Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Cựu chiến binh tố cáo chính quyền quận 9 Sài gòn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                        Quận 9, ngày 08 tháng 06 năm 2013 

ĐƠN TỐ CÁO
                                    
nh gửi: - Ủy ban thường vụ Quốc hội  nước CHXHCNVN;
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN;
Ông  Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN;
Ông Trần  Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công an ;
Ông Ngô Văn Dụ CN Ủy Ban kiểm tra TW;
Ông Nguyễn Bá Thanh  Ban nội chính trung ương;

Tôi là Cựu chiến Binh  Nguyễn Xuân Ngữ - 71 tuổi, CBHT, GĐ liệt sĩ, chủ quyền nhà, đất hợp pháp số 166/6 khu phố Mỹ Thành, P.Long Thạnh Mỹ, quận 9, TpHCM.
CMND số 023030668 CATPHCM cấp ngày 13/9/2004.
ĐT: 0913777040.
hoặc www.google.com , từ khóa Nguyễn Xuân Ngữ.

        Hiện bị chính quyền Q9 phá hết nhà cửa, cướp hết tài sản, đất đai, trang trại, dồn ép vào khu phòng trọ: Tại Phòng C9, nhà số 41, Tăng Nhơn Phú, P.Phước Long B, Q.9, Tp.HCM - Theo mô hình “khu dồn dân – khu trù mật” thời Ngô Đình Diệm – Nguyễn Văn Thiệu do cái tổ chức gọi là  “ chính quyền quận 9 – CQQ9, ( gồm quận ủy + UBNDQ9 ) ” quận 9 và UBNDTPHCM dựng lên.

            Người bị tố cáo : Ông Lê Hoàng Quân  UVTW Đảng – CTUBTP –
                Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP HCM
            Địa chỉ :                 86 Lê Thánh Tôn , Quận 1, TPHCM.

            Cơ sở pháp lý để tố cáo :
-         Căn cứ khoản 1,2,3 - Điều 2 Chương 1.Mục b,c,d,đ khoản 1, Điều 9, chương 2 của luật tố cáo số 3 QH 13
     
                                                NỘI DUNG TỐ CÁO

         Kính thưa Quốc Hội ! Tôi nhận thức được là, theo Hiến pháp nước ta đã quy định rõ: “Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất với chức năng chính là lập pháp và giám sát thi hành pháp luật” …
         Nhân dịp kỳ họp Quốc Hội lần thứ 5, khóa XIII  tôi làm đơn này gửi đến Quý vị
 Lãnh đạo cao nhất của nước CHXHCNVN  xem xét nội dung  sự việc như sau :
       Kính thưa Quốc Hội! Các Ủy ban của Quốc Hội! Thưa Thủ tướng! Thưa Quý vị Lãnh đạo Đảng  và Nhà nước !
      Quê tôi ở Bắc Ninh, cũng như triệu – triệu thanh niên trên mọi Miền đất nước, tôi đã hy sinh một khoảng đời trai trẻ ngay từ những năm 1960 vào nhà máy phân đạm Bắc Giang (Hà Bắc) làm công nhân để hưởng ứng lời kêu gọi, động viên của nhà nước “Làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm. Tất cả để xây dựng thành công CNXH ở Miền Bắc ..”
       Đến những năm 1966 - 1967 với khí thế sôi nổi của Miền Bắc hậu phương lớn, hưởng ứng lời kêu gọi của non sông đất nước: “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Tất cả cho giải phóng Miền Nam”, tôi vào bộ đội và theo đó là leo Trường Sơn vào chiến trường Miền Nam cho đến ngày cùng Đoàn quân tiến vào giải phóng Sài gòn.
          Ai đã từng bơi sông, lội suối, trèo đèo, leo dốc Khăm Muội, dốc Ông Thanh, dốc Bà Định dòng rã 5- 6 tháng trời trên dải Trường sơn để vào chiến trường Miền Nam. Miệng thèm từng lá rau xanh, khát từng giọt nước sạch, mười ngày mới có ngày nghỉ để tắm giặt thay áo quần. Nhưng vẫn hăm hở bởi “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Tất cả cho giải phóng Miền Namchắc không thể nào quên …
        Tôi nghĩ rằng tinh thần của những người chiến sỹ trong chiến dịch Hồ Chí Minh tiến vào giải phóng Sài gòn… chính ông Lê Hoàng Quân lúc đó là liên lạc, lại là người sở tại, được giao nhiệm vụ đi theo xe chỉ đường cho Đoàn xe tăng của Quân giải phóng tiến vào đánh chiếm sân bay Biên Hòa.Ông đã được chứng kiến cảnh lửa đạn, chết chóc đau  thương, nhưng vô cùng dũng cảm của người chiến sĩ giải phóng quân…
        Nhờ hàng triêu - triêu người yêu nước ngã xuống, để ngày nay một số người có chức, có quyền của TPHCM, trong đó có Chủ tịch TP và hai phó CTUBTPHCM có được cuộc sống quyền chức hôm nay. Nhưng các vị lại chỉ đạo cho chính con, cháu những kẻ đã cầm súng bắn vào đồng bào, chiến sỹ trước đây, và nâng đỡ cho chúng ngồi chồm hổm lên Hiến pháp, pháp luật, đàn áp lại những người đã từng vào sinh ra tử nay còn sống và những người dân lương thiện.Cử tri - công dân tố cáo thì CTUBTP làm ngơ. Hai vị phó CTUBNDTPHCM lại ký văn bản để tước quyền KN,TC bịt mồm ngưới dân, bưng bít lừa dối các cơ quan Trung ương, lừa dối công luận…
      Trong Hiến pháp: có nêu tại Điều 3 “Nhà nước bảo đảm. …mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc…; nghiêm trị mọi hành động xâm phạm lợi ích của Tổ quốc và của nhân dân ”   ( Xem phụ lục : Lãnh đạo TPHCM  có biểu hiện tham nhũng )
        Vậy mà lãnh đạo UBNDTPHCM lại được sử dụng một tổ chức tại Q9 công khai ăn cướp tài sản hợp pháp của tôi ?

          

Nhưng thực tế hiện nay những người đứng đầu tổ chức Đảng tại Q9, đẩy chúng tôi lâm vào cảnh không đất,  không nhà… gom  chúng tôi dồn vào trại tâp trung do chính quyền Q9 lập ra ?  Nếu như được Quốc Hội  thực hiện chức năng giám sát …! Để thấy thực tế lãnh đạo TPHCM gương mẫu chấp hành thực thi pháp luật thế nào?.  
    Sau giải phóng Miền Nam, tôi lại phải ở lại Sài Gòn góp phần bảo vệ và xây dựng TP …         
  Những tưởng đất nước thống nhất rồi, tôi thầm mừng sẽ được sống yên bình với gia đình với các con, cháu tôi đến cuối đời. Nên sau khi về nghỉ hưu tôi đã mua hợp pháp một miếng đất nhiễm phèn hoang hóa và dồn chút sức tàn còn lại sau 50 năm cống hiến cho dân, cho Nước để xây dựng trang trại trên 3600m2 tại phường Long Thạnh Mỹ, Q 9 TPHCM. Đã được cấp giấy chứng nhận QSDNĐ do tôi đứng tên và có số nhà ( ghi trên ) trang trại phát triển quy mô và hiệu quả cao
            ( xem  http://www.youtube.com/watch?v=H8NqZzxW0Iw  )
       Kính thưa Quốc hội! Các Ủy ban của Quốc hội! Thưa Thủ tướng! Thưa Quý vị Lãnh đạo Đảng  và Nhà nước !
          Khi đất nước bị giặc xâm chiếm, Tổ Quốc lâm nguy, Đảng, Nhà nước động viên người dân – trong đó có gia đình và bản thân tôi đã nối tiếp nhau, một lòng một dạ nghe theo Đảng, đi theo Đảng, làm theo ý Đảng;  gia đình tôi đã hy sinh cả xương máu, bản thân tôi đã hiến cả quãng đời trai tráng, trẻ trung góp phần vào công cuộc xây dựng CNXH và góp phần  vào cuộc chiến tranh vệ quốc giữ nước đầy gian khổ, hy sinh, mất mát .
         Nay đất nước bình yên ! Những người lính như chúng tôi hiện nay từng kêu oan, kêu cứu gửi đến cơ quan, cá nhân có thẩm quyền các cấp từ cơ sở đến Trung ương Đảng,  Nhà nước hơn 10 năm nay, hơi đã  tàn, sức  đã kiệt mà vẫn vô vọng ….
         Tôi nhận thấy mỗi nhiệm kỳ của Quốc Hội. Mỗi kỳ họp của Quốc Hội. Pháp luật luôn được gọt rũa từng câu, từng chữ sửa đổi, bổ sung thêm hoàn thiện sâu sắc, chuẩn mực, nghiêm minh…Nhưng thực tế Hiến pháp và pháp luật Quốc hội lập nên, ban hành không được thực thi tại TPHCM  nói chung và quận 9 –TPHCM nơi tôi đang sống nói riêng .
         Như trong Điều 2 (HP nước CHXHCNVN 1992, sđbs 2001, NXBCT Quốc gia 2008 )
       “ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do dân, vì dân …”
        Thành phố Hồ Chí Minh cũng nằm trong lãnh thổ nước CHXHCNVN. Nhưng  Lãnh đạo chính quyền TPHCM, đứng đầu là Chủ tịch UBNDTPHCM ông Lê Hoàng Quân – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, đã có biểu hiện phi tính Đảng, Vô Chính phủ, vô pháp luật .
                                                        Bằng chứng :
      I . UBNDTPHCM sử dụng một tổ chức chuyên tàn phá nhà cửa, cướp đoạt tài sản, chiếm dụng đất đai núp dưới danh nghĩa “ chính quyền quận 9 ” công khai  sử dụng lực lượng “ vì nước quên thân, Vì Dân phục vụ”  của Q 9 và  của P. Long Thạnh Mỹ bảo vệ cho chúng ăn cướp tài sản hợp pháp, cướp đi nguồn sống của gia đình  tôi giữa ban ngày .


        Tôi dùng từ chính quyền Q9 “ ăn cướp ”, vì :  Nhà, đất, trang trại, tài sản của tôi đang có hoàn toàn hợp pháp. Chính quyền quận 9 ( CQQ9 – viết gộp chung quận ủy và Ủy ban) không đưa ra một văn bản hợp pháp nào là nằm vào quy hoạch khu công nghệ cao. Không tống đạt quyết định thu hồi đất đến nhà tôi. Tôi khiếu nại, kêu cứu đến UBND Q9 và UBNDTPHCM nhiều năm, rất nhiều lần, Nhưng CTUBNDTP HCM làm ngơ .
         Tôi phải nhiều lần mang đơn ra Hà Nội gửi các cơ quan có thẩm quyền của TW
         Các cơ quan của TW chuyển đơn của tôi xuống UBNDTPHCM giải quyết .
         UBNDTPHCM coi các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch nước, của Thủ tướng chính phủ, của nhiều cơ quan TW: Quốc Hội, cơ quan Đảng như miếng giấy lót tay của mấy bà  đẩy xe bán bánh mỳ rong. Cụ thể là Văn bản của VP Chủ tịch nước số 78/VPCTN-PL ngày 21/ 01/2010.  Hai văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng số 4642/VPCP-KNTN ngày 06/07/2010 : “ giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Xuân Ngữ, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ ”.
         Văn bản số 6687/VPCP-KNTN ngày 21/09/2010   … “ Văn phòng Chính phủ đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết khiếu nại của ông Ngữ trước ngày 15/10/2010.”  Nhưng có lẽ CTUBNDTPHCM cũng bỏ vào sọt rác… Phải chăng đây là biểu hiện vô Chính phủ . Trên bảo dưới không nghe.
       Cùng với các văn bản chỉ đạo nêu trên, nhiều phiếu chuyển, công văn của nhiều đại biểu Quốc hội chuyển đến UBTPHCM. Trong đó có những Văn bản của Đại biểu Quốc hội; Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp liên quan đến nhà, đất, tài sản hợp pháp của tôi bị UBNDTPHCM và UBQ9 chiếm đoạt trái pháp luật .
        Dòng dã 10 năm qua gia đình tôi đã được  nhiều Cơ quan Báo, Đài và phương tiện truyền thông, …Các Luật sư, Luật gia đều cho rằng UBNDTPHCM và quận ủy, UBNDQ9 cướp tài sản, chiếm đất của tôi là sai pháp luật .
       Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến TPHCM - Khối Trí thức cũng có văn bản kiến nghị Chủ tịch UBND TP xem xét lại việc lấy đất của tôi .
         UBNDTPHCM đã làm ngơ không giải quyết. Ngược lại ra văn bản văn bản 9928 ngày  04/12/2008, chấp thuận cho CQQ9 ban hành quyết định số 13/QĐ-UBND, ngày 3/4/2009 cưỡng chế hành chính để chiếm đất của tôi. Trong khi Luật KN,TC của Quốc Hội  ban hành quy định :
      * “ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  ( gọi chung là cấp tỉnh  )  có thẩm quyền :
     “ Giải quyết khiếu nại đối với quyết định hành chính , hành vi hành chính ”
     “ Gải quyết khiếu nại mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện đã giải quyết nhưng còn khiếu nại quyết  định này …”   (.Điều 20, Điều 23 Luật KN,TC).
        Khi có văn bản của UBTPHCM  trong tay. CQQ9 tổ chức huy động lực lượng cùng với các phương tiện cơ giới rầm rập kép đến  đuổi cha con tôi ra khỏi nhà, đất nơi đang sinh sống hợp pháp: Rồi tàn phá nhà cửa, cướp hết tài sản, đất đai của gia đình tôi
         Con trai tôi chỉ cầm chiếc máy quay phim thì có tội tình gì mà những người “ vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của nhân dân … của Q9 ” xông tới giật máy, đẩy thằng bé ngã xấp mặt xuống nền sân đầy cát sỏi, lột quần áo, bẻ quặt tay ra phía sau, dùng còng số 8 còng tay thằng bé 17-18 tuổi đang là sinh viên, khiêng lên xe với thân hình trần trụi không một mảnh vải, xích chân thằng bé bắt đứng dựa lưng vào vách ngăn giữa thùng xe và buồng lái…Nó có tội gì? Quý vị thử tưởng tượng: Nếu ông Chủ tịch, hoặc ông phó Chủ tịch nào đó của UBNDTPHCM cũng bị lột trần truồng như con tôi cho hàng ngàn người nhìn thì gia đình các ông lãnh đạo này để yên không ?
       Một việc làm, không ai khác chỉ là chính quyền quận 9. Tất cả những hình ảnh tàn phá nhà tôi chính quyền quận 9 lại tung lên mạng bôi nhọ thanh danh của Đảng và lực lượng công an Nhân dân VN ( mở: vào Google, tìm Youtube, tìm : phá nhà cướp đất người dân của công an cộng sản   ) Sự việc này tôi đã báo đến ông Tuấn trung tá, An ninh CAQ9 và ông Hà, AN CA TPHCM. Nhưng hình như cũng  chìm vào Im lặng ???
        Sau khi chính quyền quận 9 (CQQ9 ) cướp sạch tài sản đất đai. Chúng lại  trả thù  gia đình nhà tôi và một số hộ dân thường khiếu nại, tố cáo hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của của CQQ9 và CQTPHCM, bằng hình thức dồn ép chúng tôi vào khu phòng trọ, xung quanh có hàng rào dây thép gai, chỉ có  một cổng ra vào, quy định thời gian  khi đi, khi về, ngày - đêm có từ  4- 5 bảo vệ thay nhau gác. Khu nhà trọ này xây dựng  kề với những nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, trên nền đất của  khu chuồng trại nuôi heo của chế độ cũ. Phòng nhỏ chật hẹp một cửa ra vào duy nhất, mái tôn lụp sụp, những tháng mùa khô Sài gòn… Nếu có ai đến ở  thử phòng chúng tôi đang phải sống hiện nay một giờ đồng hồ vào ngày nắng nóng mùa khô thì mới cảm nhận thấy hết cảnh nóng lực, ngột ngạt từ những bức tường, từ mái tôn tỏa ra như đứng bên lò bánh mỳ đang đỏ lửa, để  đầy đọa tinh thần, sức khỏe  người dân
         Kính mời Ủy ban TVQH và Thủ tướng Chính phủ. Ban chấp hành TW Đảng cho người đến nơi chúng tôi đã ở 4- 5 năm nay, xem đây là khu  “ tạm cư ” hay là khu “ dồn dân,…khu trù mật ” mà lãnh đạo TPHCM và CQQ9 học tâp mô hình của thời Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu để dồn những hộ dân sau khi bị cướp mất nhà, đất, vào ở chen chúc nhau, với cảnh  sống thất nghiệp, nghèo khổ, con trẻ thất học….

   
Anh chiến sĩ Điện Biên Phủ năm xưa nay hơn 80 tuổi bị CQQ9,  TPHCM
tàn phá nhà cửa, chiếm mất đất đai dồn vào khu  tạm cư trá hình 4- 5 năm nay.
     
        Chính quyền (CQ) Q9 và CQTPHCM đang sử dụng, giao quyền và khơi dậy lòng hận thù chế độ, hận thù dân tộc cho con, cháu một số phần tử có nhiều tội ác trước đây .
       Khôi phục, áp dụng mô hình “ Khu dồn dân – khu trù mật ” của thời Ngô Đình Diện và Nguyễn Văn Thiệu để trả thù những người KN,TC và có công góp phần giải phóng MN.
    Kính mong Quốc Hội, Thủ tướng CP, Ban CHTW Đảng cho người  có tâm có đức đến đây xem cuộc sống của chúng tôi, và cứu giúp , cho chúng tôi được hưởng những điều quy định của Hiến pháp,  pháp luật Quốc Hội lập và ban hành!!

       Tôi thấy Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM có nhiều ý kiến sôi nổi góp ý xây dựng Hiến pháp, pháp luật  trên nghị trường trong mỗi kỳ họp Quốc Hội... Nhưng thực tế thì ngược lại…
        Tôi cũng nhiều lần gửi đơn xin được tiếp xúc với CTUBND TPHCM để đề nghị giải quyết trên cơ sở đối thoại, nhưng UBNDTPHCM. Hình như không dám đối thoại với tôi, mà còn ra văn bản bịt miệng không cho tôi khiếu nại, nhằm bưng bít hành vi tàn bạo, gian tham, để lừa dối các cơ quan cấp trên và lừa dối công luận                      
II. UBNDTPHCM là cấp trên : động viên, khuyến khích CQQ9 tham nhũng.
       -  Chính quyền quận 9 ; CQ một quận mà 28 cán bộ lãnh đạo chủ chốt đều ăn hối lộ, tham nhũng .( xem bài : Bôi trơn dự án “ bằng…tiền tỷ ”  Báo NN, Báo LĐ)  nhưng lại được Lãnh đạo TPHCM nâng đỡ nhằm khuyến khích bằng hình thức : lên chức, tặng cho phần thưởng cao quý của Nhà nước CHXHCNVN, là Những chiếc HUÂN- HUY CHƯƠNG lấp lánh. Tôi đơn cử một vài nhân vật  như :    
   1.   Bà Lê Thị Tám phó Chủ tịch quận, sau khi nhận hối lộ 12 lần, từ chức Phó Chủ tịch quận lên Chủ tịch quận 9.
      - Lợi dụng danh từ “ cưỡng chế ” cho CB,CC dưới quyền xông đến tàn phá, san bằng nhà cửa 27 hộ dân vào những ngày giáp Tết cổ truyền để lấy  635 triệu tiền công. 27 hộ Dân đón Tết trong những lều bạt lụp sụp không điện, không nước. Việc làn dã man, mất tính người như vậy, mà UBNDTPHCM  đề xuất để được thưởng
                           HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA
               ( xem bài : “ Một điển hình vi phạm luật đất  đai ” Bao TN )
    2 -  Bà Nguyễn Thị Lê phó bí thư thường trực quận ủy quận 9 .
      -  Theo người dân từng sinh sống và hoạt động từ năm 1954 - 1955 cùng ấp Long Bửu, P. Long Bình gần nhà bà Lê, tố cáo bà Nguyễn Thị Lê đã khai man lý lịch để chui vào Đảng. Trong thời kỳ chống Mỹ,  mẹ bà Lê làm chỉ điểm cho chế độ cũ, Vậy mà bà Lê dám khai là  mẹ tham gia CM bị lính ngụy bắt phải vào tù, để xin nhà nước tặng:
                              HUÂN CHUƠNG KHÁNG CHIẾN HẠNG BA
        Bản thân bà Lê, sinh năm 1954. văn hóa mới học đến lớp 2 phổ thông phải bỏ học .  Bố đi lính ngụy lấy vợ bé bỏ 5 mẹ con bà Lê đói khổ, phải dắt díu nhau ra ở nhờ cái lều của lò nung gạch XD tìm cách kiếm sống …Vậy mà bà Lê khai lý lịch khi xin vào Đảng bố là sĩ quan quân giải phóng. Người dân Q9 còn nói thêm mẹ bà Lê  là bà Hồ Thị Ưng…có con với em trai bà chủ lò gạch, nên bà Lê có thêm người em thứ 5 là  Hồ Văn Năm ( Năm Lửa ), bà Lê đưa lên quận làm trưởng phòng TN-MTQ9.
         Bà Lê  khai có thành tích tham gia K/C chống Mỹ để  được khen thưởng :  
                       HUY CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ HẠNG NHẤT  
      Khi thành lập quận 9  năm 1998. Bà Lê làm công tác dân vận sau khi ăn hối lộ lại được quận ủy Q9 và Thành ủy TPHCM thăng lên chức : Phó Bí  thư thường trực quận ủy Q9 . Văn hóa mới lớp hai nhưng kiêm luôn chức : Trưởng Ban chỉ đạo các dự án đầu tư và giải phóng mặt bằng thu hồi đất của Q9 và dự án công nghệ cao (CNC ),chỉ đạo  thực hiện chính sách sử dụng và quản lý đất đai trong Q9 .
       3. Ông phó CTUBNDQ9, phụ trách nhà đất Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1960,  theo như đơn tố cáo của người dân cùng ngụ tại ấp Long Bửu, P.Long Bình với ông Thành  :
      -  Thân nhân ông Nguyễn Văn Thành là những phần tử có nhiều tội ác trong thời kỳ thực dân Pháp, và chính quyền Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu. Có người  đã bị phong trào Việt Minh hành quyết 
     -  Năm 1980 bị gọi đi nghĩa vụ quân sự Nguyễn Văn Thành trốn chui, chốn lủi không nhập ngũ. Sau khi thoát qua đợt tuyển quân ở nhà chiếm đất công xây lò sản xuất gạch xây dựng
      Khi có đại gia  kinh doanh bất động sản  ( KDBĐS ) nổi tiếng ở Sài gòn có tên là Trầm Bê tìm  đến khu Long Bình  gom mua đất 
       Nguyễn Văn Thành cùng bố đẻ làm “ cò đất” cho đại gia ( KDBĐS ) này dần dần hai bên nhận nhau làm anh em kết nghĩa. Cũng thời điển này Nguyễn văn Thành đã tham gia làm du kích phường và bắt đầu có tiền .
         Sau thời gian Thành làm “ cò đất ” cho Trầm Bê ( nào đó ). Thành đã kéo một số CB phường Long Bình và quận Thủ đức lợi dụng chức quyền dùng nhiều thủ đoạn chuyển hóa nhiều trăm héc ta đất công sản và đất cuả người dân ở khu vực P.Long Bình thành đất riêng của một số CB cùng trong phe nhóm với Thành, và  chuyển giao cho nhà kinh doanh bất động sản .. ( xem đơn tố cáo của các ông  L.TH và Ng. T. CH )
        Ngoài việc chiếm đất công làm của riêng . Nguyễn Văn Thành  còn Khai man lý lịch để chui vào Đảng. Thành còn trắng trợn khai gian lận chị gái là Nguyễn Thi Hồng  trước năm 1975 Nguyễn Thi Hồng làm công nhân nhà máy dệt Thủ Đức. Do chửa hoang, uống thuốc phá thai quá liều chết. Thành khai gian là tham gia CM, hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ để hưởng gia đình liệt sĩ. Mặt khác là để  bổ trợ cho việc Thành khai lý lịch vào Đảng .
         Năm 1997- 1998. Khi tách huyện Thủ Đức ra thành 2 quận ; Q9 và quận Thủ đức, cũng là thời kỳ nhà nước có chủ trương thành lập xây dựng khu công nghệ cao TPHCM. Nguyễn Văn Thành từ  P. Long Bình, chạy được lên UBNDQ9 ngồi vào ghế phó chủ tịch ủy ban phụ trách mảng nhà đất …
         Từ khi ông Thành nhận chức – với cương vị phó CTUB phụ trách nhà đất. Nhất là sau những năm làm “ cò đất ” cho ông Trầm Bê ( tôi nghe tên ông Trầm Bê qua  thông tin của công dân ấp Long Bửu, P.Long Bình ) học tập được cách kinh doanh, nhanh chóng trở thành triêu phú về tiền - đại gia về đất..
         Nguyễn Văn Thành, cùng phó bí thư thường trực quận ủy Q9 Nguyễn Thị Lê  thấy lãnh đạo UBNDTPHCM ban hành QĐ chiếm đất bất chấp pháp luật.  Nên Nguyễn Văn Thành  cùng CQQ9 đã tự ý chiếm đoạt 410.000m2 đất mặt tiền các con  đường lớn trung tâm Q9  phân lô bán nền với giá “ Siêu ” lợn nhuận ( Bồi thường cho dân trung bình 250.000 đ/m2 – chia nhau và bán 1.500.000 đ/m2). Diên tích đất này nằm hoàn toàn ngoài tường bao phân cách giữa khu CNC với bên ngoài. Trong đó có diện tích gần 4.000m2 nhà đất trang trại của tôi .
           Việc chiếm dụng đất bất hợp pháp này bị người dân tố cáo gay gắt. Ông CTUNDTPHCM Lê Hoàng Quân ký QĐ 1573/QĐ-UBND ngày 18/4/2008 để  hợp thức hóa cho hành vi vi phạm nghiêm trọng LĐĐ bao che cho chính quyền Q9 và bảo vệ cho Nguyễn Văn Thành.
         Do được lãnh đạo TPHCM nâng đỡ, che chở cộng với lòng hận thù chế độ . Nguyễn Văn Thành trắng trợn công khai trả thù những gia đình và những người có công với cách mạng.
        Báo giới đã đặt cho ông Thành là “ Ông Trời con ” và cơ quan Báo chí tốn nhiều giấy mực để viết về Nguyễn Văn Thành .
      “ Cán bộ bảo kê hay chính quyền bất lực ” ( NCT ).Dự  án  khu công nghệ cao quận 9 -TPHCM . Nhiều sai phạm nghiêm trọng ”  “ Ai đã giúp Cty Nhị Hiệp cướp đất của dân..” ( NCT); “ Ủi sập nhà dân mới biết ký sai thẩm quyền ” ( PLVN ); “ Trang trại của dân chính quyền “ hô biến ”thành căn nhà lá ” ( ĐĐK ); Dự án khu CNC Q9-TPHCM nhiều sai phạm nghiêm trọng” (Báo Công lý ) : Phó chủ tịch hay “ ông Trời con .  Công ty Nhị Hiệp đứng  trên …pháp luật .   “Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm các cơ quan,  cá nhân có liên quan” -QĐNDVN.“ Một điển hình vi phạm luật đất đai  Báo TN ”,    . “ Thu hồi đất tại quận 9 không đúng pháp luật ”  . “Hàng loạt sai phạm tại khu công nghệ cao”. “ Lãnh đạo BQL công nghệ cao trục lợi thế nào ….
        Trong nhiều năm nay, không biết có tỉnh, Thành phố nào trên đất nước Việt nam, lại có cơ cấu tổ chức và kỷ cương như ở TPHCM.
        Thực tế tôi thấy Chủ tịch và nguyên hai phó CTUBNDTPHCM Nguyễn Thành Tài và Lê Minh Trí dốc lòng dùng chức quyền  để  bảo vệ  cho phó CTUB phụ trách nhà đất Q9 Nguyễn Văn Thành, anh em kết nghĩa với đại gia KDBĐS Trầm Bê một cách tận tụy đến như vậy ? ( xin gửi kèm công văn 227/UBND-PCNC ngày 19/01/2011 do ông Nguyễn Thành Tài ký và Thông báo số 73/TB-UBND, ngày 27/ 3/ 2013. Người ký Lê Minh Trí  trước ngày ra  nhận chức phó ban Nội chính TW )
        Qua những việc làm cùng với những văn bản của UBNDTPHCM có liên quan gửi đến tôi. Tôi thấy có biểu hiện phó CTUBQ9 Nguyễn Văn Thành còn điều khiển ông CTUBTP và hai ông  phó CTUBNDTPHCM . Bằng chứng ;
        - Ông CTUNDTP Lê Hoàng Quân ký QĐ 1573/QĐ-UBND  ngày 18/4/2008 để hợp thức hóa  410.000m2 “ đất vàng ” CQQ9 chiếm từ những năm 2003 – 2004 đề phân lô bán nền .
        Trong Hiến pháp của Nhà nước CHXHCN Quốc Hội lập ra có nêu …
         “ nghiêm trị mọi hành động xâm phạm lợi ích của Tổ quốc và của nhân dân
            Ông Nguyễn Văn Thành không những được UBNDTPHCM  che chắn, bảo vệ . Mà Chánh văn phòng thanh tra Chính phủ cũng nghe và viết theo ý ông Thành phó CTUBQ9 khi viết  báo cáo lên Thủ tướng. ( văn bản 354/TTCP-VP ngày 03/ 3 / 2010).
          Hai Đoàn CB TTCP vào kiểm tra khu CNC tại Q9. Một trong những kết luận UBQ9  cưỡng chế nhà dân ngoài khu quy hoạch CNC “ là  đúng quy định của pháp luật ” ( Kết luận tố cáo thứ 8, trong KL 256/TTCP-V-IV, ngày 22/ 02 /2008 ).
        Hiện nay số hộ được mua nhà tái định cư không biết có được 200 hộ dân không? TTCP  Lập báo cáo Thủ tướng lên tới 3.000 căn hộ tái định cư ( !? ) , Hầu hết với cụm từ “ Theo báo cáo của UBNDQ9…” .TTCP không đả động gì đến những việc sai trái hết sức nghiêm trọng của UBNDTPHCM !
           Tôi cũng không hiểu sao, đơn tôi viết tố cáo ông Nguyễn Văn Thành  gửi đến các cơ quan VKSND và TAND theo trình tự, để đề nghị xem xét giải quyết theo lãnh vực tư pháp ..Nhưng 3 cấp VKSND và 3 cấp TAND: (Quận 9, TPHCM và Trung ương ( cấp tối cao ) lại cũng  giành cho phó CTUBQ9 Nguyễn Văn Thành tình cảm nể trọng đặc biệt nên lại chuyển về cho cơ quan  hành chính,  thậm chí chuyện về cho ông Thành người bị tôi tố cáo …giải quyết  ở lãnh vực hành chính ? tạo điều kiện cho ông Thành thẳng tay trà thù người tố cáo  ( gửi kèm chứng cứ )
         Tôi gửi đơn kiện CTUBQ9. Tòa án Q9 trả lại đơn kiện của tôi với lý do : Tòa án không có trách nhiệm giải quyết  “do việc cưỡng chế trái pháp luật gây ra không phải là đối tượng khiếu kiện để yêu cầu tòa giải quyết …” “ Tòa án nhân dân quận 9 trả đơn khởi kiện hành chính…” 
Tôi gửi đơn khởi kiện ông Lê Hoàng Quân CTUBND TPHCM.Tòa hành chính  TANDTPHCM do thẩm phán Trần Thị Hồng Việt không những ra thông báo trả đơn khởi kiện của tôi không đúng thẩm quyền. Lại bịa ra “ theo điểm a khoản 1 điều 104 luật tố tụng hành chính …”. Tôi dùng kính hiển vi truy tìm Luật tố tụng hành chính số 64/2010/QH12 do Quốc Hội khóa 12 ban hành 07/12/2010 có hiệu lực ngày 01/07/2011, tại khoản 1 Điều 104 không có điểm a, b… nào cả. Vậy bà Việt căn cứ Luật nào để có điểm a khoản 1 này ? Và điểm a khoản 1 này quy định như thế nào, để trả đơn tôi.
            Thưa Quốc hội! Các Đại biểu của Quốc hội! Thưa Thủ tướng! Thưa Quý vị Lãnh đạo Đảng  và Nhà nước !
           Trong đơn này, xin cho phép tôi khẳng định là :
       -  Nhà, đất, tài sản hợp pháp của tôi không nằm vào diện tích đất quy hoạch khu công nghệ cao tại quận 9 TPHCM.
Vì hơn mười năm nay UBNDTPHCM và CQQ9 không đưa ra được một văn bản pháp lý  nào thể hiện  nhà, đất tài sản của tôi nằm vào quy hoạch khu CNC
      -  UBNDTPHCM và UBNDQ9 dùng QĐ 2666/QĐ-UB ngày 27/6 /2002 làm cơ sở để tàn phá nhà cửa cướp đoạt tài sản, chiếm đất của tôi. Nhưng không tống đạt QĐ 2666 đến tay tôi, làm sao tôi biết có QĐ này và biết nội dung của QĐ 2666 là gì mà thi hành ( hoặc có thể tôi khiếu nại )…Nói nôm na là tôi có nhìn thấy QĐ 2666 đâu, có biết nội dung QĐ 2666 viết cái gì, viết cho ai. Hoàn tòan không biết nên tôi không có trách nhiệm phải thi hành.
III. Yêu cầu xem xét, giải quyết xử lý và bồi thường theo pháp luật
 Kính đề nghị Cá nhân, cơ quan có thẩm quyền xem xét tư cách đảng viên của ông Lê Hoàng Quân CTUB và hai ông Nguyễn Thành Tài, ông Lê Minh Trí nguyên phó CTUBNDTPHCM theo quy định . 
Tại Khoản 2, Điều 1, Quy định số 94/QĐ-TW ngày 15/10/2007 của Bộ Chính trị:
  “ Đảng viên vi phạm trước đây nhưng sau khi chuyển công tác , nghỉ việc, hoặc nghỉ hưu mới phát hiện vi phạm thì vẫn phải xem xét , kết luận…”
 Khoản 2 Điều 6 có quy định : “ai vi phạm một trong các nội dung dưới đây thì bị cảnh cáo hoặc cách chức”:
 a ) Cố tình trì hõan việc giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc làm sai lệch các thông tin, tài liệu do người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cung cấp trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo.
b) Cố ý ra quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo trái pháp luật, trái quy định”
       Hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Hoàng Quân với  các Bộ luật :
       Luật KN,TC, LĐĐ, Luật CB,CC.  Luật BHVBQPHL Luật PCTN, Luật DS, LHS
      Kính đề nghị Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ  đạo CTUBNDTPHCM phải thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng CP trong hai văn bản số 4642/VPCP-KNTN ngày 06/07/2010 và văn bản số 6687/VPCP- KNTN ngày 21/09/2010.  Đồng thời ;
        Kính đề nghị cho xem xét xác minh sự việc, để có kết luận buộc ông Lê Hoàng Quân CTUBTPHCM và những người có liên quan, đã thực hiện hành vi chiếm đoạt trang trại của tôi. Xử lý theo Điều 143, 280 , 281, 282 Bộ luật hình sự, và phải bồi thường trả gia đình tôi :
            -  Trả lại toàn bộ diện tích đất đai của nhà tôi ( 3601m2 )
-   Khôi phục lại hiện trạng  toàn bộ trang trại của tôi như lúc ban đầu .
           -   Bồi thường thiệt hại về kinh tế  30.000.000.000, đ ( ba mươi tỷ VNĐ ) và trả lại gia đình tôi hai con Gấu Ngựa tôi nuôi hợp pháp ( có được phép và gắn chíp )
          -   Kính đề nghi ông Bộ Trưởng Bộ Công an chỉ đạo cho xác minh, kiểm tra, những hành vi gian dối, ký nhiều quyết định cố ý phá hoại tài sản công dân, chiếm đoạt nhiều đât đai công sản của phó CTUBQ9 Nguyễn Văn Thành cùng anh, em với ông Thành, nhưng lại được những cơ quan có quyền lực cao của Nhà nước bao che và quan tâm giúp đỡ ông ta.?   ( đính kèm phụ lục V )
         Tôi cam đoan những nội dung tôi viết trong đơn này là hoàn toàn có thật, nếu sai tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật, và cho tôi được biết kết quả giải quyết theo quy định tại khoản 2 , Điều 26 , Luật Tố cáo số 3 : Gửi kết luận nội dung tố cáo .
                                                                                                      Người tố cáo
                                           Trân trong cảm ơn !                             
1 nhận xét:

  1. rất thông cảm và chia sẻ với ông Ngữ, phải kiên trì đấu tranh chống bọn cường quyền và liên kết nhau lại tạo thành sức manh mới giành được quyền sống

    Trả lờiXóa