Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Thủ đô : dân Dương nội kêu cứu đói, dân Chương mỹ ăn chuối xanh !

 Báo đăng tin dân xã Tân tiến Chương mỹ nhịn đói, phải ăn cả củ chuối , chuối xanh để qua ngày....chuyện như ở những năm 45 của thế kỷ trước tại các vùng quê Thái Bình, Thanh Hóa, khó mà tin được giữa thời xã hội chủ nghĩa, giữa Thủ đô của một nước to nhất nhì Thế giới này.
 Ngày hôm qua dân Dương nội mang đơn kếu cứu đói đến các cơ quan nhà nước, cộng đồng mạng lại ngỡ ngàng tưởng như Hà nội đã không còn chính quyền hoặc chính quyền đi vắng, vì lí do gì mà dân Thủ đô cứ liên tiếp thay nhau kêu cứu như vậy ?
 Năm ngoái thì sáu bảy huyện miền tây Thanh hóa kếu cứu, xin gạo, cuối năm có tới 12 tỉnh đề nghị trung ương cấp gạo cứu đói giáp hạt....! nghe như chuyện trên sao hỏa, khó tin vì không có ông to nào lớn tiếng hô hào các đoàn thể góp gạo để mang tới hỗ trợ dân, việc cấp phát gạo còn chờ các cấp duyệt và ai vận chuyển, ai chia, ai giám sát....cũng còn nhiều cái phải chờ.
 Ngay sáng nay, trên mạng xã hội đã có những facebooker kếu gọi cộng đồng góp sức, chịa sẻ để cứu đói bà con Dương nội, những thông tin liên tiếp nóng bỏng khiến tôi không thể tin rằng : giữa thời đại này còn có người không còn cả gạo để ăn, chúng ta xuất khẩu gạo lớn thứ nhì Thế giới cơ mà ?


Dân Dương nội liên tiếp tới các cơ quan báo chí trung ương tố cáo chính quyền cướp đất và đánh, bắt dân trái luật cả tháng nay, Quốc hội họp không hề nhắc đến .

  Qua mạng xã hội, tôi kêu gọi bà con khắp nơi hãy chung tay giúp dân oan Dương nội chút gạo hay lương thực, của ít lòng nhiều. Có lẽ chúng ta ít có ai còn mang nỗi khổ như họ : hết cả gạo ăn, thật khốn nạn cho họ !
  Báo chí đang cho biết : có qua nào đó đang đề xuất xây hàng tẳm nhà hát chứa ngàn người, chắc để họ hát mừng dân đang cứu đói ?
 Báo chí cũng cho biết : hàng ngàn tỷ đồng đã bị quan chức các cấp phê duyệt cho mua xe công trái luật, không theo tiêu chuẩn nào cả, vậy kẻ nào duyệt những đồng tiền mồ hôi xương máu của dân cho những công chức đã ăn lương dân nuôi còn chễm chệ trên những con xe tiền tỷ ? báo chí cần vach rõ ra để có ngày dân phán xử lũ sâu mọt đó.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét