Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Nông dân Văn giang đồng loạt ra đồng.

 Hôm nay, nông dân Văn Giang gồm 3 xã : Cửu cao, Xuân Quan, Phụng Công đồng loạt ra đồng làm ruộng cấy lúa.
 Trên mảnh ruộng của họ đang còn bị dự án nhăm nhe "cưỡng chế", cướp đi của họ cũng như đa số ruộng bị cướp còn đang bỏ hoang, san ủi lổng chổng, bất kỳ chỗ nào có thể làm ruộng được thì đều được nông dân cho nước vào để làm, cấy lúa.

Như ngày hội xuống đồng thời hợp tác xã.
Mồ hôi của nông dân Văn giang đổ xuống, hứa hẹn mùa gặt bội thu.


  Thông qua văn phòng luật sư, nông dân Văn Giang đã phải gửi kliến nghị lần thứ 5 lên các cơ quan hữu quan về việc giải quyết vấn đề sai phạm tại dự án Ecopark, việc giả con dấu của Chính Phủ, việc Phó thủ tướng ký quyết định sai thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư lấy 500 hec - ta đất ruộng của Văn Giang... tuy nhiên đến nay tiến trình giải quyết vẫn đang mù mịt, dân vẫn phải liên tục bỏ công việc của mình để đi lại các cơ quan chức năng để khiếu nại, yêu cầu giải quyết theo pháp luật.
  Vụ cưỡng chế tàn bạo, bất chấp pháp luật của Tỉnh Hưng yên với sự hỗ trợ của gần ba ngàn công an và các lực lượng diễn ra ngày 24 tháng 4 đã gây chấn động Thế giới. Ngay trước mắt tôi là hai nhà báo VOV bị các công an trẻ nhảy qua tường rào nghĩa trang Liệt sỹ để vụt gậy túi bụi, đấm đá, đánh hai nhà báo Phi Long và Ngọc Năm hiện vẫn gây nóng hổi cộng đồng mạng. Vụ việc coi như chìm xuồng sau vài tháng bao biện, lấp liếm của công an tỉnh Hưng yên. 
 Tiếp theo là chuỗi  ngày nông dân Văn Giang liên tiếp khiếu nại, tố cáo chính quyền Hưng yên và các cơ quan liên quan về các sai phạm trong vụ cướp đất bất thành cho Việt hưng, đám giang hồ khủng bố được thuê để hành hũng dân Văn Giang vẫn đang tiếp tục bị nhân dân kháng nghị phúc thẩm. Toà án Hưng yên tiếp tục bao che, che dấu tội ác của đám chủ mưu bỏ tiền thuê lũ xã hội đen hành hung những ông già, cựu chiến binh tại Xuân quan.
  Văn Giang đang trở thành tâm điểm của những vấn đề đất đai vốn còn vô vàn bất cập từ gốc rế luật pháp chưa hoàn thiện. Những đám lợi ích lợi dụng sự sơ hở của pháp luật để cướp đất của nông dân khắp nơi, dựng lên đám doanh nghiệp sân sau để cướp bằng được những mảnh ruộng màu mỡ để chia chác, làm giàu bất chính.
 Văn Giang - đủ cho thấy nhóm lợi ích đã thao túng những nhà làm chính sách, bỏ qua nền an ninh lương thực của một Quốc gia lúa nước, gây lãng phí tài nguyên đất đai rõ rệt trong chiến lược công nghiệp hoá, hiện đại hoá nửa mùa nay đã nát bét trong khi nông dân đã mất ruộng, mất việc làm, Đất nước 75 % sống nhờ nông nghiệp nay khốn đốn trong cơn bão khủng hoảng tài chính.
 Những thửa ruộng màu mỡ của Văn giang mà một bồi bút nào đó được nhóm lợi ích thuê viết nói rằng " đất  nơi đó khô cằn, mỗi năm một vụ không ra gì..." đang hàng ngày đem lại lợi ích thiết thực cho bà con, chứ không phải là những toà nhà chung cư, biệt thự bỏ hoang cho khỉ nhảy nhót kia.

"Đất như thế này mà có tên bồi bút nói là đất cằn không canh tác được" - Ông già Ozon Nguyễn Văn Khải.

  Đất Văn Giang mà là "đất cằn, không canh tác được " thì thử hỏi trên Đất nước này nơi nào có đất tốt hơn, nơi nào có đất canh tác được ?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét