Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Ông già Ozon gửi thư cho các Bộ trưởng .

Hà Nội ngày 28 tháng 10 năm 2015

Đồng kính gửi :
Ông Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bà Bộ trưởng Bộ Y tế
Ông Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
Ông Chủ  tịch UBND thành phố  Hà Nội

        Tôi là Nguyễn Văn Khải – Biệt danh Ông già Ozone ( do dân nghèo thiểu số Việt Bắc,Tây Nguyên đặt cho) có hộ khẩu thường trú tại 42 Thợ Nhuộm – Hà Nội,điện thoại di động : 0904183670 và email : khaiozone@gmail.com.
    Kính gửi các quý ông và quý bà tấm ảnh của ông Mai Xuân Dũng gửi tôi vào hồi 14 giờ ngày 25 – 10 – 2015 cùng bức ảnh của chị Thu Huyền  chụp trước đấy và của tôi chụp năm ngoái.Trong ba tấm ảnh này Đài hóa thân hoàn vũ – Thanh  trì Hà Nội đang nhả khói trong lúc đốt quan tài chứa xác người…


    Bất kì ai cũng đều có thể biết rằng đây là khói độc vì nhiên liệu là xác người, vải vóc,gỗ quan tài …không biết từ bao giờ ,còn với quan sát theo dõi của tôi thì ít nhất đã 15 năm dân quanh vùng đã phải hít thở khói này. Theo nhiều nguồn tin có ngày có tới 70 lần  các ống khói này xả khói và càng ngày càng nhiều ống xả khói ô nhiễm .
       Để môi trường không bị ô nhiễm bởi những luồng khói này, các ông bà bộ trưởng với tư cách là những người đứng đầu các bộ ngành  quản lý lĩnh vực  xử lý vệ sinh môi trường hoặc đứng đầu chính quyền của thành phố cần phải có ngay các biện pháp để Đài hóa thân hoàn vũ không nhả khói đen độc hại nữa.
    Đất nước Việt Nam có gần hai chục ngàn giáo sư,tiến sĩ,vài trăm viện nghiên cứu,hàng trăm công ty xử lý môi trường hẳn là có khả năng để giải quyết việc này.Cụ thể ngày 17 – 4-2008 nhà máy xử lý rác thải Hà Đông được khánh thành. Viện sĩ,tiến sĩ Phạm khôi Nguyên bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo rất nhiều các bộ,ban ngành khác đã thấy không gian của nhà máy này không có mùi xú uế . Có được như vậy vì ông Đỗ đức Thắng – Tổng Giám đốc công ty Môi trường xanh đã áp dụng một phương pháp của một nhà vật lý Việt Nam. Sau đó ông Đỗ đức Thắng chuyển sang làm việc ở công ty khác, nhà máy lại hôi thối vì không dùng phương pháp trên nữa.Cho nên lãnh đạo các bộ và lãnh đạo thành phố Hà Nội nên khẩn trương họp bàn tổ chức một cuộc thi để xử lý khói của Đài hóa thân hoàn vũ Hà Nội, sau đó sẽ xử lý khói hàng trăm lò đốt rác,lò đốt rác thải y tế,các đài hóa thân hoàn vũ khác , vô số lò đang xả khói độc vào bầu trời Việt Nam hàng ngày. Nếu các nhà khoa học công nghệ và các nhà quản lý xã hội không xử lý được,yêu cầu lãnh đạo thành phố Hà Nội khẩn chương di dời lò đốt xác người tới nơi khác.
    Là nhà khoa học nghiên cứu,thực hiện các biện pháp xử lý môi trường tôi sẵn sàng tham gia công việc này, đặc biệt  là trong quá trình kiểm định, không đòi hỏi thù lao .
     Trân trọng đón chờ hồi âm của các Quý Ông và Quý Bà


   Kính thư :


Nguyễn Văn Khải
                                                                                 Nguyễn Văn Khải- Ông già Ozone
78D4C5C0-A401-46FC-916B-DFCC91A8C453

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét