Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Đăk Lăk - 11 công an bị kỷ luật !

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do- Hạnh phúc.
Cư Kuin, ngày 16 tháng 01 năm 2016
ĐƠN KHIẾU NẠI (lần 1)
VÀ KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP (lần 2)
1: Khiếu nại nội dung văn bản số 07/ĐBQH-VP đề ngày 13/01/2016 của Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak
2: Kiến nghị khẩn cấp một số vấn đề liên quan (lần thứ 2)

Kính gửi:    -    Ông Tổng bí thư ĐCS Việt Nam;
-    Ông Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam;
-    Ông Chủ nhiệm UBKT Trung ương;
-    Ông Chủ tịch Quốc hội;
-    Ông Bộ trưởng bộ công an;
- Ông Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Đắk Lắk;
- Ông Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đắk Lắk;
- Tổng Biên tập Các cơ quan Báo chí trong và ngoài tỉnh.


- Căn cứ Luật Khiếu nại; số 02/2011/QH13 của Quốc Hội nước CHXHCNVN.

Tôi tên: Trần Minh Lợi. Sinh năm 1968. CMND số: 240519574. ĐT: 0948410707
Nơi đăng ký HKTT: Thôn 4 – Xã Eabhok – Huyện Cư Kuin – Tỉnh Đắk Lắk.
Thưa quý lãnh đạo các cấp! Tôi chính là nhân vật trong bài báo “ Dân bắt Công an trả lại tiền hối lộ” đăng trên Báo Tiền Phong ngày 09/11/2015 của Nhà báo Hoàng Thiên Nga.
Nay tôi tiếp tục lập đơn này kính gửi tới Lãnh đạo các cơ quan chức năng (như kính gửi) để:
1: Khiếu nại nội dung văn bản số 07/ĐBQH-VP đề ngày 13/01/2016 của Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak
2: Kiến nghị khẩn cấp một số vấn đề liên quan (lần thứ 2)
Cụ thể như sau:
1: Khiếu nại nội dung văn bản số 07/ĐBQH-VP đề ngày 13/01/2016 của Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak
Kể từ ngày 27/10/2015, sau khi nhận đơn tố cáo của tôi về việc ông Võ Ngọc Quang có nhiều hành vi vi phạm pháp luật gồm:
Cùng nhiều lãnh đạo và cán bộ Công an, VKS Cư Kuin nhận hối lộ số tiền 124 triệu của gia đỉnh bị can Nguyễn Phi Hùng để chạy án;Bảo kê tệ nạn cờ bạc, đề đóm; Khai thác, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và chế biến gỗ lậu trái phép.
Sau khi thu giữ tại xưởng gổ lậu của ông Quang và một số địa điểm vệ tinh khác hàng chục m3 gỗ quý. Đến ngày 07/11/2014, chủ tịch UBND huyện Cư Kuin ra 2 quyết định số 4068, 4069/QĐ-KNCGTVBT để khám xét nhà ông Quang và ông Phạm Thanh Tùng.
Vào sáng ngày 13/11/2014, ngay tại UBND huyện Cư Kuin, đoàn công tác liên ngành gần 20 cán bộ đã mời ông Quang qua tham gia cuộc họp để thông báo việc khám nhà. Ngay tại đây, ông Quang đã rút súng quân dụng mang theo đòi bắn và dọa nếu khám xét nhà thì sẽ dung 200 lít xăng có sẵn trong nhà đề đốt nhà và những ai tham gia khám nhà. Vì sợ hãi quá nên đoàn công tác liên ngành bỏ chạy tán loạn, việc khám xét bất thành và sau đó ông Quang đã tẩu tán hết toàn bộ tang chứng là hàng chục m3 gỗ quý hiếm tại nhà ông quang và nhà bố vợ (mặc dù trước đó tôi đã quay vi deo, chụp ảnh tang chứng).
Hành vi của thiếu tá Võ Ngọc Quang đã vi phạm vào tội chống người thi hành công vụ theo điều 257 BLHS với tình tiết tăng nặng là sử dụng vũ khí nguy hiểm đòi giết nhiều người, có khung hình phạt đến 7 năm.
Vậy mà sau đó Công an DakLak chỉ xử lý cách chức đội trưởng và thuyên chuyển ông Quang về làm việc tại phòng PC44 công an tỉnh. Huyện ủy Cư Kuin chỉ xử lý cảnh cáo đảng đối với ông Quang.
Theo các quy định của Pháp luật, lẽ ra các cơ quan đảng, chính quyền phải xử lý hình sự Võ Ngọc Quang theo đúng tôi danh và khai trừ ra khỏi hàng ngũ của đảng. Tuy nhiên cấp đảng, cấp chính quyền tại Daklak đã cố tình bao che, chạy án cho Võ Ngọc Quang mà theo nhiều nguồn thông tin là hàng tỷ đồng.
Thử hỏi rằng nếu hành vi đó là một người dân bình thường thì sẽ ra sao? Ai cho phép cấp đảng, cấp chính quyền mà đặc biệt là lãnh đạo công an tỉnh DakLak sử dụng pháp luật để ban phát nhằm trục lợi cho cá nhân?
Sau khi có kết quả xử lý này, báo chí và dư luận Nhân dân trên cả nước vô cùng bức xúc. Tôi đã nhiều lần có đơn thư đề nghị thanh tra lại vụ án này, đẵc biệt có đề nghị xem lại việc kỷ luật đảng viên vi phạm theo quy định tại số 81/QĐ-BCH trung ương đảng ngày 13/2013.
Đến ngày 15/01/2016, tôi nhận được văn bản số 07/ĐBQH-VP đề ngày 13/01/2016 của Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak trả lời tôi như sau (trích): “Theo báo cáo của Công an tỉnh cho thấy việc ông khiếu nại xử lý kỷ luật đảng của huyện ủy Cư kuin đối với đồng chí Quang quá nhẹ. Nhận thấy việc khiếu nại trên ông không có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến bản thân ông, vì vậy nội dung đơn của ông không được các cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết”.
Với nội dung trả lời của Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak như trên thì tôi thấy rằng: ĐBQH tỉnh DakLak đã không hoàn thành nhiệm vụ trước Nhân dân. Đoàn ĐBQH tỉnh DakLak chỉ đại diện cho đảng chứ không phải đại diện cho dân. Như vậy có nghĩa là Nhân dân không được quyền góp ý, có ý kiến với các sai phạm của đảng?
Trả lời này của đoàn ĐBQH tỉnh DakLak là đi ngược lại chủ trương, đường lối của đảng và Pháp luật nhà nước.
Tại sao ĐBQH tỉnh DakLak kết luận việc khiếu nại của tôi là không liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ bản thân? Mà tôi khiếu nại, tham gia công tác phòng chống tham nhũng và tiêu cực xã hội tôi có bao giờ nghĩ gì về quyền lời cho bản thân tôi đâu.
Tôi khẳng định rằng: Tôi đấu tranh phòng chống tham nhũng và tiêu cực xã hội; Có ý kiến góp ý với đảng (đặc biệt là những sai phạm của đảng viên) là quyền và nghĩa vụ công dân của tôi đấy. Nếu không có dân đảng sống với ai? Mục đích tối thượng của đảng là vì Nhân dân hay vì ai?
Vậy tại sao đoàn ĐBQH tỉnh DakLak lại phát hành văn bản số 07/ĐBQH-VP đề ngày 13/01/2016 trả lời tôi một cách đi ngược lại chủ trương của đảng, trái pháp luật nhà nước như vậy? Tôi đề nghị phải làm rõ nội dung văn bản này.

2: Một số kiến nghị cấp bách (lần thứ 2):
Vào ngày 16/11/2015, tôi cũng đã có một lá đơn kiến nghị khẩn cấp tới các cơ quan lãnh đạo địa phương và trung ương về những vụ án tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật của 28 cán bộ, đảng viên, công chức tại huyện Cư kuin, huyện Eakar và công an tỉnh DakLak do mình tôi chứng minh được (tuy đã có các hình thức xử lý nhưng bao che, chạy án, làm giảm nhẹ vi phạm).
Đặc biệt:
- Công an tỉnh; VKSND tỉnh Đắk Lắk đã đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc Phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tìm mọi cách từ chối thông tin tố giác tội phạm mà Nhân dân cung cấp (tôi có đủ các chứng cứ).
- Ban nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk là cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng tại địa phương nhưng lại cố tình không giải quyết để trả lời Nhân dân vụ án mà nhiều cán bộ Công an, VKS huyện Cư Kuin nhận hối lộ số tiền 124 triệu đồng và hơn 1m3 gỗ quý của bị can và gia đình bị can Nguyễn Phi Hùng để chạy án. Hiện tại số tiền tang chứng 20 triệu đồng mà tôi giao nộp cho ban nội chính Đắk Lắk từ ngày 30/10/2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Các cơ quan này đang đang đá quả bóng trách nhiệm lẫn nhau.
Công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những việc mà Đảng ta vô cùng quan tâm và đã có hẳn cả một Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện, đó là Nghị quyết Trung ương 4. Việc cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực được rút từ Chính phủ giao về cho Đảng quản lý, điều hành đã phần nào làm thỏa mãn suy nghĩ ban đầu của Nhân dân. Ban nội chính Trung ương và Ban nội chính một số tỉnh, thành đã bắt đầu làm được một số vụ án lớn mà ta thường gọi là “Đại án”. Ban nội chính cũng đã có cơ chế bỏ tiền ngân sách ra “mua tin” để tăng cường năng lực và hiệu quả cho công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Điều đó chứng tỏ rằng Đảng ta rất quan tâm và muốn làm mạnh việc này. Vậy cho tôi hỏi: Tại sao ở Đắk Lắk Công dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, tốn kém về thời gian, tiền bạc và cả sự nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình mình để thu thập nhiều chứng cứ vi phạm Pháp luật của nhiều cán bộ, Đảng viên, Công chức và “biếu không” cho Công an tỉnh; VKSND Tỉnh và Ban nội chính Tỉnh thì các cơ quan này không muốn nhận, chưa nói là Công an Tỉnh và Viện KSND tỉnh còn thẳng thừng tìm mọi cách “từ chối”.
Tại sao Ban nội chính là cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng tại địa phương mà lại có cách hành xử như thế này? Như vậy thì làm sao mà phòng với chống? Phòng ai? Chống ai đây? Làm sao mà Nhân dân tin tưởng để chung tay góp sức với Đảng để thực hiện chủ trương phòng, chống tham những tiêu cực đây?
Chỉ với mình cá nhân tôi, trong thời gian chưa đầy một năm mà đã chứng minh được gần 30 cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống như vậy. Vậy mà tôi không hề nhận được bất cứ một lời động viên, khuyến khích và biện pháp bảo vệ tính mạng của tôi từ các cấp Đảng, nhà nước mặc dù Luật Pháp có quy định và lòng Dân có bắt buộc, mà ngược lại đang hàng ngày bị đe dọa tính mạng và nguy cơ bị hãm hại bất cứ lúc nào.
Tai sao (Chỉ trích 4 trường hợp nhỏ)?
- Một Chánh án TAND huyện Eakar (ông Nguyễn Văn Bằng) mua dâm bị tố cáo vào ngày 30/03/2015 thì chỉ bị xử lý cảnh cáo với kết luận “Vi phạm chế độ một vợ một chồng và quan hệ Nam-Nữ bất chính”? Trong lúc chứng cứ mua dâm rõ ràng, cụ thể không thể chối cãi.
-  Một nguyên PBT huyện ủy Eakar (ông Nguyễn Xuân Cự) đang trong giai đoạn chờ nghỉ hưu thì lại cùng con rễ là cán bộ Công an vận chuyển, tàng trữ gỗ lậu quý hiếm với số lượng lớn vào ngày 30/08/2015 thì chỉ bị xử phạt hành chính?
- Một thiếu tá, đội trưởng đội điều tra công an huyện Cư Kuin (ông Võ Ngọc Quang) ngoài hàng loạt tội danh hình sự bị tố cáo (Nhận hối lộ, chạy án; Dập án, hủy án để ăn tiền; Bảo kê cờ bạc; Buôn bán gỗ lậu…) thì còn rút súng đòi bắn cả đoàn công tác liên ngành gần 20 con người ngay tại trụ sở UBND huyện Cư kuin vào ngày 13/11/2014 thì chỉ bị cảnh cáo Đảng?
- Nhiều cán bộ Công an Đắk Lắk lợi dụng vào màu áo ngành, lừa nhận rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng tỷ đồng của Nhân dân để chạy án, chạy vào trường công an, chạy việc. Bị tố cáo thì Công an tỉnh trả lời tôi là: Có sai phạm nhưng chỉ là quan hệ dân sự.
Để xảy ra các vi phạm Pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống này của hàng loạt cán bộ, đảng viên, công chức trong suốt một thời gian dài, gây bức xúc cao độ trong quần chúng Nhân dân thì trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền Huyện Cư Kuin; Huyện Eakar và Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cũng như lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk.
Đơn thư của tôi đã gửi nhiều lần tới nhiều cơ quan chức năng để phản ánh, kiến nghị giải quyết nhưng cho đến nay mọi sự chưa được trung ương quan tâm xử lý.
Nhân dân đang vô cùng bức xúc trước cách thức giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan bảo vệ Pháp luật tại Đắk Lắk, trong đó có Ban nội chính tỉnh Đắk Lắk. Công an, kiểm sát đã làm mất niềm tin của chúng tôi đã đành nhưng chả lẽ còn mỗi Đảng (Ban nội chính) mà mất đi niềm tin nữa thì thử hỏi rằng nguy cơ, nguy hại sẽ như thế nào? Tôi tha thiết các đồng chí lãnh đạo hảy quan tâm, xem xét đến nội dung này và có chỉ đạo cụ thể, đúng Pháp luật, tôn trọng Nhân dân để làm rõ vụ án tại huyện Cư Kuin; Huyện Eakar mà báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực phản ánh trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời có cơ chế cụ thể, nhanh chóng, hiệu quả, không mang tính lý thuyết để bảo vệ tính mạng của người Tố cáo vì bản thân tôi đã và đang hàng ngày, hàng giờ bị các đối tượng là Công an, kiểm sát vi phạm Pháp luật bị tố cáo và Phòng PC45; Phòng PA83 Công an tỉnh Đắk Lắk đã và đang tìm mọi cách làm hại để triệt đường đấu tranh của tôi (tôi đã có đầy đủ Bằng chứng và có đơn Tố cáo gửi Thanh tra Bộ Công an; VKSNDTC; UBTP Quốc hội và các cơ quan báo chí vào ngày 16/06/2015).
Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với trọng tâm là chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt và chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vi phạm Pháp luật của nhiều cán bộ, Đảng viên này gây dư luận xấu, gây bức xúc và mất niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào Chính quyền. Đảng cần phải xem xét, xử lý thấu đáo.
Trên đây là nội dung đơn khiếu nại và kiến nghị khẩn cấp của tôi về các vấn đề liên quan đến tiêu cực, vi phạm Pháp luật tại Huyện Cư Kuin; Công an, VKS huyện Cư kuin; Huyện Eakar và Công an tỉnh Đắk Lắk. Kính đề nghị các cơ quan Trung ương quan tâm, xem xét, có chỉ đạo, giám sát để giải quyết, trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của người tố cáo và các cơ quan báo chí theo đúng Luật tố cáo. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân theo Hiến pháp cũng như xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa, biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật theo đúng các quy định của Luật Pháp. Nhằm lấy lại niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước vì nếu để mất nó thì đó là một hiểm họa khôn lường cho Đất nước.
Tôi xin gửi kèm theo đơn này:
- Danh sách 28 Cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật đã và đang bị các hình thức xử lý khác nhau.
- Đường Link 12 bài báo (trong số hàng trăm bài) đã phản ánh các vụ việc, vụ án liên quan gồm:
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ky-luat-va-kiem-diem-11-can-bo-cong-an-vu-thieu-ta-roi-sung-827994.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/khoi-to-vu-an-2-cong-an-bi-to-nhan-hoi-lo-110-trieu-dong-879911.tpo
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201412/dak-lak-suyt-mat-hon-300-trieu-dong-vi-huyen-tinh-nham-gia-dat-511579/
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/dan-san-bang-chung-to-can-bo-pham-phap-813024.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/tiep-vu-dan-san-bang-chung-to-can-bo-pham-phap-dak-lak-907786.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ong-vien-truong-voi-nhung-giao-dich-bat-thuong-818066.tpo
http://nld.com.vn/phap-luat/dieu-tra-lai-nghi-an-can-bo-to-tung-an-tien-duong-su-20150715225433715.htm
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201505/ea-kar-dak-lak-nhieu-khuat-tat-trong-ho-so-cap-so-do-400m2-dat-tai-thi-tran-ea-knop-588071/
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201508/dak-lak-suyt-vao-tu-vi-bi-xu-oan-sai-2622874/
http://www.baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong-va-phat-trien/201501/dak-lak-tich-cuc-khac-phuc-o-nhiem-van-bi-phat-510970/
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nha-nguyen-pho-bi-thu-huyen-uy-chua-go-lau-20150901141449992.htm
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/dan-bat-cong-an-tra-lai-tien-hoi-lo-930175.tpo
Người viết đơn: Công dân Trần Minh Lợi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét