Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Tham nhũng đất đai nghiêm trọng tại Phương tú, Ứng Hoà Hà nội ( tiếp theo)

 Theo tin từ các công dân đã có đơn tố cáo tại xã Phương Tú, Ứng hoà cho biết : hiện đã có kết quả làm việc của thanh tra huyện :
 - Huyện đã yêu cầu triệu tập các cá cán bộ - có tên trong đơn  tố cáo của công dân thôn Ngọc Động - ra xã làm việc, giải trình về các nội dung tố cáo.
 - Các cán bộ bị tố cáo  sai phạm gồm cựu chủ tịch xã, phó chủ tịch xã, phụ trách địa chính, kế toán trưởng. Các sai phạm được công dân tố cáo là đúng sự thật, trước hết số tiền mà các cán bộ mang ra nộp tại tổng cộng hơn 1, 4 tỷ đồng ( chỉ riêng tiền mà các cán bộ thu, đút túi trong hơn hai chục lô đất tại thôn Ngọc động ).
 Thanh tra cũng cho biết : hồ sơ sai phạm về vụ việc tham nhũng đất đai theo đơn tố cáo của riêng công dân thôn Ngọc Động và kết luận thanh tra ( không có văn bản gửi cho công dân và thông báo công khai trước xã ) đã được chuyển sang cơ quan điều tra theo đúng trình tự pháp luật.
  Tuy nhiên, người tố cáo vẫn cho rằng : cơ quan thanh tra mới chỉ làm được một phần nhỏ trong nọi dung đơn tố cáo : bán trái phép hơn 847 lô đất trong xã, bán đất chợ, đất và tài sản trên đất  của các thôn Nguyễn Xá, Dương khê, Hậu xá...
  Các công dân cũng cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn tới các cơ quan cấp trên như : Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà nội, Thanh tra sở tài nguyên môi trường Hà nội cùng các cơ quan báo chí  trong thời gian tới đây để yêu cầu làm rõ sai phạm nghiêm trọng của các cán bộ cấp xã, các cán bộ cấp huyện ( nếu có ) để trả lại đất đai, tài nguyên cho địa phương, xử lý các  tổ chức, cá nhân tham nhũng, sai phạm, truy tố trước pháp luật, đảm bảo công bằng pháp luật và lấy lại lòng tin của nhân dân trong xã.
 Vụ tham nhũng nghiêm trọng liên quan đất đai tại xã Phương Tú, huyện Ứng hoà được các công dân tại địa phương tố cáo gần đây cho thấy việc  quản lý tài nguyên đất đai tại địa phương ở Ứng hoà gần như bị bỏ ngỏ, quan xã mà dám làm giả con dấu của huyện để ừa bịp người dân, bán đất công chia nhau trái phép trong nhiều năm trời, cán bộ nào cũng tự chia cho mình và người thân nhiều lô đất, không coi dư luận và nhân dân ra gì. Ngay tại thời điểm này, cựu chủ tịch xã còn đang chiếm năm sáu lô đất mặt đường - đất vốn là nền của chợ được Thành phố qui hoạch theo tiêu chuẩn chợ nông thôn mới. Mới tuần trước, xã tiếp tục bảo kê cho các hộ lấn chiếm xây nhà trên đất đang bị tố cáo sai phạm tại Dương khê, gia đình ông Tuân được xã cho phép xây dựng nhà ngay trên đất mặt tiền của trường cấp II Phương tú.
 Trong quá trình công dân tố cáo sai phạm, cán bộ ( đã nghỉ hưu ) còn dám tuyên bố sẽ trả thù, cho ném mìn, doạ giết... người tố cáo ngay tại trụ sở Huyện ! điều đó cho thấy các cán bộ cấp xã đã suy thoái đạo đức nghiêm trọng, đảng viên cấp cao nhất của xã mà như vậy thì làm sao đảng còn uy tín  với dân ? 

 Chúng tôi đang chờ các công dân tại Phương tú gửi đơn và hồ sơ tố cáo các sai phạm của các thôn Dương khê, Hậu xá, Nguyễn xá  tới các cơ quan chức năng Thành phố Hà nội... để đăng tải trong các ngày tới, mong bạn đọc cũng cộng tác và cập nhật thông tin về tình hình tham nhũng nghiêm tọng tại địa phương này.

2 nhận xét:

  1. Đê nghi các cấp trên xử lý nghiêm chỉnh vụ tham nhũng của tên chủ tịch xã và thanh tra toàn bộ đội ngũ cán bộ xã vì số đông là người nhà và người thân của chủ tịch va phó chủ tịch xã

    Trả lờiXóa
  2. Xã nào cũng thế thôi, thằng Xã nuôi thằng Huyện, thằng Huyện nuôi thằng Tỉnh, thằng Tỉnh nuôi thằng Trung ương

    Trả lờiXóa