúp bà con sống qua ngày để đòi hỏi quyền lợi sẽ kéo dài bao lâu? Khi nào thì bế tắc giữa sự bất bình đẳng và sự thờ ơ của chính quyền sẽ chấm dứt?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét