Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Dấu hiệu tham nhũng tại Phường Hoàng Mai TP Hà nội.


VỤ VIỆC CÓ DẤU HIỆU THAM NHŨNG TẠI P. HOÀNG VĂN THỤ,Q. HOÀNG MAI, TP. HÀ NỘI

  Sáng nay bà con lại lên VPLS Vì Dân gặp tôi và tuyên bố sẽ tập trung lên cơ quan T.Ư và TP Hà Nội để khiếu nại -tố cáo . Tôi phải can xin bà con không được tụ tập đông người, không căng cờ-biểu ngữ làm ảnh hưởng an ninh trật tự chung,...Bà con mặc cả với tôi là nghe lời luật sư nhưng VPLS Vì Dân phải có văn bản gửi cơ quan có thẩm quyền để xem xét,giải quyết.
Tôi thật sự mệt mỏi ! Anh chi em đọc đơn sau đây ( chỉ mới là 1 việc nhỏ trong khối vi phạm và dấu hiệu tham nhũng lớn tại phường này ):

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập-Tự do- Hạnh phúc !
----------------***----------------
Hà nội ngày 28 /06/2013.

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP
CỦA 78 HỘ DÂN PHƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ, QUẬN HOÀNG MAI, THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
V/v Chính quyền Phường và Quận, cấu kết với Ban chủ nhiệm HTX Thanh Mai làm giả mạo giấy tờ, ra quyết định thu hồi đất trái luật, dùng Công an và xã hội đen đến từng nhà dân, ép dân nhận tiền đền bù thu hồi đất với giá rẻ 252.000đ/1m2, trong khi giá thị trường là 120 triệu đồng/1m2, dùng xã hội đen đe dọa uy hiếp 78 hộ dân, để cướp đất của nhân dân trị giá hàng trăm tỷ đồng, để làm bến xe kinh doanh dịch vụ.

Kính gửi: Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng CS Việt Nam.
Đồng kính gửi:…………………………………………………………
Chúng tôi là 78 hộ dân Phường Hoang Văn Thụ, Quận Hoàng Mai- Hà Nội có đơn tố cáo chính quyền UBND Quận Hoàng Mai và Ông Nguyễn Tiết Cương- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND Phường Hoàng Văn Thụ, đã lạm dụng chức vụ quyền hạn, đồng hành với Ban chủ nhiệm hợp tác xã (HTX) Thanh Mai trong sự vi phạm pháp luật như sau:

1- UBND Quận Hoàng Mai đã thu hồi đất trái với quy định của luật, để lấy đất của 78 hộ dân Phường Hoàng Văn Thụ đã được nhà nước cấp năm 1990 theo nghị quyết khoán X. Họ đã cổ phần hóa diện tích đất đó làm bãi đỗ xe ô tô kinh doanh dịch vụ, chiếm đoạt của dân hàng trăm tỷ đồng. Ngày 31/01/2013, đã có cuộc họp đối thoại liên ngành của UBND TP Hà Nội với 78 hộ dân.Trong cuộc đối thoại này 78 hộ dân đã trình bày và đưa ra các bằng chứng, năm 1990 đã được nhà nước cấp đất theo nghị quyết khoán X cho 78 nhân khẩu, có danh sách,diện tích từng nhân khẩu.78 khẩu, họ đóng góp nghĩa vụ cho nhà nước như nhau, thì mọi quyền lợi họ được hưởng phải như nhau.Theo khoản 4, điều 50 thì đất của 78 khẩu này đã đủ tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Nhưng không hiểu sao, từ đó đến nay đất họ vẫn sử dụng mà sổ đỏ thì không được cấp? Việc các cơ quan chức năng bồi thường theo hộ (27 hộ của năm 1990) mà không bồi thường theo nhân khẩu(78 nhân khẩu trong 27 hộ) đã được cấp đất năm 1990 là trái với chính sách khoán X của Đảng và Nhà nước. Nhân dân cũng đề nghị, ví đât đã ổn định 23 năm rồi, nếu thu hồi đất phục vụ cho cổ phần hóa để kinh doanh dịch vụ, thì phải đền bù cho dân theo đúng luật. Nhưng chính quyền Quận vẫn làm ngơ và báo cáo sai sự thật, để các cấp có thẩm quyền ra quyết định đền bù đất bị thu hồi sai với chính sách hiện hành.UBND Quận lại dùng Công an và xã hội đen đến từng hộ gia đình ép nhân dân nhận tiền đền bù đất với giá là252.000 đ/1m2.Trong khi đó giá thị trường là 120 triệu đồng/1m2, đã gây thiệt hại cho nhân dân hàng trăm tỷ đồng.

Nếu chính quyền áp dụng 27 hộ để bồi thường thay 78 khẩu được chia đất theo nghị quyết khoán X, thì số đất dư dôi ra rơi vào đâu? có bồi thường không? Nếu bồi thường thì số tiền đó đi về đâu? (chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các bằng chứng, cả băng hình để chứng minh).

2- Ông Nguyễn Tiết Cương là Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tich UBND Phường, đã đồng hành cùng sai phạm với Ban chủ nhiệm hợp tác xã Thanh Mai. Mặc dù HTX Thanh Mai đã giải thể năm 2008, nhưng ông Cương đã lạm dụng chức vụ và quyền hạn của mình, ra văn bản số 916/UBND ngày 28/12/2011, để hợp thức hóa sự tồn tại của HTX Thanh Mai, nhằm lừa dối nhân dân và dư luận, cấu kết với các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, cấp đất, để tham nhũng.

Ông Cương là đại diện cho Đảng và chính quyền Phường, đã cùng gia đình CHIẾM ĐOẠT đất của nhà nước, đất do Phường Mai Động quản lý trị giá hàng tỷ đồng, để xây nhà 3 tầng trái phép tại số nhà 22 Phố Mai Động, Phường Mai Động. Nhưng đến nay vẫn tồn tại mà chính quyền Phường và Quận vẫn làm ngơ???! Trong Phường có 13 ao hồ và những nhà sệ sinh công cộng, thuộc đất công, UBND Phường cùng HTX Thanh Mai, đã biến tướng bằng cách lập danh sách cấp cho mỗi hộ dân 50m2, nhưng thực chất đã san lấp và cấp cho Ngô Trọng Tâm- Ban địa chính và một số Công an Phường, Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm HTXThanh Mai xây nhà bán, rồi làm sổ đỏ, trốn thuế để chiếm đoạt tài sản của công nhanh chóng.(códanh sách đính kèm).Cũng trên diện tích đất khoán X của 24 hộ dân trong số 78 hộ, mặc dù không có QĐ thu hồi đất, nhưng UBND Phường cùng Ban chủ nhiệm HTX Thanh Mai đã ép dân nhận giá đền bù là 350.000/1m2 đất bao gồm cả hoa màu,để chiếm 3.825m2 đất. Số đất 3.825m2 đó Công an Phường Hoàng Văn Thụ đứng tên, rồi cho Công ty 901 thuê làm dịch vụ kinh doanh bãi đỗ xe.
Nhưng đến nay, sau bao năm nhân dân khiếu nại, tố cáo NHIỀU ĐOÀN THANH TRA ĐẾN RỒI LẠI ĐI???! thì chính quyền Quận mới ra quyết định QĐ 2677 QĐ-UBND ngày 10/5/2013, hình thức“cảnh cáo”ông Cương và QĐ 1530 QĐ-QU ngày 29/3/2013, hình thức“tạm dừng” công tác đảng.Ông Cương không bị khởi tố điều tra những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như đã nêu trên, để thu hồi tài sản về cho nhà nước mà ông Cường và gia đình cũng như nhóm lợi ích đã chiếm đoạt?Vi phạm pháp luật trắng trợn như nêu trên, nhưng các khóa bầu HĐND, ông Cương vẫn ứng cử Đại biểu HĐND. Các tổ chức Đảng, chính quyền và Mặt trận tổ quốc vẫn im lặng và ủng hộ ông Cương. Hiện nay ông Cương vẫn nằm trong HĐND Phường và vẫn điều hành công việc. Chứng tỏ đã có thế lực lớn đang bảo kê cho những hành vi vi phạm pháp luật của ông Cương (chúng tôi sẽ cung cấp lài liệu, băng hình, ghi âm về các hình vi vi phạm pháp luật cho các cơ quan điều tra).

3- Ban chủ nhiệm HTX Thanh Mai đã lập hồ sơ giả mạo chữ ký của hàng trăm hộ dân sử dụng đất đai của HTX, dùng con dấu và chữ ký của Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm HTX đã hết hiệu lực, không còn đại diện pháp nhân của HTX nữa, để đồng lõa với UBND Phương hợp thức hóa giấy tờ, lập dự án đầu tư với Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị và công nghệ VINATEP.Dự án này được khởi tạo từ tháng 12/2011(HTX đã bị giải thể năm 2008).Cũng bằng hình thức giả mạo giấy tờ,Ban chủ nhiệm HTX Thanh Mai đã hợp thức hóa hồ sơ để chiếm đoạt hàng chục ngàn m2 đất cho Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm HTX.
HTX Thanh Mai, thu tiền của 1.200 hộ dân từ năm 2001. Số tiền rất lớn này hiện nay ở đâu? Làm gì? không cho dân biết và không trả lại cho dân. Đề nghị cho thanh tra làm rõ, để trả lại quyền lợi cho nhân dân.

Để đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước,thực sự nhanh chóng đi vào đời sống của nhân dân,để xã hội ta ngày càng văn minh tươi đẹp hơn, để mọi công dân bình đẳng trước pháp luật,78 hộ dân chúng tôi khẩn cấp kêu cứu tới Bộ chính trị-Trung ương Đảng cộng sản việt nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, văn phòng Quốc hội, văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, VKSNDTC, Bộ công an, Bộ tài nguyên môi trường, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan truyền thông đại chúng từ trung ương đến địa phương, hãy vào cuộc điều tra làm rõ những vi phạm pháp luật của UBND Phường Hoàng Văn Thụ và UBND Quận Hoàng Mai cùng HTX Thanh Mai, để thu lại hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước và nhân dân, đồng thời xử lý nghiêm những cán bộ lạm dụng quyền hạn để vi phạm pháp luật.Chúng tôi xin cung cấp đầy đủ các bằng chứng là sự thật và hoàn toàn chụi chịu trách nhiệm trước pháp luật về đơn tố cáo của chúng tôi.
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và chờ sự vào cuộc của các Qúy lãnh đạo.
Chúng tôi 78 hộ dân bị thu hồi đất và người đại diên đã ký tên.

Địa chỉ liên hệ: Lê Thị Thanh Hường
Số nhà 23, Tổ 35, Phường Hoàng Văn Thụ , Quận Hoàng Mai- Hà Nội . DĐ: 0973102052

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét