Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

Công an Thanh oai Hà nội - công dân tố cáo rất nhiều.

 Tôi đã nhận được nhièu hồ sơ của các công dân tại Thanh Oai Hà nội nhưng chưa kịp đăng tải lên trang nhà, thời gian tới sẽ cố gắng đăng lên để các cấp lãnh đạo có phương án xử lý kịp thời : 
 - Gia đình Liệt sỹ tại Bích hoà bị cướp nhà đất, đẩy ra lề đường 21 B từ hai năm nay , (đã đăng tin nhiều lần.)
-  Bà Hoàn tại Bích hoà bị chính quyền cho côn đồ đánh vì giữ nhà, chống cướp nhà đất , bằng chứng đầy đủ nhưng công an Thanh oai dấu nhẹm hồ sơ, bảo kê cho côn đồ.
- Vụ chính quyền Thanh oai trong đó có công an Thanh oai phá nhà của thương binh tên Chức đã được đăng tải trên trang này.
- Dân tố cáo chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên trong vụ tham nhũng đất đai liên quan dự án Cienco 5 hàng ngày tỷ đồng, trưởng công an cũng có trang trại rộng cả hecta ngay đường dự án, các công dân tố cáo và yêu cầu điều tra làm rõ.

Lê Hiền Đức.

Hé lộ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm của Công an huyện Thanh Oai

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Nhâm bị thương tật 4% sau vụ xô xát ở xã Cao Viên, nhưng Công an huyện Thanh Oai lại không xác minh ra danh tính nhóm người gây thương tích cho ông Nhâm, đồng thời cho rằng ông Nhâm và người nhà là thủ phạm gây ra vụ xô xát.
 >>  Đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ án gây tương tích ở Thanh Oai

 
 
Trong đơn khiếu nại gửi báo Dân trí và các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Đình Nhâm, trú tại 103/295 Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội phản ánh: Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Oai, Viện KSND huyện Thanh Oai có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát xảy ra tối ngày 25/8/2012 ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai giữa anh em ông Nhâm và gia đình hàng xóm Nguyễn Đình Thinh.
Để làm rõ vấn đề này, ngày 18/7/2013, PV Dân trí đã đến cơ quan Công an huyện Thanh Oai để tìm hiểu và được trực ban Kiều Anh Tú tiếp. Sau đó, đến lượt trực ban Nguyễn Doãn Hùng cầm giấy giới thiệu của toàn soạn báo Dân trí cùng đơn khiếu nại của ông Nguyễn Đình Nhâm đi báo cáo chỉ huy. Sau 15 phút đi báo cáo, ông Hùng trở lại thông báo lãnh đạo đi vắng đề nghị PV Dân trí quay lại vào hôm sau để liên hệ, thay vì đưa ra lịch làm việc cụ thể.
Như thông tin đã đăng trong bài viết: “Đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ án gây tương tích ở Thanh Oai”, mâu thuẫn giữa ông Nguyễn Đình Kiên (anh trai ông Nhâm) và ông Nguyễn Đình Thinh xuất phát từ việc tranh chấp ngõ đi chung kéo dài từ năm 2001.
Mâu thuẫn âm ỉ cho đến khoảng 20h ngày 25/8/2012, Nguyễn Đình Phi (con ông Thinh) đi xe máy qua khu vực cổng ngõ nhà ông Kiên thì thấy anh em nhà ông Kiên đang xây cổng. Khi Phi bước vào cổng nhà ông Kiên, giữa 2 bên đã xảy ra cãi vã, trước khi biến thành vụ ẩu đả do các bên không giữ được bình tĩnh.
Kể về vụ việc, ông Nguyễn Đình Kiên cho biết: “Ngày 25/8 tầm 8h30 tối, gia đình ông Thinh, bà Ngót cho con cháu đến để gây sự và xảy ra trên đất nhà tôi, cách mặt đường Liên Xá vào khoảng 4 - 5 m. Họ nhảy vào và tuyên bố: Tao sẽ phá cái cổng này, xem chúng mày giữ được bao lâu, tao giết hết cả gia đình mày ngày hôm nay”.
Theo kết quả giám định thương tật, vụ xô xát trên khiến Nguyễn Đình Thịnh (cháu ông Thinh) bị thương tật 32%; Nguyễn Đình Phi thương tật 13%; Nguyễn Đình Nhâm bị thương tật 4%; Nguyễn Đình Kiên bị thương tật 2%. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Oai chỉ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các ông Nguyễn Đình Nhâm, Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Viết Hảo (người nhà ông Kiên) và một nhân vật lạ có mặt ở hiện trường là Đỗ Biên.
Ngày 25/3/2013, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Oai ra Kết luận điều tra số 38/CSĐT vụ án “Cố ý gân thương tích”.
Kết luận điều tra số 38 thừa nhận vụ xô xát bắt nguồntừ việc tranh chấp ngõ đi giữa gia đình ông Nguyễn Đình Thinh (bố Phi) với gia đình ông Nguyễn Đình Kiên từ năm 2001 và kết luận: “Gia đình ông Thinh không đồng ý với quyết định trên (Quyết định số 1582/QĐ-UBND) nên tối ngày 25/8/2012, Nguyễn Đình Phi phát hiện gia đình ông Nguyễn Đình Kiên xây cổng trên phần đất ngõ tranh chấp đã đi tới nói nhau với gia đình ông kiên dẫn tới xô xát đánh nhau”.
Ông Nhâm cho rằng nội dung kết luận nêu trên là không có căn cứ, bởi việc tranh chấp ngõ đi đã được UBND TP. Hà Nội là cấp cuối cùng giải quyết, việc gia đình ông Kiên xây cổng trên phần đất của mình là việc làm hợp pháp. Nơi xảy ra sự việc tại nhà ông Kiên, trong khi gia đình ông Nhâm đã sinh sống nơi khác, giữa ông Nhâm và Phi không có mâu thuẫn gì nên việc Cơ quan CSĐT nhận định ông Nhâm tổ chức đánh người là không có căn cứ.
Việc kết luận của cơ quan điều tra cũng khiến cho những người hàng xóm đang sinh sống tại đây bức xúc vì sự “vô lý” đó bởi họ cũng cho rằng ngõ đi – nơi xảy ra xô xát hoàn toàn thuộc về nhà ông Kiên.
Bà Nguyễn Thị Ngô (thôn Trung, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, HN) nói: “Tôi năm nay 92 tuổi, tôi thấy ông bà và bố anh ấy chết đều đi ngõ kia, cưới anh ấy cũng đi ngõ kia, tôi không thấy đi ngõ này. Ngõ này trước đây đều là búi tre và sau này gia đình a Kiên mới đắp được ngõ này thì nó mới thấy, mới tranh”
Ông Nguyễn Bá Bột (thôn Trung, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, HN) cũng cho biết: “Tất cả đất của ông Thuyền, ông Kiên, ông Nhâm là hợp pháp, TP. Hà Nội công nhận, đất là của cụ kị ngày xưa, tổ tiên để lại cho, bố chết để lại cho con”.
Kết quả giám định thương tật cho thấy, ông Nguyễn Đình Nhâm có tỷ lệ thương tật 4%, ông Nguyễn Đình Kiên thương tật 2%. Kết luận điều tra số 38 Cơ quan CSĐT đã xác minh việc này, nhưng lại kết luận không đủ cơ sở xác định danh tính người gây thương tích cho ông Nhâm và ông Kiên.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Nhâm chia sẻ: “Thịnh, Phi, Biên, Cảnh xông vào trong cổng đánh tôi và ông anh tôi là ông Kiên thì cơ quan công an lại đưa ra lý do không điều tra được ai là người đánh anh em tôi. Nhưng Bây giờ cơ quan công an khép tội tôi là người đi ra để đánh Thịnh bị thương tích. Trong khi Thịnh nhảy lên đạp tôi vào sườn trái, tôi ngã ra thì cả Thịnh, Biên, Phi, Cảnh xông vào đập, đánh tôi, lúc đó tôi bị choáng và từ đấy tôi không biết sự việc gì xảy ra sau đó nữa. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng các cấp xem xét điều tra lại vụ án, sẽ đưa Thịnh, Phi, Biên và Cảnh ra trước pháp luật để xử lý đúng người đúng tội, công bằng”.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ban Bạn đọc

2 nhận xét:

  1. Thanh oai có còn kỷ cương phép nước nữa đâu! Nguyễn hồng Yên tên đại tham nhũng của huyện nhưng dưới sự bao che của nguyễn thế Thảo,phạm Quang Nghị nên 10 năm nay dân tố cáo không ai giải quyết ! không còn tin gì công lý ở huyện này nữa!

    Trả lờiXóa
  2. ông Uynh trưởng công an huyện Thanh Oai ăn lăm tiền hối lộ không chỉ đạo giải quyết cho đúng pháp luật các vụ tố caó của dân bụng càng ngày càng to sẽ chết vì nhiễm tiền

    Trả lờiXóa