Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Còn ai tin ông Hiền ?

 Vụ tráo thuỷ tinh thể tại Viện mắt Hà nội làm rúng động dư luận, tôi đã vào cuộc ngay từ đầu vụ này, đã làm việc với thanh tra sở y tế, làm việc với ông Hiền, tuy nhiên cuối cùng chả đi đến đâu.
 Bác sỹ, hộ lý tố cáo vụ việc ra công luận thì bị đàn áp, trả thù, chèn xe gây gãy tay, gãy xương quai xanh, hiện tiép tục bị trả thù.
 Ông Hiền chỉ đạo " kiểm điểm, rút kinh nghiệm".
 Vậy thì vụ này còn ai tin ông Hiền không ?

 http://vtc.vn/2-307088/xa-hoi/bo-tien-lon-chua-mat-bi-bv-trao-thuy-tinh-the.htm
 http://coopwatch.blogspot.com/
http://www.baomoi.com/Thuc-hu-viec-danh-trao-nhan-thuy-tinh-the-kem-chat-luong/82/7018190.epi

Vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm:

Giám đốc Sở Y tế “chịu trách nhiệm” nếu người tố cáo bị trù úm

(LĐ) - Số 190 - Thứ hai 19/08/2013 06:10
Chiều 18.8, tại toà soạn Báo Lao Động, Ban Biên tập Báo Lao Động đã tổ chức gặp cảm ơn và tặng quà cho 3 bạn đọc tố cáo vụ nhân bản kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) gồm các chị: Hoàng Thị Nguyệt, Khuất Thị Định và Phan Thị Nam Đông.
Đây là 3 người quyết tâm không rút đơn, tố cáo tới cùng hành động nhân bản vô lương tâm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, bất chấp sự đe doạ, trù úm... của những người có liên quan.

Tham dự buổi gặp mặt còn có TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc; PGS-TS Nguyễn Văn Yên - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc và ông Trần Ngọc Tụ - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao Động - thay mặt ban biên tập cám ơn các chị đã tin tưởng và chọn Báo Lao Động để cung cấp thông tin về vụ nhân bản kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Loạt bài về vấn đề này trên báo Lao Động thời gian qua đã gây được tiếng vang lớn, đã đoạt được giải “Vành khuyên” (giải nhất) do Diễn đàn nhà báo trẻ bình chọn.

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì các chị đã tin tưởng, chọn Báo Lao Động” - ông Trần Duy Phương nói.

Cả 3 chị Nguyệt, Định và Đông đều rất xúc động vì sự quan tâm của Báo Lao Động. “Chúng tôi vô cùng biết ơn vì các phóng viên Báo Lao Động thời gian qua đã không quản ngại khó khăn để đồng hành cùng chúng tôi. Nếu không có Báo Lao Động vào cuộc thì vụ việc sẽ không đi đến được kết quả như hôm nay” - chị Nguyệt nói.

Theo chị Nguyệt, ngoài những phóng viên luôn theo sát vụ việc, chị còn nhận được nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đến từ nhiều bạn đọc của Báo Lao Động. “Thông qua Báo Lao Động, tôi muốn gửi lời tri ân đến những bạn đọc, đặc biệt là ông Vũ Quốc Hùng - cán bộ hưu trí của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng - người đã nhắn tin, điện thoại để động viên tôi hàng ngày...” - chị nói.

Chị Nguyệt cũng gửi đến lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nguyện vọng: Mong rằng thời gian tới, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Hoài Đức, đặc biệt là những người dám dũng cảm viết đơn tố cáo sẽ không bị trù úm, được làm việc trong môi trường bệnh viện trong lành, thân thiện. Đặc biệt, nhân dân Hà Nội nói chung và Hoài Đức nói riêng sẽ được khám - chữa bệnh trong một môi trường thân thiện, giàu y đức...

Suốt cuộc gặp gỡ, chị Định cứ ôm mặt khóc rưng rức. Mãi đến cuối buổi chị mới ngừng khóc để nói: “Những ngày đầu tố cáo, chúng tôi lo lắng vô cùng bởi đồng nghiệp, bạn bè, người thân ai cũng ngăn chúng tôi. Mọi người nói kiến không cắn được voi đâu. Với lại đơn tố cáo của mình đi đến đâu, người ta sẽ mang tiền đi mua đến đó nên chẳng ăn thua gì đâu. Bởi vậy chúng tôi vui mừng và hạnh phúc vô cùng khi cuối cùng, mọi chuyện cũng được lôi ra ánh sáng.

Càng vui và bất ngờ hơn, chúng tôi còn được Sở Y tế tặng giấy khen, được Báo Lao Động tặng hoa và quà (mỗi người 2 triệu đồng)”. Nói đến đây chị Định lại ôm mặt khóc. Chị giàn giụa: “Tôi thấy tủi thân vô cùng vì hôm kia, khi trao giấy khen, Sở Y tế Hà Nội chẳng có lấy một bó hoa, trong khi Báo Lao Động ngoài hoa, chúng tôi còn có cả quà...”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cảm ơn Báo Lao Động đã tổ chức cuộc gặp gỡ rất có ý nghĩa này cũng như đã có loạt bài phản ánh, chỉ ra những sai phạm ở Bệnh viện Hoài Đức; cảm ơn 3 chị Nguyệt, Định, Đông đã dũng cảm tố cáo tới cùng những sai phạm. “Đây là thời điểm tốt nhất để ngành y tế chấn chỉnh một cách toàn diện hoạt động của ngành” - ông Hiền nói.

Ông Hiền cũng tiếp thu nguyện vọng của 3 chị và hứa: “Các đồng chí hoàn toàn yên tâm. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi đảm bảo các chị sẽ có môi trường làm việc tốt nhất và chắc chắn sẽ không có chuyện bị trù úm hay ngược đãi các chị”.
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cam kết sẽ bảo vệ 3 người tố cáo vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm. Ảnh: L.Q.V

Ông Trần Duy Phương - Tổng Biên tập Báo Lao Động - hỏi lại: “Các anh có hứa chắc là sẽ không có chuyện trù úm, sẽ bảo vệ 3 người dám viết đơn tố cáo đang ngồi đây?”. Ông Hiền khẳng định lần nữa: “Khẳng định với các anh là 3 chị sẽ không bị trù úm”. “Nhưng nếu có thì sao?” - ông Trần Duy Phương hỏi lại. “Tôi sẽ chịu trách nhiệm!” - ông Hiền trả lời không do dự.

Tiếp lời ông Hiền, PGS-TS Nguyễn Văn Yên - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - nói “trù úm sẽ muôn hình vạn trạng, những người trù úm ở trong bóng tối, còn chúng ta ở ngoài ánh sáng nên sẽ rất khó khăn”. Tuy nhiên, ông Yên “khẳng định lần nữa” là “sẽ không có chuyện trù úm và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để có phương án bảo vệ tốt nhất cho 3 chị.

Ông Yên nói: “Đây (3 chị) là những tấm gương trong việc chống để xây của ngành y tế Hà Nội. Qua việc này, mọi người trong ngành nên noi gương 3 chị để mạnh dạn đấu tranh cho ngành mình trong sạch hơn”.
Vì sao Bộ Y tế chưa khen thưởng 3 nhân viên BV Hoài Đức chống tiêu cực? Về vấn đề này, ngày 17.8, ông Trần Đức Long - Vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua, khen thưởng - đơn vị tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế về việc thi đua khen thưởng đã trả lời PV Báo Lao Động: “Đối với những thành tích về chuyên môn của các đơn vị trực thuộc, hoặc những thành tích đặc biệt xuất sắc ở các BV ở địa phương, lãnh đạo bộ sẵn sàng khen ngay, thậm chí khen trước cả cơ quan quản lý ở địa phương. Còn đối với việc chống tiêu cực trong ngành, bộ để việc khen thưởng cho Sở Y tế địa phương trực tiếp làm”. Ng.H

Tặng chữ “Tâm” cho Báo Lao Động. Tại buổi gặp mặt, 3 chị Hoàng Thị Nguyệt, Khuất Thị Định và Phan Thị Nam Đông đã tặng cho Báo Lao Động một chữ “Tâm” bằng Hán tự. Chúng tôi thắc mắc vì sao lại tặng chữ “Tâm” thì chị Nguyệt thay mặt 3 chị trả lời: “Vì phóng viên Báo Lao Động là những người có tâm sáng và rất có trách nhiệm với chúng tôi - bạn đọc của báo trong việc đưa vụ nhân bản kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện Hoài Đức ra ánh sáng”.

Thay mặt Báo Lao Động, Tổng Biên tập Trần Duy Phương cảm ơn 3 chị đã tin tưởng, đánh giá cao Báo Lao Động. “Đây là một kỷ niệm rất đẹp của Báo Lao Động” - ông Trần Duy Phương nói. H.V.M

1 nhận xét:

  1. Chưa ai thống kê xem những người chống tham nhũng, tiêu cực được bảo vệ? câu trả lời là rất ít, hoặc không có. Tôi vì chống tiêu cực mà gặp nạn...( báo chí đã đưa tin )

    Trả lờiXóa