Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Ứng hòa Hà nội - Chủ tịch và chi bộ thị trấn cùng nhau bán đất trái phép.


  Chúng tôi mới nhận được văn bản kết luận về nội dung tố cáo của các công dân huyện Ứng hòa về việc Chủ tịch thị trấn Vân đình cùng chi bộ ở đây thống nhất bán đất trái phép, nay đăng toàn văn kết luận để bạn đọc nắm được.
 Ứng hòa trong vài năm trở lại đây nổi cộm là một huyện có các khiếu kiện vượt cấp lớn nhất Hà nội, nguyên nhân không gì ngoài sự vô chính phủ của đội ngũ cán bộ của huyện này. Qua đơn từ tố cáo của dân gửi các cơ quan trung ương và tôi nhận được cho thấy : đội ngũ cán bộ ở đây làm việc  hầu như bất tuân theo luật pháp hay chỉ đạo của chính quyền cấp trên.
  Điển hình mới đây,vào cuối năm ngoái, đang đêm huyện cho gần ngàn nhân lực bao gồm công an và dân phòng mang xe đổ bê tông quanh chợ Thanh ấm để cướp chợ khiến dư luận nhân dân bất bình, phải đi ra tận Trung ương và Thành phố để khiếu nại, thanh tra và thành ủy Hà nội phải vào cuộc và chợ đã phải để như cũ cho dân buôn bán. Công ty tư nhân đứng sau các cán bộ chóp bu huyện cũng được nhân dân chỉ ra, cả chuyện chia đất cho ông bà cán bộ huyện nào trên trung tâm thương mại, bán mấy tỷ, ông bí thư, chủ tịch mua nhà nào chỗ cạnh Hồ tây vài trăm tỷ cũng bị dân moi ra hết...
   Riêng vụ tham nhũng lớn về đất đai tại xã Phương tú đã được công dân tố cáo từ đầu năm 2013, tháng 11 năm 2013 phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã gửi văn bản cho Ứng hòa yêu cầu điều tra làm rõ việc xã này bán trái phép 843 xuất đất, chia tiền cho nhau tiêu xài trái phép... cho đến nay vẫn chưa được Ứng hòa điều tra, vào cuộc, trả lời cấp trên và công luận.
  Chỉ riêng vụ cựu chiến binh Lê Hồng Phung tố cáo cán bộ xã và thôn Ngọc động bán đất khu lưỡi A đã được huyện thanh tra, làm rõ cán bộ xã này tham nhũng hàng vài tỷ đồng, bỏ túi riêng, hiện đã bắt 4 cán bộ nhưng chủ trì chịu trách nhiệm là cựu chủ tịch xã vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.  Điều trớ trêu là Ứng hòa  làm được là : trong cùng một ngày 17 tháng 4, các đơn vị : tòa án, viện kiểm sát, công an huyện cùng ngồi với nhau và ra một văn bản cùng ngày, cùng giờ để bắt công dân tố cáo tham nhũng  là cựu chiến binh Lê Hồng Phung, giam cùng ba cán bộ xã đã bị bắt ! Đơn từ gia đình và hội cựu chiến binh xã Phương tú cũng đã gửi cho Tiếp dân Trung ương đảng và nhà nước từ ngày 29 tháng 4 để khiếu nại việc làm vô pháp luật, vô chính phủ của công an và tòa án huyện Ứng Hòa nhưng đến nay vẫn chưa cấp nào vào cuộc xử lý, cựu chiến binh, người tố cáo tham nhũng vẫn bị công an huyện giam giữ trái luật.
 Tôi đã đăng tải nhiều bài viết về vụ việc này cũng với báo Hà nội mới của Thành ủy, tuy nhiên Ứng hòa hầu như đang là một địa phương không có ai quản lý, cấp trên là Thành phố cũng làm ngơ để địa phương này liên tiếp xảy ra các vụ việc bê bối, từ tham nhũng đất đai đến mua bán công chức, chạy hồ sơ gải thương binh, chất độc mà da cam ... mà dân đã gửi hồ sơ đến nhờ tôi đăng tải.
  
  Tôi đề nghị lãnh đạo Trung ương, ban Nội chính cho người vào cuộc ngay, khẩn trương chấn chỉnh bộ máy cán bộ tại địa phương này, xử lý các đảng viên, cán bộ sai phạm, tham nhũng, lạm quyền ra các văn bản trái luật pháp, bắt giam công dân, cựu chiến binh, người tố cáo tham nhũng, lấy lại lòng tin của nhân dân tại một huyện có truyền thống cách mạng này.

 Dưới đây là tòan văn kết luận : nội dung tố cáo chủ tịch Thị trấn bán đất trái phép, tố cáo của công dân hoàn toàn đúng và hiện vẫn chưa có xử lý gì các cán bộ sai phạm. 
1 nhận xét:

  1. Ứng hòa hà nội là huyện có quan ăn đất lớn nhất hà nội, xã Đồng Tân là điển hình, nhiều đơn thư tố cáo nhưng huyện không giải quyết.

    Trả lờiXóa