Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Tin vui từ Văn Giang  Sau chặng đường gian khó đấu tranh với thế lực đầu gấu xã hội đen được bảo trợ của chủ đầu tư và chính quyền, hôm nay 1-2-2013 bà con Văn Giang làm đồng trên diện tích giữ thêm được 10ha đất nữa - một thửa đất đẹp và màu mỡ. 

  Hình ảnh bà con làm đất chuẩn bị cấy lúa. Trước đó, năm 2012 sau cưỡng chế hồi tháng 4 bà con đã giữ được 6ha đất khu đồng ngoài. Người đội mũ bảo hiểm xe máy đang kéo đất bằng tay giữa ruộng là ông Đàm Văn Ngọc bố vợ của Chủ tịch xã, ông luôn đi đầu trong đấu tranh giữ đất. 

  Mặc dù phải làm bằng tay do thuê máy không được bởi sự uy hiếp của thế lực đen, nhưng Bà con vừa làm vừa tươi vui bàn chuyện tin thắng trận từ những nông dân cùng cảnh ở Dương Nội - Hà Đông trong những ngày vừa qua.Cụ Ngọc - bố vợ chủ tịch xã luôn sát cánh với bà con xóm làng giữ đất
  Hàng chục hec ta ruộng màu mỡ đang hứa hẹn một mùa bội thu, từng thửa ruộng đã nhuốm đầy mồ hôi và máu của nhân dân Văn Giang sẽ cho những cây trái và lương thục nuôi sống họ chứ không phải là những toà chung cư mọc lên từ ruộng màu ngàn năm mới có được kia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét