Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Tiền Giang - dân oan kêu cứu !

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP
(V/v Ông Trương Hòa Bình - Chánh án TAND Tối cao lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho cấp dưới trong việc xét xử trái pháp luật)

Kính gửi:        
- Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
- Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng
- Ban Nội chính Trung ương
- Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội
- Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
- Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
- Tòa án nhân dân tối cao
- Viện Kiểm sát nhân tối cao
- ………………………………………………….…..

Tôi là: Nguyễn Thị Ngọc Châu  Sinh năm: 1956
Trú tại: Ấp Mỹ, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Căn cứ theo Hiến pháp và thẩm quyền giải quyết, tôi là người dân oan bị mất đất xin viết đơn này gửi đến Quý Cơ quan về việc Chánh án TAND Tối cao lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho cấp dưới trong việc xét xử trái pháp luật với nội dung như sau:
Gia đình tôi có 03 thửa đất tại ấp Hội, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang đã được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số: Giấy số H 00398 ngày 10/11/2006 thửa 2534 diện tích 2941 m2, giấy số H 00396 cấp ngày 10/11/2006 thửa số 2528 diện tích 1.870 m2, giấy số H 00397 cấp ngày 10/11/2006 thửa số 2531 diện tích 1.800 m2. Nguồn gốc các thửa đất này do tôi nhận chuyển nhượng từ bà Nguyễn Thị Tơ, trú tại ấp Hội, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang.
Sau khi bà Nguyễn Thị Tơ chết năm 2007 thì vào năm 2008 cháu của bà Tơ là Nguyễn Thị Dạ Thảo, Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Nguyễn Thị Nguyệt Hồng và con trai bà Tơ là ông Phạm Trọng Nghĩa, trú tại số 63B Lê Lợi, phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã khởi kiện ra tòa đòi tôi chia di sản thừa kế của bà Tơ đối với các thửa đất nêu trên. Tôi cho rằng việc con và cháu bà Tơ khởi kiện tôi để đòi thừa kế là không đúng pháp luật vì tôi không phải người thừa kế của bà Tơ, các thửa đất nêu trên đã được bà Tơ chuyển nhượng cho tôi theo quy định pháp luật và được UBND huyện Châu Thành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không phải là các tài sản thừa kế của bà Tơ. Do đó, việc các bản án sơ thẩm số 19/2010/DSST ngày 21/9/2010 của TAND tỉnh Tiền Giang, bản án số 40/2011/DSPT ngày 28/02/2011 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP. HCM và Quyết định giám đốc thẩm số 45/2013/DS-GĐT ngày 23/5/2013 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao chấp nhận yêu cầu khởi kiện của các nguyên đơn là con cháu của bà Tơ lấy toàn bộ diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi nêu trên để chia thừa kế cho con cháu bà Tơ là không đúng pháp luật bởi vì các lý do sau:
- Các thửa đất này do tôi nhận chuyển nhượng từ bà Tơ, tôi đã nộp thuế chuyển quyền đầy đủ vào ngày 10/11/2006 và được cấp giấy chứng nhận nên các thửa đất này là của tôi. Các nguyên đơn là con cháu bà Tơ không chứng minh được tài sản còn lại của bà Tơ gồm những gì và không nộp án phí tranh chấp quyền sử dụng đất với tôi mà Tòa án các cấp vẫn xét xử là trái pháp luật.
- Tòa án các cấp căn cứ di chúc của bà Tơ lập ngày 10/6/1996 không ghi rõ di sản để lại, nơi có di sản, không ghi ngày, tháng, năm lập di chúc để xét xử là trái pháp luật, đồng thời di sản của bà Tơ là các thửa đất nêu trên không còn vào thời điểm mở thừa kế năm 2007 do đã chuyển nhượng cho tôi vào ngày 09/11/2006  nên di chúc của bà Tơ lập ngày 10/6/1996 không có hiệu lực pháp luật theo khoản 3 điều 667 Bộ luật dân sự.
- Tòa án vi phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng khi UBND huyện Châu Thành là cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tôi nên UBND huyện Châu Thành có quyền và nghĩa vụ tham gia phiên tòa, nhưng TAND Tối cao đã bỏ qua quy định này khi xét xử không có sự tham gia của UBND huyện Châu Thành. Đồng thời việc Tòa án tuyên hủy và thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Châu Thành cấp cho tôi khi chưa có ý kiến của UBND huyện Châu Thành về việc này là Tòa án đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.
Căn cứ theo quy định pháp luật cho thấy tòa án nhân dân tối cao đã xét xử oan cho tôi để lấy đất của tôi chia cho con cháu của bà Tơ. Ông Trương Hòa Bình với tư cách là người đứng đầu ngành tòa án phải có trách nhiệm đối với việc này. Tuy nhiên, sai phạm của ông Trương Hòa Bình – Chánh án TAND Tối cao chưa dừng lại ở đó, bởi vì sau khi tôi có bằng chứng về việc ông Bùi Ngọc Hòa là Thẩm phán TAND Tối cao ký Quyết định giám đốc thẩm số 45/2013/DS-GĐT ngày 23/5/2013 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao có sai phạm khi xét xử và việc ông Phạm Thanh Bình – Phó Chánh Tòa dân sự TAND Tối Cao vi phạm điều 240 Bộ luật tố tụng dân sự khi không phải là Thẩm phán xét xử vụ án mà lại ký Thông báo số 550/TB-TA ngày 13/5/2014 Sửa chữa, bổ sung Quyết định giám đốc thẩm số 45/2013/DS-GĐT ngày 23/5/2013 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, tôi đã gửi rất nhiều đơn khiếu nai, tố cáo phản ánh việc này đến ông Trương Hòa Bình để yêu cầu giải quyết theo thẩm quyền. Tại văn bản trả lời số 43/TANDTC - BTTr ngày 16/3/2015 của TAND Tối cao cho thấy TAND Tối cao đã hứa hẹn giải quyết đối với đơn kêu oan của tôi nhưng cho đến nay đã quá thời hạn theo quy định pháp luật mà ông Trương Hòa Bình vẫn chưa giải quyết theo lời hứa với tôi. Đồng thời, đối với nội dung tố cáo ông Bùi Ngọc Hòa là Thẩm phán TAND Tối cao và ông Phạm Thanh Bình – Phó Chánh Tòa dân sự TAND Tối Cao thì hình thức và nội dung trả lời của ông Trương Hòa Bình lại trái quy định pháp luật về giải quyết tố cáo, để bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của hai ông này.
Từ trình bày trên cho thấy Ông Trương Hòa Bình với tư cách là Chánh án TAND Tối cao, là người đứng đầu ngành tòa án phải có trách nhiệm đối với các việc này nhưng ông Trương Hòa Bình không làm đúng theo quy định pháp luật, bao che cho các sai phạm của cấp dưới thuộc quyền quản lý trực tiếp của mình.
Vì vậy, tôi kính đề nghị Quý Cơ quan:
- Làm rõ và xử lý trách nhiệm của ông Trương Hòa Bình – Chánh án TAND Tối cao trong việc bao che cho các sai phạm của cấp dưới như các nội dung tôi đã nêu trên.
- Kiểm tra, rà soát lại đối với Quyết định giám đốc thẩm số 45/2013/DS-GĐT ngày 23/5/2013 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, Thông báo số 550/TB-TA ngày 13/5/2014 Sửa chữa, bổ sung Quyết định giám đốc thẩm của Tòa Dân sự - TAND Tối cao.
Kính mong nhận được sự quan tâm và giải quyết của Quý Cơ quan.
Trân trọng cảm ơn!
Tiền Giang, ngày 05/01/2016
Người làm đơn

Nguyễn Thị Ngọc Châu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét