Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Vụ tham nhũng đất đai tại Phương tú, Ứng hoà - tiếp theo

 Theo các tố  cáo của các công dân xã Phương tú cho tôi biết : tới thời điểm này đã hơn 9 tháng kể từ khi có văn bản chỉ đạo của phó chủ tịch Hà nội Vũ Hồng Khanh về việc : " điều tra làm rõ sai phạm của cán bộ xã trong việc chia chác, bán hơn 843 lô đất tại xã" đến thời điểm  này vẫn chưa hề có văn bản trả lời của Ứng hoà.
   Trong khi đó, vụ công an Ứng Hoà bắt giam trái pháp luật công dân, cựu chiến binh, người tố cáo là ông Lê Hồng Phung từ ngày 17 tháng 4 đến nay vẫn chưa được làm rõ mặc dù đã có văn bản chỉ đạo của tiếp dân Trung ương đảng và nhà nước từ ngày 29 tháng 4.
  Một tố cáo khác của gia đình ông Phung cho biết : các đơn vị : Toà án, viện kiểm  sát, công an cùng một ngày 17 tháng 4 ra văn bản trùng ngày để bắt giam cựu chiến binh Lê Hồng Phung : 
Cả ba đơn vị này ngồi cùng bàn và ra văn bản cùng lúc ? Ứng hoà có bộ máy hiện đại nhất Hà nội ?

 Bắt người tố cáo tham nhũng, còn kẻ bị tố cáo thì vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật - Ứng hoà đang trong tình trạng vô chính phủ ?
   Ở một tố cáo khác, nhân dân xã Phượng tú cũng cho biết : kiểm tra đất đai hồi tháng 5 vừa qua cho thấy : chủ tịch xã hiện nay đang chiếm ruộng đất trái phép, số đo ruộng đã cho thấy việc cán bộ xã  gian lận , chiếm dụng đất đai  đã xảy ra nhiều năm nay mà không có bất kỳ kiểm tra, xử lý nào của huyện. Ngay tại thôn Nguyễn xá - báo Hà nội mới cũng mới đăng - ban ruộng đất bị nhân dân phát hiện gian lận, lập khống số chủ hộ để chia ruộng rồi ỉm đi cho đấu thầu chia chác...tố cáo và xác minh đã được làm rõ việc sai phạm, tuy nhiên chưa biết vì động cơ gì mà Ứng hoà vừa tổ chức cấp sổ đỏ ruộng đất cho toàn bộ xã, bao gồm cả các thôn sai phạm như đã nêu ? vậy Ứng hoà đang làm ăn kiểu gì ?
  Đề nghị Hà nội có các công tác thanh tra, kiểm tra  Ứng hoà, làm rõ các sai phạm mà nhân dân tại đây đã tố cáo, báo chí đã đăng tải.
  Còn vụ việc bắt cựu chiến binh tố cáo tham nhũng đất đai, tôi vẫn đang tiếp tục làm rõ các sai phạm của công an, toà án, kiểm sát Ứng hoà, sẽ cập nhật tiếp trong thời gian tới .

1 nhận xét:

  1. Tên chủ tịch Chiến ở Ứng hòa và Tiến trưởng công an từng câu kết với doanh nghiệp Hòa nam có thằng chủ là Họp, chúng tổ chức cướp chợ Thanh ấm nhưng vì nhân dân chợ đấu tranh bền bỉ, đoàn kết, vạch mặt từng tên một nên chúng đã thất bại, Chiến đã bị rụng.
    Vụ công an Ứng Hòa bắt ông Phung cựu chiến binh đang gây bức xúc trong nhân dân Phương tú, hội bạn cựu chiến binh của ông đã họp và có phương án hành động , gửi đơn ra trung ương đảng yêu cầu xử lý công an Ứng hòa, sẽ tìm nhà riêng của tên Tiến để thăm hỏi và giao phó ông Phung cho tên Tiến chịu trách nhiệm.

    Bọn tòa án, kiểm sát - tên viện trưởng kiểm sát quê ở làng Văn ông Tảo dương văn - cũng đã bị thu thập hồ sơ để điều tra, đăng tải lên mạng cho toàn thế giới biét về những hành vi chống lại nhân dân, câu kết với công an để bắt người tố cáo tham nhũng, bịt miệng nhân dân tố cáo bọn quan ăn đất.

    Trả lờiXóa