Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Côn đồ và đại biểu Quốc hội cùng tiếp công dân ?

 Các công dân từ Dương nội gửi clip về buổi tiếp công dân của các đại biểu Quốc hội :
  Trong buổi tiếp này, có một công an trong phòng tiếp công dân đã ngăn cản các công dân tác nghiệp : chụp ảnh, hai thanh niên mặc áo dân sự khác cũng có mặt trong phòng tiếp dân, loăng quăng cùng vị công an kia ngăn cản chụp ảnh, họ còn nói : " mặc áo đỏ ...phản cảm ".
  Trong một trụ sở tiếp dân, các đại biểu Quốc hội ăn lương của dân, trụ sở được xây bằng tiền thuế của dân, thế nhưng lộn xộn như một cái chợ, ai cũng có thể vào, công an và các thanh niên ăn mặc rất lố lăng, không có nhiệm vụ cũng vào tranh nhau nói và thích làm gì thì làm.
 Phải chăng đây là hệ quả của các đợt hô hào cải cách hành chánh mà ông phó TT Phúc chỉ đạo từ năm ngoái ?   Trong vai trò quan sát độc lập, chúng tôi đề nghị các công dân luôn lưu giữ những nội dung của những lần gặp gỡ với các cấp, các ngành, các đại biểu Quốc hội...trong việc giải quyết vấn đề đất đai, sự minh bạch sẽ cho thấy rõ các cơ quan chức năng, các công bộc của chúng ta đã làm việc ra sao, có xứng  với những đồng tiền thuế của dân trả lương cho họ chưa ?
  Sự nagưn cản  công dân tác nghiệp, đưa tin là vi phạm pháp luật, vi phạm quyền tự do báo chí và tiếp tay cho tham nhũng, tiếp tay cho sự vô trách nhiệm của các cơ quan công quyền.

Đại biểu quốc hội:  ”Như thế trông nó phản cảm lắm…”

  Ngày 01/03/2013, đoàn 33 hộ dân Dương Nội do bà Dương Thị Khuê đứng đầu đơn đã có mặt tại trụ sở 20 Hoàng Diệu Hà Đông để mong được gặp đại biểu QH.
  Cuối giờ làm việc buổi trưa, đoàn được an ninh Quận Hà Đông đề nghị cử 5 người vào để được đại biểu tiếp. trước khi vào phòng, các đồng chí an ninh đề nghị 5 người cởi bỏ áo đỏ thì mới được vào vì đại biểu nói không tiếp những người “mặc áo màu đỏ”.Xem tin nguồn: http://ttxva.org/dai-bieu-quoc-hoi-khong-tiep-dan-oan-mac-ao-do/#ixzz2MSYRM2Q2
 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét