Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Dân oan Hà nam đi bộ lên Hà nội khiếu kiện đất đai.

  Một anh tên Thiện, số điện thoại 0165224 7017 đi trong đoàn cho biết : chúng tôi đang đi tới Phú Xuyên, công an Hà nam đuổi theo và ngăn cản bà con, gây gổ và cướp điện thoại, đồ dùng của bà con rồi cụ ạ.  Tôi mới hỏi được vài câu thì tiếng  anh Thiện " mày đập đi, điện thoại của tao đây mày cướp à, mày đập đi..." và tắt luôn, gọi lại không thấy nghe máy, bấm không nghe.

 

Hàng trăm người Hà Nam đi bộ lên Hà Nội phản đối cưỡng chế đất

(TNO) Sáng nay 9.1, hàng trăm người, chủ yếu ở thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đi bộ lên Hà Nội, phản đối việc chính quyền phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý cưỡng chế, thu hồi đất tại đây. 

8 giờ sáng, khoảng trên 200 người đã tập trung thành đoàn dài, đi bộ theo quốc lộ 1A để lên Hà Nội.
Trong đoàn, thành phần chủ yếu là người già, phụ nữ, có cả người tàn tật được gia đình đẩy xe lăn.
Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài hàng trăm người đi bộ còn có hàng chục xe máy tháp tùng. Khi có người mỏi mệt thì xe máy chở. Các thành viên của đoàn đều mang theo túi đựng quần áo, đồ ăn.
Bà Lê thị Thu cho biết, đoàn sẽ lên tới Hà Nội trong ngày 9.1, đến các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ nộp đơn, kiến nghị về việc thu hồi đất tại địa phương để giao cho các nhà đầu tư lập nhà máy sản xuất.
Cũng theo bà Thu, người dân phường Châu Sơn không đồng tình với phương án đền bù của chính quyền nên đã tập trung kiến nghị từ 3 ngày trước tại xã Châu Sơn. Do chính quyền không thực hiện các kiến nghị, yêu cầu của người dân nên mọi người quyết định sẽ đi bộ lên Hà Nội để kiến nghị với các cơ quan trung ương.
Đến khoảng đầu giờ chiều nay, đoàn người đã đến huyện Phú Xuyên, Hà Nội và tiếp tục đi dọc theo quốc lộ 1A.
 đi bộ phản đối cưỡng chế đất

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140108/cuong-che-vu-lan-chiem-rach-lam-bai-dau-xe-o-to.aspx
Người dân đi bộ dọc quốc lộ
đi bộ phản đối cưỡng chế đất
Đưa con đi xe lăn lên Hà Nội
Tin, ảnh: Hoàng Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét