Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Thẩm phán Nguyễn Việt Hưng - Tòa án quận Hà đông không biết luật ?

   Tôi tiếp tục nhận được đơn  phản ánh của bà Đặng Thị Tỵ - Giáo viên về hưu tại Hà đông liên quan đến vụ án lừa đảo lớn tại Hà đông, chủ mưu là Phạm Thị Thanh Tâm - đảng viên, giáo viên trường mầm non tại Hà đông, Tâm lừa hàng chục nạn nhân, hiện đã bị giam tại Hỏa lò, tòa án hình sự TP Hà nội đã đưa ra xét xử cách đây hơn một năm. 
  Tuy nhiên, điều kỳ lạ là các nạn nhân trong vụ án hơn chục người bị Tâm lừa vay tiền, mượn nhà... đều không được tòa mời tham dự phiên tòa,  gia đình bà Tỵ đến dự thì họ bảo  "không có giấy  mời nên không được vào !!!" . Và ngạc nhiên hơn nữa : đến nay sau khi phiên tòa xử hơn 1 năm nhưng kết luận điều tra do cơ quan điều tra công an TP Hà nội,  sỹ quan Trần Hùng thụ lý điều tra vụ này vẫn chưa được gửi đến các nạn nhân trong vụ án ! 
    Riêng trường hợp của Bà Tỵ, bà đã có đơn gửi đến Thanh tra sở công an TP Hà nội - như đơn tố cáo dứới đây -  Thanh tra công an TP Hà nội đã gửi văn bản yêu cầu Tòa án Hà đông trả lời, làm rõ về vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản trả lời của Tòa Hà đông. Về việc này, cơ quan điều tra công an TP Hà nội và cả thanh tra sở công an đều đang làm sai chức năng :  việc công dân tố cáo kẻ lừa đảo tài sản thì phải đến đièeu tra Tâm - kẻ lừa đảo, mời nạn nhân đến đối chứng, đàng này các cơ quan điều tra không làm, lại đẩy sang tòa án, cho đó là một vụ tranh chấp dân sự. Trong khi hơn chục nạn nhân khác thì gộp vào một vụ án và xử tại tòa hình sự ? vậy đàng sau vụ án này có vấn đề gì khi Tâm lừa vay hơn chục người dân tại Hà đông hàng trăm tỷ và không có khả năng chi trả ? 
   
   Riêng thẩm phán Nguyễn Việt Hưng tại tòa án quận Hà đông, không biết vì lý do gì lại hăng hái thụ lý một vụ kiện của một ông bà nào đó kiện tranh chấp nhà với bà Tỵ, trong khi sổ đỏ của nhà bà Tỵ đang bị Tâm lừa mượn chưa trả. Gia đình bà Tỵ cũng đã đề phòng và làm việc với phòng tài nguyên môi trường quân Hà đông, Phó chánh văn phòng quận đã ra văn bản chỉ đạo phòng tài nguyên Môi trường đình chỉ các giao dịch mua bán nhà đất liên quan đến sổ đỏ nhà bà Tỵ từ tháng 6 năm 2011, sau khi cho Tâm mượn sổ đỏ vài ngày.  Mới đây, thẩm phán Nguyễn Việt Hưng - số điện thoại 0912 733 790 - lại lừa công dân và cơ quan cảnh sát điều tra TP hà nội, Hưng làm văn bản nói rằng  "đã có văn bản trả lời của cơ quan điều tra... " trong khi gia đình Bà Tỵ vẫn chưa nhận được trả lời của thanh tra Công an TP Hà Nội.

Kẻ lừa đảo lừa mượn sổ đỏ của dân, mang bán nhà ngoài đường, thế nhưng vẫn có người bị lừa mua nhà.  Chủ nhà đã phải ra tận cơ quan quản lý nhà đất thông báo đình chỉ giao dịch nhưng sau đó vẫn có giao dịch trôi nổi , cơ quan điều tra bó tay. Tòa án lại tiếp nhận đơn của người bị lừa mua nhà ảo... Thẩm phán Nguyễn Việt Hưng tòa Hà đông chắc chưa có chuyên môn về pháp luật ?

  

  Tôi đã có lịch hẹn với Thanh tra sở công an TP Hà nội về vụ này, sẽ cập nhật thông tin để công dân và bạn đọc rõ.

Xem lại đơn tố cáo :


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc
--------š²---------


ĐƠN KHIẾU NẠI, TỐ CÁO  
 Hà nội ngày 6 tháng 8 năm 2013
  
   Đối tượng bị khiếu nại, tố cáo : PC44, Công an quận Hà đông, Toà án quận Hà đông.
  
      Kính gửi: -    THANH TRA CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
-           Bà Lê HiĐứ– Công dân chống tham nhũng.
     Tên tôi là : Đặng Thị Tỵ
    Trú tại: Số nhà 50, Hà trì 3, phường Hà Cầu, quận Hà đông TP Hà nội.
    Điện thoại số : 0983 839 610; 0122 729 0479.
  
  Thưa Quý cơ quan, như Quý cơ quan đã biết : vụ án “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn tại Hà đông “ mà kẻ lừa đảo là Phạm Thị Thanh Tâm – giáo viên mầm non, nay đã bị công an Thành phố Hà nội bắt giữ, giam tại Hoả  Lò, tôi là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo này – tháang 6 năm 2011, Tâm đã mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình tôi và tạo hồ sơ để hòng chuyển nhượng trái phép.
1.      Ngày 16 tháng 7 năm 2011, khi phát hiện có dấu hiệu Tâm lừa đảo, tôi đã khn cp gđơ- yêu cầu  chấm dứt giao dịch đối với quyền sử dụng đất của gia đình tôi – tới Uỷ ban nhân dân quận Hà đông. Ngày 21 tháng 7 năm 2011, Phó chánh văn phòng UBND quận là ông Vũ  Hoàng Tâm đã có văn bản chỉ đạo Phòng tài nguyên môi trường quận về việc này.
2.      Tuy nhiên, ngày 24 tháng 7 năm 2011, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình tôi lại tiếp tục bị các đối tượng lừa đảo mang ra giao dịch lòng vòng qua các hợp đồng chuyển nhượng trái phép.
3.      Tháng 4 năm 2012, tôi tiếp tục gửi hồ sơ yêu cầu cơ quan điều tra, công an Thành phố Hà nội vào cuộc, điều tra những kẻ lừa đảo, làm rõ, trả lại công bằng cho các nạn nhân bị Tâm lừa đảo trong đó có tôi.  
4.      Ngày 24 tháng 4 năm 2012, PC 44  Hà nội có văn bản gửi tới công an Quận Hà đông, yêu cầu điều tra, làm rõ, trả lời PC44 và gia đình công dân. Cho tới tháng 6 năm 2013, gia đình tôi đã tơqí tiếp dân cảu PC 44 để hỏi thì đưcọ trả lời rằng : vẫn chưa hề nhận được trả lời bằng văn bản nào về kết quả điều tra do công an Quận Hà đông  ( có băng ghi âm cuộc làm việc )
5.      Tháng 6 năm 2013, tôi đã phải tiếp tục gửi hồ sơ đến Chủ tịch UBND Thành phố Hà nội là ông Nguyễn Thế Thảo để yêu cầu chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ lừa đảo, trả lại tài sản của công dân đã bị Tâm lừa đảo.
6.      Ngày 2 tháng 7 năm 2013, Sỹ quan điều tra công an Quận Hà đông là ông Hội mời tôi ra trụ sở, đưa văn bản ghi ngày 3 tháng 7 năm 2013 và  thông báo cho tôi biết rằng  “ vụ án này lớn trên 499 triệu đồng, công an Quận không được phép làm, thẩm quyền thuộc cấp trên…”( có băng ghi âm cuộc làm việc tại trụ sở).
  Vụ án này đã được báo chí đăng tải hàng loạt từ năm 2012 như Quý vị đã biết, có thể tìm đọc qua các báo điện tử.
   Trong khi đó, tại toà án Quận  Hà đông, thẩm phán Nguyễn Việt Hưng, vì lý do nào đó đã không cần quan tâm đến các văn bản chỉ đạo của Phó văn phòng UBND quận, các văn bản của PC44 chỉ đạo công an Hà đông điều tra về vụ việc, ông Hưng đã căn cứ vào yêu cầu của một ông Thắng nào đó có địa chỉ ở Mỗ Lao đã mua lại quyền sử dụng đất lô đất nhà tôi thông qua một văn phòng công chứng nào đó.
  Thật là vô lý và khó hiểu : hồ sơ công dân gửi yêu cầu đến cơ quan điều tra Thành phố để điều tra, công an Thành phố gửi về công an Quận Hà đông, công an quận Hà đông trả lời công dân là không thuộc thẩm quyền vì vụ án lớn , ngoài phạm vi trách nhiệm,  Uỷ ban nhân dân quận có văn bản chỉ đạo ngừng giao dịch từ năm 2011, thế nhưng toà án Quận Hà đông thì hăng hái thụ lý hồ sơ để giúp các đối tượng lừa đảo giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của công dân - tang vật của vụ án. Vậy là như thế nào ?
  Cơ quan nào sẽ là nơi điều tra vụ án theo hồ sơ khiếu nại, tố cáo của công dân : Uỷ ban nhân dân Thành phố ? PC 44 ? công an quận Hà đông ? Uỷ ban Nhân dân quận hay nơi nào ? đối tượng lừa đảo thì đã bị bắt, giấy tờ liên quan đến đất đai của công dân – tang chứng của vụ lừa đảo thì đang bị giiao dịch lòng vòng – trách nhiệm điều tra làm rõ thì được chuyển từ  Công an thành phố  xuống công an quận…vậy đề  nghị Thanh tra công an thành phố cho biết trách nhiệm điều tra vụ án này sẽ thuộc thẩm quyền của cơ quan nào ?
 Vậy gia đình tôi xin gửi đơn khiếu nại, tố cáo này tới Thanh tra công an Thành phố Hà nội để yêu cầu giải quyết, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan, trả lời cho công dân.  Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi hồ sơ khiếu nại, tố cáo tới các cơ quan cấp cao hơn nếu trách nhiệm điều tra tiếp tục được chuyển lòng vòng như thế này.

Tôi xin gửi kèm theo đơn này các văn bản sau để Thanh tra công an Thành phố tiện theo dõi :
-          Văn bản chỉ đạo của PC44 gửi tới công an Quận Hà đông ngày 24 tháng 4 năm 2012.
-          Văn bản nhân đơn, chỉ đạo cho phòng tài nguyên môi trường của phó chánh văn phòng UBND quận Hà đông ngày 16 tháng 7 năm 2011.
-          Văn bản chuyển đơn, chỉ đạo giải quyết của Chủ tịch UBND Thành phố  Hà nội tháng 7 năm 2013/
-          Trả lời của công an quận Hà đông ngày 3 tháng 7 năm 2013.


Hà nội ngày 6 tháng 8 năm 2013.     
        Người làm đơn


         Đặng Thị Tỵ
  


 
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét