Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Công an Ứng Hòa Hà nội có vi phạm pháp luật, thách thức dư luận ?

  Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 19 tháng 4 vừa rồi công an huyện Ứng Hòa đã về xã Phương Tú để bắt đi 4 cán bộ liên quan đến vụ sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai tại xã này như đơn thư và kết luận của thanh tra huyện, cũng như thông báo chi đạo xử lý của Phó Chủ tịch Hà nội Vũ Hồng Khanh gửi Ứng hòa tháng 11 năm 2013.
  Cũng như chúng tôi đã đăng tải : ngày 19 tháng 4 cơ quan tiếp dân Trung ương đảng và nhà nước đã gửi văn bản cho công an huyện Ứng Hòa để yêu cầu làm rõ những khiếu nại của người tố cáo tham nhũng là ông Lê Hồng Phung tại thôn Ngọc Động, ông Phung khiếu nại kết quả thanh tra của huyện Ứng Hòa trong kết luận các nội dung tố cáo cán bộ xã Phương tú tham nhũng đất đai, bán đất công trái phép... việc khiếu nại của công dân hoàn toàn đúng pháp luật và các qui định về khiếu nại, tố cáo. 
  Thế nhưng không hiểu tại sao, công an huyện Ứng Hòa lại về bắt cả công dân tố cáo tham nhũng mà không bắt kẻ bị tố cáo là chủ tịch xã này ? điều này đang khiến dư luận và nhân dân Phương tú vô cùng bất bình.
  Đã hai lần sau khi công an Huyện Ứng Hòa về bắt người  tó cáo, hơn chục cựu chiến binh, thương binh của Phương tú đã trực tiếp lên gặp công an Ứng hòa để làm rõ sự vụ, tuy nhiên trưởng công an là ông Tiến đã trốn, lánh mặt. Các cựu chiến binh đã vào gặp Ủy ban huyện và yêu cầu làm rõ vụ việc này.
  Cũng như việc các nhà báo của báo Hà nội mới - cơ quan ngôn luận của Thành ủy Hà nọi - tháng trước về yêu cầu được gặp cán bộ huyện để được cung cấp thông tin về vụ tham nhũng lớn này thì cũng chỉ nhận được sự lản tránh của các cán bộ huyện Ứng hòa, phải chăng cả cán bộ huyện Ứng Hòa cũng không biết luật báo chí, bao che cho tham nhũng và bưng bít vụ việc để giữ ghế hoặc ăn tiền của đám  quan địa phương tham nhũng ?
  Chúng tôi đã tiếp tục nhận được đơn thư của các công dân tại xã Phương tú về vụ việc, tôi đã hướng dẫn họ chuyển tới trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước vào ngày mai để xử lý và làm rõ những hành vi mờ ám của công an huyện Ứng Hòa và lãnh đạo Huyện Ứng Hòa.

Văn bản của lãnh đạo Thành phố, của cơ quan chức năng  Trung Ương, yêu cầu của báo chí ...cũng không được lãnh đạo và công an Ứng Hòa trả lời, cứ coi như chuyện của người khác, phải chăng Ứng  Hòa đang hình thành một băng nhóm vua xứ huyện kiểu mới ? bắt người tố cáo để bịt miệng dân, che mắt cấp trên - công an Ứng Hòa đang vi phạm pháp luật và muốn thách thức nhân dân, thách thức dư luận ?
 Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc gây bức xúc dư luận tại Ứng hòa để bạn đọc và các cơ quan chức năng Hà nội, Trung ương nắm được, cần sự vào cuộc gấp của các cơ quan chức năng này để tar lời công luận càng sớm càng tốt.

Xem thêm :
Công an Ứng Hòa bắt công dân tố cáo tham nhũng:

http://lehienduc2013.blogspot.com/2014/04/cong-huyen-ung-hoa-bat-nguoi-to-cao.html
    • Qua Ứng hòa nổi cộm vụ mua bán công chức : giáo viên mầm non 80 triệu, cấp 1;2 180 triệu, cấp ba hai trăm triệu.
  Hôm rồi vụ thày giáo đánh học sinh khiến loạn thần kinh xảy ra tại Phương tú lên các báo , điều tra cho biết : thày giáo dạy toán này là Thế , có mẹ từng là giáo viên, Theo bà con địa phương cho biết : Thế có bieur thiện của người thần kinh không bình thường, kiểu tự kỷ hay hâm hâm.
  Hiện phụ huynh của em học sinh bị đánh đang làm đơn kiện tên thày giáo hâm hâm này.
  Trả lờiXóa
 • Quan nào ở quê mình chả ăn đất, vụ bán đất khu trung tâm thương mại bến xe cũ cho bọn công ty Hòa nam mỗi lãnh đạo huyện kiếm ảnh đất bán ăn chục tỷ, Các lão thành cách mạng, gia đình liệt sỹ vẫn đang kiện đấy thôi.
  Vụ cướp chợ Thanh âm cũng bị bọn Hoa nam cho tiền , xúi bẩy cướp chợ của dân mình nhưng không được, dân kéo ra Văn phòng chính phủ và Thành phố biểu tình loàn lên mới giữ được chợ đẻ làm ăn nuôi con cái đi học đó.
  Trả lờiXóa
 • Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét