Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

Tin nóng : huyện Thanh oai, Hà nội - tham nhũng đất đai nghiêm trọng, vu cáo dân, bắt bỏ tù !

 Tôi mới nhận được đơn của nhân dân xã Xuân Dương, Huyện Thanh oai gửi, nội dung tố cáo các cán bộ xã tại đây lợi dụng chủ trương chính sách đồn điền đổi thửa đất nông nghiệp của nhà nước để tham nhũng đất đai, ăn cắp ruộng đất của công để chia chác.
  Đặc biệt, khi bị dân tố cáo thì cán bộ xã đã tự lập phe cánh, mang côn đồ và công an xã đến bắt dân, vu cho tội " chống người thi hành công vụ..." sau đó lập hồ sơ, báo cáo lên công an huyện để chụp mũ, xử tù các nông dân tại xã này.

  Các cán bộ xã này là : 
 - Chủ tịch xã Hoàng Bá Long,
-  Bí thư Phùng Văn Tiệp,
-  Trưởng công an Ngô Văn Tuấn.


  Các cán bộ xã này  đã cho công an xã  bắt cô bé Nguyễn Thị Huề mới 23 tuổi ngày 11/3/14 Trên đường tại nhà Văn hoá thôn, buộc tôi  cô bé bị bệnh đau tim này là "Chống người thi hành công vụ".

  Ngoài ra họ còn bắt thêm 3 người nữa để bịt miệng vụ ắn cắp đất đai đang bị dân tố cáo ra tận Trung ương đảng và tiếp dân Nhà nước. Với hồ sơ được lập, báo cáo tự bịa đặt, cán bộ xã được công an huyện Thanh oai  là trưởng công an tên Thủy ( mới về thay Uynh ) tiếp tay, lập kết luận điều tra tự bịa ra để mang các nông dân ra xử.

   Ngày 28/10 Tại toà án huyện, quan toà buộc phải hoãn vì cô Lan ngất xỉu do trước đó bị công an đánh nhiều lần vào đầu. Cướp đất bắt người không có lệnh, lãnh đạo xã tỏ ra bất chấp pháp luật và vô cùng tàn ác với dân. Đây đã là lần xử thứ 4, tòa Thanh oai vẫn chưa thể khép tội các nông dân này.
 Các nông dân bị lũ cướp đất bắt, vu tội là :

 1) Vũ Thị Huề
2) Lê Văn Vượng
3) Nguyễn Thu Hà
4) Nguyễn Thị Lan

Đều ở thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội.
 Hiện tôi đã cử phóng viên về địa phương để điều tra, lấy thông tin cụ thể để đăng tải, cùng đơn của bà con dân tại xã này gửi sang Thành ủy Hà nội, Tiếp dân Trung ương đảng, tiếp dân nhà nước để làm rõ các sai phạm của cán bộ xã Xuân Dương, huyện Thanh oai trước công luận.

Hình ảnh các nông dân tại phiên tòa huyện Thanh oai hôm qua : 
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét