Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

Hà nam dùng lực lượng công an đông đúc để cướp đất !


  Hôm nay, tỉnh Hà Nam huy động hàng nghìn công an các loại đến bao vây dân hai xã Châu Sơn và phường Lê Hồng Phong để cướp đất. chúng lùa dân vào một chỗ vây kín. Khu đất chúng cướp đã giăng tường bằng thép và tôn ko cho người vào . Một thanh niên trong xã bị công an đánh đổ máu và xé rách quần áo.

 Công an bao vây diện rộng từ ngoài lên các nhiếp ảnh gia chuyên ghi hình ảnh tội ác của bọn cầm quyền đều ko vào được hiện trường. 
đã có một số hình ảnh sau khi bọn công an rút lui khỏi khu vực nhà tôi tôi sẽ cống bố .
công an bao vây tôi vẫn có những nhiếp ảnh gia khác tác nghiệp nhé mấy em .
vì vụ cướp đất này mà tỉnh Hà Nam sáng nay đã ra văn bản Dừng Thi Học Kỳ của học sinh cấp 2 toàn thành phố Phủ Lý, với lý do " VÌ có sự cố trong khu vực ", sao chúng ko ghi là " VÌ TỈNH ĐANG ĂN CƯỚP LÊN HỌC SINH PHẢI DỪNG THI" NHỈ?

FB Nga Thuy.


 Hiện trường nhà Blogger Thuý Nga sáng nay bị đổ chất thải vào nhà, rải truyền đơn bôi nhọ cô này:RFA- 07/1/2014 -Thêm một vụ cưỡng chế thu hồi đất bị người dân địa phương phản đối do không theo đúng qui định của pháp luật diễn ra vào ngày hôm qua 8 tháng giêng 2014 tại thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Một người dân đứng đơn khiếu nại về vụ việc thu hồi này vào chiều tối hôm qua cho Đài Á châu Tự do biết như sau:

“Chúng tôi đang đứng đầu đơn là Trần Thị Hòa và Phạm thị Nhàn, thuộc thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Diện tích thu hồi đất 100%. Thu hồi đất 100% thì chúng đôi được Nhà nước bố trí cấp tái định cư cho dân mà tỉnh Hà Nam đang áp dụng 7%, một sào trả 25 mét vuông đất cho dân tái định cư, dân chúng tôi mất 100%. Đất thu hồi cuốn chiếu luôn, bảy năm nay để hoang hóa trong khi đó dân đói không có đất để canh tác, cuộc sống rất ‘liêu phiêu’. Vừa rồi chúng tôi có làm đơn kiến nghị lên từ cấp thành phố đến cấp tỉnh và bây giờ lên tận trung ương nhiều lần rồi. Bây giờ mới ra văn bản giải quyết cho dân 5% đất; một sào trả 18 mét. Họ lừa dân chúng tôi, 18 mét chỉ ở trên sơ đồ thôi; thực tế không đo đất cho người dân để họ lập nghiệp, triển khai cuộc sống. Người dân bây giờ vào đường cùng rồi, khổ quá.

Chúng tôi khẳng định rằng đất Châu Sơn này chưa hợp pháp: đất thuộc nhân dân thì dân ra giữ đất. Họ thuê lực lượng công an mấy tỷ đồng tôi không biết mà có đến cả ngàn công an toàn tỉnh về và vệ sĩ nữa về để đàn áp dân. Họ đưa ba xe về để bắt người và một xe cứu thương, máy xúc, máy ủi để gạt dân. Chúng tôi đến để giữ đất thì lực lượng công an đến lôi dân sềnh sệch ra. Hiện có hai người đang phải nằm bệnh viện Phủ Lý. Họ bị ngất và trướng bụng đang phải điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Phủ Lý. Một người bị bóp cổ dúi xuống nước.

Sáng nay tôi ra có lập biên bản và mọi người ký vào.”

Theo người dân địa phương thì có đến 800 hộ sống tại khu đất thu hồi 250 héc ta bị tác động.

Hồi tháng giêng năm 2011 chính quyền phường Châu Sơn có ra văn bản tiến hành một cuộc cưỡng chế nhưng bất thành. Lần nay việc cưỡng chế không có thông báo chính thức bằng văn bản cho người dân.

2

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét