Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2013

Chuyện hài : đảng uỷ xã Đại Bái ở Bắc Ninh kỷ luật đảng viên vì không nhận tiền đền bù đất bị cướp.

  Được tin báo của quần chúng, tôi đã gặp công dân Đinh Bá Văn tại xã Đại Bái để làm rõ vụ việc.
 Ông cho biết : ông mới nhận huy hiệu 51 năm tuổi đảng thì được chi bộ xã gửi quyết định kỷ luật này, lý do rất khôi hài : " không nhận tiền hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Gia Bình giai đoạn 1..."
  Dự án dân đang khiếu nại, phản đối, tố cáo chính quyền địa phương lạm quyền bán trộm đất đai cho chủ doanh nghiệp tư nhân Đài loan. Báo chí cũng đã đăng tải, hiện các nhà báo cũng đang được chỉ đạo về đây để làm rõ những sai phạm của các cấp trong dự án này.
   Một đảng uỷ xã - có con dấu tròn như một doanh nghiệp, đóng vào văn bản do ông Nguyễn văn Khi  ( viết cái tên mình còn chưa đúng chính tả ) liệu có hiểu thế nào là " chính sách pháp luật của nhà nước " ?
 Trước kia, đảng đưa ra khẩu hiệu " Dân cày có ruộng", nay đảng uỷ địa phương - liệu có thay mặt đảng - lại kỷ luật đảng viên không đồng tình với chính quyền bán đất của dân cho doanh nghiệp Đài loan  ?
  Vụ việc nói lên rằng : đảng uỷ địa phương đang làm việc không theo khuôn khổ pháp luật nào, cứ hoạt động như một tổ chức vô chính phủ, bất cần theo luật gì.

Quyết định kỷ luật đảng viên do đảng uỷ xã ban hành.

Đảng viên 51 năm tuổi đảng ( hơn cả tuổi đảng của Thủ tướng ) bị kỷ luật.

   Tôi sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc này để đưa lên công luận cùng với việc đăng tải tin tức về tham nhũng đất đai, ăn cắp tiền đền bù đầu tư xây dựng trạm điện ... tại huyện Gia bình mà các công dân đã gửi hồ sơ tố cáo, kêu cứu khẩn cấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét