Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Dack nong - công ty cướp đất cho côn đồ bắn dân !

TTO - Hai nạn nhân là ông Võ Văn Lý (50 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi) đều trú tại thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông).


Ông Phan Văn Khiếu, người chứng kiến vụ việc, cho biết khoảng 17g ngày 25-6, trong lúc ông và một số người dân cùng thôn đang xuống giống tiêu và muồng đen trên khoảnh đất rẫy của gia đình thì xuất hiện một tốp bốn người đến nhổ bỏ các loại cây giống vừa trồng. Hai bên đã xảy ra cự cãi, bất ngờ một người rút ra một khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải nhằm vào nhóm người dân thôn Quảng Tiến. Thấy súng, những người dân thôn Quảng Tiến bỏ chạy toán loạn nhưng hai ông Lý và Tuấn dính đạn phải đưa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đắk Nông. Do vết thương nghiêm trọng nên ngay trong đêm Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông đã cho chuyển hai nạn nhân về Bệnh viên Chợ Rẫy (TP.HCM).
Cũng theo ông Khiếu, trong tốp bốn người đến phá rẫy và dùng súng bắn người dân thôn Quảng Tiến có một người tên Phi thuộc Công ty TNHH thương Đỉnh Nghệ - doanh nghiệp đang có tranh chấp đất với người dân thôn Quảng Tiến.
Trước đó, vào ngày 23-4-2013 lực lượng bảo vệ Công ty TNHH thương Đỉnh Nghệ và hộ ông Nguyễn Văn Lành, trú tại thôn 2, xã Quảng Sơn cũng đã xảy ra xô xát khiến hai thành viên trong gia đình ông Lành bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đắk Nông.
LÊ BÌNH
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/614666/no-sung-do-tranh-chap-dat-dai-%C2%A0hai%C2%A0nguoi%C2%A0trong-thuong.html

Xem thêm : Dack Nong - chính quyền bảo kê cho doanh nghiệp cướp đất, khủng bố dân, phá nhà cửa hoa màu của dân.
  
Dân oan Dack Nong đã gần ba năm nay liên tục bỏ công việc, nằm đường vạ vật để ra Trung ương kêu cứu, yêu cầu chính quyền trung ương xử lý những tội ác, sai phạm mà Dack Nong đã gây ra với dân, thế nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ động thái nào giải quyết. Thậm chí chính quyền Dack Nong còn man rợ hơn trước, cho công an bảo kê côn đồ đàn áp dân, bắt bỏ tù dân và liên tục đe doạ dân.
   Dân đã bị cướp hết nương rẫy, không còn kế sinh nhai, những người dân từ các tỉnh phía bắc  : Cao bằng, Hà tây, Thái Bình, Hưng yên, Bác giang ...đi kinh tế mới, di cư vào đây khai phá nương rẫy từ khi chưa có bất kỳ công ty nào được sinh ra để làm những việc này, thế nhưng khi nương rẫy đã được dân trồng cao su, trồng hoa màu thì chính quyền cho công an, côn đồ tới cướp, đốt , phá nhà dân , phá cây cối hoa màu để cướp đất, đánh dân như đánh giặc !
   Hiện dân oan Dack Nong cả người già và trẻ em  đang đói khát, ăn chực nằm chờ ngoài trung ương để đòi quyền lợi, tôi sẽ đưa loạt bài về dân oan Dack nong và những tội ác của chính quyền, công an Dack nong trong những ngày tới, có danh sách, tên tuổi cán bộ, công an tham gia chỉ đạo côn đồ đánh dân nhập viện, có clip, hình ảnh đầy đủ để tố cáo ra trước công luận toàn Thế giới. Tên của công ty cướp đất cũng được đăng tải luôn.
 Những hình ảnh và phim về tội ác của chính quyền Dack Nong, công an và côn đồ phối hợp cướp đất, phá hoa màu, đánh dân :

Tên công ty cướp đất.


Pháp nhân của công ty cướp đất : Chủ doanh nghiệp : Nguyễn Thị Hồng Hà, địa chỉ : 124/19A Lý Thường Kiệt, Phường 9, Quận Tân Bình.

Công an và côn đò đánh dân đổ máu

Phá nhà dân

Cày nát hoa màu

Chặn dân đi bán nông thổ sản

Cảnh Dack Nong bảo kê cho công an, côn đồ của công ty tư nhân phá hoại cây trồng, hoa màu của dân


Nhận đơn nhiều lần chưa ai xử lý

Họp xong lại bắt người bỏ tù trái phép.
Huyện đá bóng cho tỉnh

Tỉnh đá bóng cho công an

 Cướp đất tại Gia Nghĩa Dack Nong


  Còn nhiều hình ảnh và clip về cảnh cướp đất, đàn áp dân Dack Nong sẽ được tôi đăng tải tiếp, danh sách cán bộ và công an  - có đầy đủ họ tên, số thẻ ngành -  đã tham gia cùng côn đồ cướp đất cũng sẽ được đăng tải.
  Đề nghị các hãng thông tấn và cộng đồng mạng cùng lên tiếng tố cáo các tội ác và sai phạm của chính quyền Dack Nong đã gây ra đối với nhân dân Dack Nong, đưa ra ánh sáng những tên công bộc ăn cơm dân mà phản dân hại nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét