Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Ứng Hòa Hà nội - vô chính phủ trầm trọng !

   Tôi tiếp tục nhận được đơn tố cáo của các cựu chiến binh, thương binh huyện Ứng Hòa tố cáo việc công an và viện kiểm sát Ứng Hòa cùng một ngày 17 tháng 4 ra các văn bản : " Đề nghị khởi tố "; " Phê chuẩn đề nghị khởi tố "; " Quyết định bắt giam " ....trong cùng ngày !!!
  
   Như tôi đã đưa tin nhiều lần gần đây : Ngày 19 tháng 4, công an Ứng Hòa Hà nội băt giam bốn cán bộ  xã liên quan tham nhũng đất đai, tuy nhiên họ lại bắt cả người tố cáo tham nhũng là ông Lê Hồng Phung - một cựu chiến binh.
   Nhờ có tố cáo của ông Phung mà huyện Ứng Hòa phải phanh phui ra việc sai phạm của cán bộ xã trong việc bán đất trái phép tại khu Lưỡi A thôn Ngọc Động, thu hồi tiền tỷ về ngân sách và phải bắt giam các cán bộ, cựu cán bộ sai phạm. Tuy rằng cựu chủ tịch xã  Lê Văn Tú - người đứng đầu và chịu trách nhiệm chính về các sai phạm này hiện vẫn chưa bị bắt giam.

    Tố cáo của ông Lê Hồng Phung mới chỉ liên quan đến thôn Ngọc Động mà đã có tới 3 cán bộ xã bị bắt. Còn vụ việc nghiêm trọng : 847 lô đất cần điều tra làm rõ theo văn bản chỉ đạo của phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà nội Vũ Hồng Khanh, theo đơn tố cáo của ông Chính - cựu chiến binh tại thôn Hậu xá -  thì hiện ứng Hòa vẫn chưa có kết quả điều tra, chưa có văn bản trả lời Hà nội và công luận, chúng tôi vẫn đang chờ các giải trình của Ứng Hòa về việc này.
   Báo Hà nội mới của Thành Ủy Hà nội mới đây cũng đã về Ứng hòa để yêu cầu gặp các lãnh đạo, cần cung cấp thông tin nhưng bất thành, cán bộ huyện trốn sạch.
  Ngày 19 tháng 4, Thanh tra nhà nước, Tiếp dân trung ương đảng đã gửi văn bản trực tiếp cho Trưởng công an Ứng Hòa là ông Tiến, yêu cầu làm rõ những khiếu nại đúng pháp luật của ông Lê Hồng Phung về kết luận thanh tra việc sai phạm đất đai theo đơn tố cáo của ông Phung - thế nhưng công an Ứng Hòa khi chưa trả lời Thanh tra nhà nước thì bất ngờ cùng với Viện kiểm sát cùng lúc ra các văn bản như tôi đã nêu ở trên để bắt ba cán bộ xã cùng ông Phung là người tố cáo ! đó mới là chuyện đáng ngờ, gây bất bình cao độ cho nhân dân xã Phương tú. 
   Lập tức, hội đồng ngũ của cựu chiến binh Lê Hồng Phung đã kéo lên công an huyện để gặp ông Tiến nhưng ông ta tránh mặt, cù nhầy cho các cấp dưới trả lời qua loa.
 Cũng qua nhân dân cho biết : Toàn là sỹ quan điều tra vụ việc này lại là anh em kết nghĩa của Nhị - phó chủ tịch xã, đã bị bắt , chính Nhị đã đe dọa, đọa giết, dọa nổ mìn vào nhà ông Phung ngay trước mặt công an huyện !!!
   Ngày 29 tháng 4, tôi đã cùng đoàn cựu chiến binh Ứng hòa tới trụ sở tiếp dân của Trung ương đảng và Nhà nước để trực tiếp gặp anh Điệp, gửi hồ sơ tố cáo công an và viện kiểm sát của Ứng hòa đang có những dấu hiệu sai phạm, lạm dụng quyền hạn, chức vụ để bịt miệng công dân tố cáo tham nhũng, ra quyết định trái phép để bắt người, coi thường cấp trên ...Và ngay lập tức, Tiếp dân của Trung ương đảng và Nhà nước đã có văn bản sau khi nghiên cứu hồ sơ của đoàn cựu chiến binh. Hồ sơ tố cáo công an và kiểm sát Ứng hòa cũng đã được gửi tới gần chục cơ quan chức năng Trung ương và báo chí liên quan để nắm được, có chỉ đạo xử lý.
  Văn bản của phó Chủ tịch thành phố, văn bản của thanh tra trung ương gửi cho Ứng hòa, gửi trực tiếp cho công an Ứng Hòa hiện vẫn chưa có trả lời nhưng bắt người tố cáo tham nhũng - Ứng Hòa đang là cấp trên của Hà nội, cấp trên của Thanh tra Chính Phủ ?
 Ứng Hòa thật vô chính phủ !
  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét