Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Vụ cướp nhà văn hoá Thanh xuân ( tiếp theo )CUỘC ĐÁNH TRẬN VỚI NGƯỜI DÂN KHÔNG CÂN SỨC

   Vào lúc 5g sáng ngày 31/7/2013, lực lượng cảnh sát biển hiệu ….  Mang hàng rào sắt đến làm hàng rào ngăn cản nếu người dân tràn vào nhà Văn hóa của Khu dân cư Nam Thăng long II.  Ngoài cảnh sát còn có lực lượng dân phòng được điều ở chỗ khác đến. Đây là cổng chính của Nhà Văn hóa.
6g05 họ điều thêm một số dân phòng nơi khác đến trước nhà văn hóa, có 1 xe to và 2 xe nhỏ của cảnh sát, 1 xe có biển hiệu màu xanh 30 A-6294.
Áo xanh tình nguyện cũng tham gia cướp nhà văn hoá.

Gương mặt của chính quyền đây.

Các lực lượng  đánh úp nhà văn hoá của dân.

 6g 13 phút sáng xe tải biển 29C-03135 chở thêm cảnh sát đi đường Lê Văn Lương kéo dài để có thể đi vào mặt tiền của nhà văn hóa. Người dân có dự đoán rằng chính quyền sở tại sẽ dùng xe ủi phá tường rào để vào nhà VH, mà bịt cổng chính 95 Khuất Duy Tiến vì đường này rất đông , nhân dân đi qua sẽ đứng lại.
6g22 phút sáng càng đông lực lượng tập trung ở trước nhà văn hóa, mặt đường Lê Văn Lương kéo dài.
Lô đất sau nhà văn hoá được cấp cho tư nhân, lãnh đạo Thuỷ đang rất lo lắng sợ bị lộ.

Lực lượng hùng hầu đi cướp nhà văn hoá.
  Mặt phía Tây của nhà văn hóa tiếp giáp với đất của đài tiếng nói Việt Nam VOV, đây là dãy nhà gara cho ôtô, nên hướng này họ không tấn công được vào nhà VH
6g30 sáng có thêm cảnh sát nữ đến, họ đã nghĩ đến việc các bà, các cô nếu quyết tâm nằm lăn ra thì sẽ có CS nữ đến can thiệp.
Một điều nữa là họ còn cho thêm các cháu thanh niên mặc áo xanh đến để giúp sức.
6 g37 cảnh sát và dân phòng phá các bờ tường và dọn dẹp các tấm tôn trước mặt nhà VH để dọn đường cho việc đưa xe ủi vào phía này.
6g43 họ thuê thợ điện kéo nguồn điện vào để có thể sử dụng cưa sắt để cắt khóa và phá các chướng ngại khác của nhà văn hóa.
6g 50 họ điều thêm xe xúc đến.
7g15 có thêm   một số nữ dân phòng và cảnh sát nữ đến.
8g10 họ yêu cầu Ông Đỗ Xuân Thịnh, trưởng ban MTTQ và ông Trần Doãn Soạn, bí thư chi bộ mở cổng bên nhà VH. Mặc dù ông Thịnh và bà Bình phản đối, họ vẫn ra lệnh cắt khóa nhà văn hóa.
8g40 họ đã phá cửa vào. Chỉ huy chiến dịch lấy nhà văn hóa là bà Nguyễn Thu Hà, bí thư đảng ủy Phường, ông Hoàng Trung Thành, chủ tịch UBND Phường và đặc biệt là cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, PCT UBND Phường chỉ đạo trực tiếp. Cô này thhuwcj sự là mặt trơ trán bóng, mới về Phường nửa năm nay nhưng là loại người sẵn sàng làm lính xung kích để xung trận. Cô ta hăng hái phát ngôn nào là nhân dân ở đây chống lại chính quyền, nào là Ban chủ nhiệm nhà VH có quyền lợi ở đây, nào là dân được mời lên phường nhiều lần nhưng không lên v…v.
9g20. Họ điều 2 ôtô tải đến để chở các đồ dùng, bàn ghế, dàn âm thanh, tượng Bác Hồ ra hè.Tượng Bác được phủ màu đỏ. Bàn ghế họ cho vào 2 xe tải. Riêng khẩu hiệu Nước CHXHCN Việt Nam muôn năm, khẩu hiệu kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đều bị dỡ bỏ và vứt ra sân. Thật là lũ ăn cướp ngày, họ còn đâu để nghĩ đến đất nước, con người, đến Bác Hồ.
Đồ gì vơ vét được, chúng đều mang đi.
10 g chúng cho xe ủi vào, húc đổ hiên nhà VH, sau đó chúng lại húc đổ các bức tường phía trước. Đến 10 g30 hầu như nhà VH bị đổ sập xuống hoàn toàn. Truyền hình vì an ninh Tổ quốc và VTV 14   và rất nhiều nhà báo khác đã đến chứng kiến và đặt câu hỏi với người dân. Từ cụ già cho đến em nhỏ, họ đếu thiết tha giữ nhà VH, vì ngoài 160 m2 diện tích nhà là nơi hội họp, sinh hoạt, khuông viên ở đây phía trước là khoảng 463 m2 là sân chơi cho các cụ già và em nhỏ. Phía sau nhà VH có 107 m2 đất công đã bị bọn tham những xơi rồi. Đất này họ đã cấp sổ đỏ cho tư nhân, để họ ăn nhiều thứ. Nào là sự đền bù tiền của Công ty Cổ phần đào tạo và xây lắp điện Hà Nội, nào là ăn chung cư hoặc sau này được định cư tại chỗ.
Than ôi, tại sao nước mình vì bọn quan tham để dân đói khổ, tước đi quyền lợi vật chất, tinh thần của dân nên Làng Đường Lâm, dân phải xin thôi việc công nhận là làng văn hóa. Đến hôm nay một nhà văn hóa bị phá dỡ, thì sẽ đến một hôm nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc sẽ có còn giữ được không. Các cấp chính quyền phải trả lời dân vì sự hủy hoại tinh thần của người dân do họ gây ra?
Cụ Vũ Tá Thịnh CCB chống Pháp, chống Mỹ của Khu dân cư NTL II phát biểu: Hiện nay đất nước mất đến nơi rồi, nước còn thì thì bị ô nhiễm, cá chết đỏ mắt ra rồi, số phận dân chúng tôi rồi cũng như loại cá thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét