Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Dân Dương nội biểu tình liên tiếp đòi người bị bắt trái pháp luật

Dân Dương nội liên tiếp biểu tình, bộ mặt Nguyễn Thế Thảo ngày càng nhăn nhở


Thích ·  · 
Kể từ hôm chính quyền Hà nội chỉ đạo cho quân đội và công an tới cướp đất đến nay đã 3 ngày, ngày nào bà con Dương nội cũng kéo tới tiếp dân của Hà nội và các trụ sở của bộ công an, mặt trận Tổ quốc Việt nam để tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của công an và quân dội Hà nội đã cướp đất giúp doanh nghiệp, dùng cả côn đồ phối hợp để đàn áp dân, bắt cóc phụ nữ và người già trái phép.Sáng nay dân Dương nội tiếp tục biểu tình tại Lý Thái Tổ - trụ sở tiếp dân.
 Không có một đất nước nào có cảnh tương tự như thế này, dân oan cứ tố cáo, cứ khiếu kiện các lực lượng công an, quân đội, côn đồ tới cướp đất bán cho doanh nghiệp, các cơ quan chức năng thuộc quốc hội, chính phủ, mặt trận - những nơi đại diện cho dân, được dân nuôi, gọi là công bộc của dân - vẫn ngơ ngáo, đui mù hay điếc cả. 
 Trả lời báo chí ngày 23 tháng tư - trước ngày Dương nội bị cướp đất hai hôm - ông Nguyễn Thiện Nhân chém gió rằng : bà con nào gửi đơn khiếu kiện mà họ không xử lý thì hãy mang thẳng đến tôi ! nghe có vẻ rất khí thế, rất có quyền, rất có trách nhiệm như hãy nhìn xem cái mặt trận Tổ quốc có trụ sở tại Tràng Thi trong vòng vài năm nay co tuần nào là không có dân Văn giang hay các nới kéo tới để kêu oan, khiếu kiện, tố cáo mà được giải quyết ?
 - Sáng ngày 25 , chính cái ngày chính quyền Hà nội dùng quân đội, công an phối hợp côn đồ cướp đất 
Dương nội thì ông Nguyễn Xuan Phúc tối hôm trước chém gió trên ti vi nói rằng đã yêu cầu cơ quan tiếp dân phải giải quyết dứt điểm các khiếu nại, khiếu kiện của dân, cử gấp ra ban thuộc thanh tra chính phủ  tới tận điểm nóng của dân để giải quyết, xử lý...rồi luật tiếp công dân sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7 tơi đây, có nghĩa là từ xưa chưa có luật tiếp dân nên các cơ quan tiếp dân toàn lươn lẹo, né tránh, đá bóng và đảy dân oan ngày càng vào những bĩ cực đến khó hiểu.

   Vì sao mà nhân dân giờ không còn tin quan to quan nhỏ nò nói nữa ? vì chính nhưng gì họ nói một đàng làm một nẻo đó thôi, ngay thủ đô trung tâm văn hóa của một Quốc gia mà ngày nào dân oan cũng áo đỏ áo xanh cả trăm người biểu tình tại trụ sở tiếp dân, không thấy bất kỳ một đại biểu quốc hội nào thò mặt ra để xem dân đang bức xúc gì, vướng mắc ở đâu, kẻ nào làm sai luật, kẻ nào lạm quyền cướp đát của dân để dân khiếu kiện ? đó há không phải là hành vi ăn cháo đá bát của đám nghị gật ?
  Người viết bài này hiện có người thân cũng đang là dân oan, hàng ngày vác đơn đi hét cửa quan này đến cửa quan khác nhưng hơn ba năm nay với hàng trăm tờ phiếu nhận đợn của đủ các cửa nhưng vẫn chưa có chỗ nào đứng ra giải quyết mà chỉ phê bút vào : " chuyển về cơ quan chức năng địa phương giải quyết theo đúng trình tự pháp luật..." vẫn chỉ như vậy. 
 Hà nội với những quan chức từ các vùng quê khắp nơi tới tranh giành ghế, giờ đã phá nát cái thủ đô vốn được gọi là ngàn năm văn hiến này rồi. Hãy nhìn bộ mặt Nguyễn Thế Thảo thì thấy Hà nội nát như thế nào.
Theo blog Dân oan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét