Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Vụ chính quyền " đánh úp " dân hòng cướp nhà văn hoá tại Hà nội.

DIỄN BIẾN VỤ “ĐÁNH ÚP” ĐỂ TIẾN HÀNH THU HỒI NHÀ VĂN HÓA KHU NAM THĂNG LONG II, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, QUẬN THANH XUÂN

-7 g40 tối ngày 25 thánh 7 năm 2013, bộ sậu chính quyền phường Nhân Chính bao gồm đại diện UBND, Mặt trận Tổ quốc, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Công an Phường …do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó chủ tịch Phường dẫn đầu xuống khu dân cư Nam Thăng Long II, họ đến cổng nhà văn hóa của Khu, nhưng sau vài phút đứng trước cổng họ thấy rõ là trong nhà có Hội phụ nữ đang họp chuẩn bị cho ngày thương binh liệt sỹ, 27/7/2013.
- 7g 50 khi người dân phát hiện có đầy đủ ban bệ của UBND Phường xuống họ đã nghĩ ngay là có thể chính quyền Phường sẽ thu hồi nhà VH cho Công ty tư nhân, vi  16g30 cùng ngày, ông Đỗ Xuân Thịnh, trường ban MTTQ đã thông báo cho bà con biết là ông nhận được giấy của Phường ra tối hậu thư là dọn dẹp đổ trong nhà văn hóa để Phường thu hồi.
- 7g 55 khi dân hô hoán lên, họ đã kéo sang số 67 Khuất Duy Tiến, là nhà của ông Hoàng Mạnh Hùng đòi gặp trực tiếp. Sở dĩ có chuyện đánh trống lảng này là khoảng 3 giờ rưỡi chiều, ông Hùng với tư cách là phó bí thư chi bộ khu, đã có giấy trả lời Đảng ủy Phường là nếu 16g ngày 26/7/2013 sẽ không lên một mình vì nhân dân đã đồng lòng quyết tâm giữ nhà văn hóa đề sinh hoạt chính trị và nếu  cán bộ nào của Khu dân cư được mời lên Phường thì phải xin phép người dân và có dân đi theo để giám sát được cán bộ xem có làm theo đúng ý kiến nhân dân không.
- Liên quan đến sự việc tối 25 /7/2013, cũng nên nhắc lại vài sự kiện trước đó:
          + Hôm 19/7/2013 Ông Trương Đình Thượng, Hội trưởng Hội Cựu chiến binh Khu, Tổ trưởng tổ 1 đã được mời lên Phường và với chiêu bài: con anh là công an đang có chiều hướng phát triển, anh làm gì sai sẽ ảnh hưởng dến con anh; anh là đảng viên phải tuân thủ 19 điều đảng viên không được làm và đã có quyết định thu hồi nhà văn hóa Khu của Thành phố Hà Nội và Quận Thanh Xuân, vì là lệnh cấp trên, các  anh phải gương mẫu thi hành v…v.
          + 20 g 30 ngày 24/7/2013, trong lúc ngồi quán 75 Khuất Duy Tiến cạnh nhà với chủ quán, anh Đinh Thế Vinh đang ở tạm số nhà 81 Khuất Duy Tiến, là người đã giơ tay bóp cổ bà Tổ trường tổ dân cư 1 và kèm theo dọa nạt trước đây 1 năm vì Phường Nhân Chính đã định thu hồi nhà VH, nhưng dân đã ngăn cản thành công, lại chửi bới bà là:” mày già, mày ngu, mày muốn chết lúc nào tao cho chết”. Bà Bình đã có đơn lên Trưởng Công an Phường Nhân Chính và Công an thành phố.
          + Phường dự định mời ông Hoàng Mạnh Hùng là Phó bí thư chi bộ lên Phường vào 16g ngày 26/7 vì ông Hùng phát biểu trên các báo là dân ở đây nhất trí giữ nhà VH. Họ cũng dự định dùng chiêu bài đánh gục ông Hùng như với một vài người khác trong hệ thống khu dân cư, nhưng dân đã đòi đi cùng ông Hùng lên Phường nên kế hoạch không thành.
+ Trước việc xảy ra tối 25/7/2013 thì chiều 16g30 ngày 25/7/2013 ông Đỗ Xuân Thịnh lại nhận được công văn Phường yêu cầu dọn dẹp đồ đạc để Phường thu hồi nhà VH.
- Từ 8 g đến 9g 15 phút tối hàng trăm người dân vây quanh tổ công tác Phường chất vấn, nhưng họ không trả lời được. Người dân đã tố cáo việc nói dối của anh Hạnh, thiếu tá công an, là đoàn xuống chỉ làm việc với anh Hùng, nhưng khi hỏi ông Hùng thỉ ông nói không biết buổi làm việc này”
- 9g30 tối hàng vài chục người kéo đến nhà ông Nguyễn Thế Thảo để kêu: hỡi ông Nguyễn Thế Thảo ơi, ông nói sao hay thế là mỗi khu dân cư có một nhà văn hóa, nhưng dân kêu trực tiếp đến tai ông, ông chẳng dám ngăn cản để bầy hổ đói đang đến để thu hồi nhà VH của khu Nam Thăng Long II”. Tiếng kêu thật não ruột làm sao về một chính thể mà bọn “cường hào ác bá mới” muốn ăn tươi nuốt sống đời sống sinh hoạt tinh thần của người dân. Nếu họ lấy được nhà văn hóa thì hơn 2000 người dân sẽ vĩnh viễn ở trong nhà mà chơi thể thao, thể dục, vì trong 4 năm công ty tư nhân xây nhà cao tầng sẽ không có chỗ sinh hoạt, mà dân khi muốn họp  phải báo cáo bà Năm, Giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo & xây lắp điện Hà Nội, còn nếu sau này công ty trên đền bù cho một sàn nhà trong nhà 30 tầng với diện tích tối đa 160 m2, thì chỉ phù hợp cho một gia đình ở, chứ chưa nói đến gần 400 hộ dân cư đi họp, thì họ ngồi lên lòng nhau à?
- Cũng thương thay người dân ở đây, tối ngày 19/7/2013 ông Đỗ Xuân Thịnh, Trưởng ban mặt trận TQ đã đến trực tiếp cầu xin ông Phạm Quang Nghị, bí thư thành ủy, ông này hứa sẽ ký chuyển đơn cho thành phố Hà Nội, nhưng người dân vẫn đang há miệng chờ sung để mong ông to nhất thành phố ưu ái cho1 quả sung vào mồm. Biết đến bao giờ ông ta lại vi hành xuống đây như ông đã đến Đường Lâm cách đây ít hôm. Một làng văn hóa, một nhà văn hóa đang bị bọn ăn thịt người, lăm le tìm cách ăn sống nuốt tươi vì những đồng tiền sủng sỉnh, dính màu người.
- Năm ngoái tại đây dân cư cũng đã ký bằng màu gửi lên chủ tịch nước, máu của người dân chắc bẩn lắm nên ai lại để cho lời thỉnh nguyện của dân đến tai và dính bẩn áo bào của vua một nước.


Than ôi những hành động nêu trên sẽ còn lại là nền văn hóa Việt Nam nữa hay không?
Cán bộ đây.

Dân đang phản đối cướp nhà văn hoá


Dân họp khẩn  ngay trên hè.

Chính quyền làm thế nào mà khiến dân bất bình thế này ? 


1 nhận xét:

  1. rõ rỗi hơi!
    tiến lên XHCN thì cần gì nhà văn hóa!
    con người mới XHCN chính là người đã có văn hóa rồi!
    văn hóa cơ bản nhất của XHCN là: CHIẾM CÔNG - VỀ TƯ!

    Trả lờiXóa