Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Hà nam - nhức nhối khiếu kiện đất đai.

Công an đàn áp dân cho quan tham cướp đất

   Năm 2007  -2009 nhà cầm quyền tỉnh Hà Nam thu 400ha đất của dân xã Châu Sơn, TP Phủ Lý, Hà Nam làm khu công nghiệp với mức đề bù 10.800.000đ/1 sào làm Khu công nghiệp Châu Sơn. Họ thu của dân với giá rẻ mạt theo kiểu "ăn cướp" rồi bán cho các doanh nghiệp với giá cao để kiếm lời. Theo quy định của tỉnh những hộ bị thu hồi đất sẽ được trả 7% đất tái định cư "100m đất ruộng bị thu sẽ được trả 7m đất ở". Trên thực tế  người dân ko được trả đất tái định cư đó mà nhà cầm quyền lại bán khu đất đó cho doanh nghiệp để xây nhà, phân lô để bán, người dân phát hiện ra đã khiếu kiện, đấu tranh từ đó đến nay nhưng nhà cầm quyền không chịu giải quyết.

khu đất tái định cư cho dân bị thu hồi đất trong quy hoạch được bán cho doanh nghiệp chia lô, xây nhà bán
những túp nều lúc nào cũng có để bà con túc trực giữ đất

 Ngày 07/01/2014 nhà cầm quyền huy động hàng nghìn công an các loại đến bao vây người dân, cưỡng chế giải phóng mặt bằng  trong khi họ chưa hề giải quyết những vấn đề họ làm sai, chưa giải quyết rứt điểm với người dân" đó là hành vi ăn cướp". Người dân ra đấu tranh không cho họ cướp đất công an đã đánh 02 người phải nhập viện, trong đó một người bị xé quần áo. Lực lượng công an dày đặc họ bao vây vòng trong vòng ngoài không cho người dân ở trong đi ra, người dân ở ngoài đi vào vì họ sợ bị quay phim chụp ảnh đưa tin.
   Vì vụ cướp đất này mà sáng 07/01/2014 tỉnh Hà Nam đã ra văn bản  Dừng Thi Học Kỳ 1 của học sinh cấp 2 toàn Thành phố với lý do "có Sự cố trong tỉnh".
  Sáng 08/01/2014 công an lại tiếp tục đàn áp, đánh đập 09 người bắt một số người đưa về công an thành phố Phủ Lý giam giữ, đánh đập.
   Nhà cầm quyền tỉnh Hà Nam đã làm người dân hết sức chịu đựng,  8h sáng ngày 09/01/2014 khoảng 300 người dân của xã Châu Sơn đã kéo nhau lên Trung ương để khiếu kiện việc làm sai trái, bất nhân của cán bộ tỉnh Hà Nam, khi đi họ đã bị công an ngăn chặn không cho bà con đi xe bus xe ô tô khách,  họ đánh đập làm một người bị gãy xương. Sự tàn ác, dã man của nhà cầm quyền không thể khuất phục được bà con dân oan, họ đã cùng nhau đi bộ lên Hà Nội với chặng đường 60km trong sự kèm cặp và ngăn chặn của công an.


nguồn : báo thanh niên

 17h lực lượng công an đã bắt, đẩy hết người dân lên xe bus đưa về UBND xã Châu Sơn, tại đây bà con vẫn tiếp tục đấu tranh đòi công lý, đêm nay một số những người già và sức khỏe yếu thì về nhà nghỉ ngơi, số còn lại họ vẫn tiếp tục đấu tranh và ngủ lại tại UBND xã. 
Trần Thị Nga tường trình  09/04/2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét