Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Tòa án và công an Hà nội - làm ăn theo kiểu gì ?


Tôi vào vai dân oan.
Lê Dũng Vova FB

   Tháng 6 năm 2011, Bà dì tôi nhà bên cạnh, cho con Tâm " tiên " -  học trò là đảng viên, giáo viên mầm non trường sư phạm Hà tây cũ mượn sổ đỏ vì nó nịnh nọt nhận làm con nuôi, thế mới khổ, bà già về hưu nên dễ lừa.
  Cuối tháng có anh em giáo viên tới mách là nó có thể lừa vì nó vay tiền khắp Hà đông hàng trăm tỷ, nói là mở trường tư thục, thế là phải chạy ra gặp phòng tài nguyên quận để yêu cầu không giao dịch đất đai gì cả, ông cán bộ văn phòng Vũ Hoàng Tâm đã có giấy và chỉ đạo phòng làm theo yêu cầu của công dân ( ảnh).
- Gửi hồ sơ tố cáo, yêu cầu PC44 Hà nội điều tra thì đá bóng về công an quận.( ảnh )
- Công an quận đá bóng sang tòa án, bảo đấy là chuyện dân sự, ông Hội sỹ quan còn mời ra đó và bảo : công an quận không được làm vụ nào lớn hơn 499 triệu,. Thế mới tài. ( ảnh)
- Chờ lâu quá thì gửi tiếp đơn cho Thanh tra công an HN để họ xem quân dưới làm ra sao, thanh tra lại đá bóng về tòa án Hà đông, thế mới tài ! (ảnh )
- Tòa án Hà đông thì mình có liên quan đếch gì đâu, đối tượng lừa mượn sổ đỏ rồi không trả, công an điều tra phải vào cuộc, gọi con Tâm ( đã bị bắt giam sau khi 11 họ dân bị lừa tố cáo ra công an ) lên , lập biên bản làm việc , nó chưa trả hay trả rồi thì phải ghi biên bản để kết luận, đơn giản thế thôi nhưng không công an nào làm.
   Tháng 1 năm 2014 thì tòa hình sự mang con đảng viên Tâm ra xử, nhưng lại không mời nhà mình, nó lừa một lúc 11 người thì tòa chỉ gọi 4 người bị nó lừa số tiền nhiều nhất đến thôi, mình tới tòa để dự thì công an bảo : "không có giấy mời, không cho vào".
    Và kỳ diệu là tòa xử từ đó đến nay là 8 tháng mà vẫn chưa đưa ra kết luận điều tra, chưa có bản cáo trạng để để các dân bị lừa biết kết quả ra sao. Nhờ bà Lê Hiền Đức gọi hỏi sỹ quan Trần Hùng là quân của PC45 làm vụ này thì hắn bảo :" xử công khai rồi, án chung thân rồi, cần gì bản án ..." Thế mới tài ! 

   Hóa ra tòa hình sự Hà nội còn thua con mẹ nó cái tòa huyện Mỹ đức xử vài chị nông dân : huyện nó còn đưa ngay kết luận điều tra, bản án tội ranh rõ ràng ngay sau phiên xử sơ thẩm , thế mới tài !

Thôi lại phải gửi tiếp đơn đến thanh tra bộ công an vậy, để xem họ lại đá bóng đi đâu ?

   Đấy là mình còn biét cửa nào gửi đơn, nhà ngay Hà nội đấy nhá, có cả người nhà làm sếp công an đấy nhá, chứ như dân oan các tỉnh mà đi đòi quyền lợi thì chả biết đến mùa quít nào mới được. Thế mới biết : chính quyền đầy đủ các bộ phận nhưng khi dân yêu cầu làm việc thì cứ đá bóng vòng tròn, biến việc nhỏ như con thỏ thành việc rối rắm.
Chỗ nào cũng nhân đơn xong rồi ...chuyển, thế mới tài !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét