Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Nhân dân Trịnh Nguyễn Bắc Ninh yêu cầu đối thoại với chính quyền.

Nhân dân Trịnh Nguyễn Bắc ninh tiếp tục biểu tình giữ đất, yêu cầu đối thoại với chính quyền.

  Mấy ngày nay, nhân dân Trinh Nguyễn Bắc ninh liên tục biểu tình giữ đất, họ đang yêu cầu chính quyền đối thoại với họ về những việc làm khuất tất của chính quyền.
  Chính quyền được dân bầu ra, ăn lương làm việc cho dân nhưng lại làm việc thế nào để dân phải yêu cầu đối thoại ? dự án nếu là công trình công cộng, lợi ích Quốc gia và minh bạch thì sao không họp công khai với dân trước sự có mặt của báo chí chứng kiến, đưa tin mà làm ăn chày bửa, lén lút, dân phát hiện ra thì lại mang các lực lượng ăn cơm dân ra để xô đẩy theo kiểu ăn cướp đất vậy ?
 Bài học Văn giang còn nóng hổi kia chắc chưa được chính quyền Bắc Ninh học tập noi gương ? 
Những hình ảnh của nhân dân Trinh Nguyễn mấy ngày nay :

 Tổ quốc ghi công cũng ...ra đường.


Trống dân dùng chống lũ cướp đất.


Học sinh cùng ngừoi thân chống cướp đất
Theo : Xuân VN

Dân Vinh biểu tình giữ đất trong nhiều ngày nay.

Gần ba trăm hộ dân phường Bến Thuỷ TP Vinh biểu tình giữ đất.

   Nhân dân Phường Bến Thuỷ Vinh phát hiện ra chính quyền bán đất cho doanh nghiệp, ăn chặn tiền đền bù qua các tài liệu từ bên trong tuồn ra cho họ. Họ đã mang dán công khai tại nơi công cộng, tố cáo các quan tham và những sâu mọt Nghệ an.

 CTV từ Vinh cho hay chi tiết như sau :
  Sáng nay, bà con Bến Thủy, Vinh tiếp tục giữ đất. Từ hôm đó đến nay, bà con thay nhau trực, ăn uống ngủ tại chỗ. Theo tin loan tải, ngày hôm nay chúng sẽ tiến hành cưỡng chế. Nhưng đến 12h trưa nay, chưa thấy chính quyền động tĩnh gì. Khi đi qua công an phường Trung Đô, UBND Phường Trung Đô (bên cạnh Bến Thủy) đều thấy đóng cửa. Có vẻ chúng đã điều động các phường lân cận hỗ trợ cướp đất. Tại nơi bà con dựng lều giữ đất, thấy thằng phó chủ tịch phường Trung Đô (Từ Hoa Lam) cũng lượn lờ mấy lần quanh bà con.
  Có khả năng chúng sẽ tiến hành cướp trong chiều nay hoặc nay mai. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng FB loan báo tin cho báo chí, bloger, FBker rộng raĩ.
Sáng nay, có 1 nhà báo đến phỏng vấn bà con (có thẻ nhà báo), nhưng bà con đã hết tin tưởng vào báo chí và truyền hình trong nước.
Bà con cũng đã bố trí các cụ thương binh quay phim, chụp ảnh rất bài bản. 

 Già trẻ lớn bé mang lều ra nằm canh giữ đất cả tuần nay :Người già Việt nam hạnh phúc nhất nhì Thế giới đây.
Cả cờ búa liềm mang ra hè đường giữ đất.


Bằng chứng về ăn đất của đám sâu Nghệ an.


Dân oan Đà nẵng và các nơi vấn tiếp tục tố cáo cán bộ cấp cao.

Dân Đà nẵng tố cáo Nguyễn Bá Thanh - trưởng ban nội chính.


Các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh đến xem thi múa lân tại Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng nhân mùa Trung thu. Nơi đây sắp phải giải toả, chuyển đi nơi khác để "nhường đất" cho Nhà khách TP và CLB Người cao tuổi! (Ảnh: HC)
  Theo đó, Cung Văn hoá Thiếu nhi Đà Nẵng sẽ được xây dựng trên khu đất 33.335m2 (thuộc phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu); phía Bắc giáp Đài Tưởng niệm, phía Nam giáp đường quy hoạch đã thi công B = 60m, phía Tây giáp đường 2/9 và phía Đông giáp đường Khu Công viên văn hoá giải trí Asia Park của Tập đoàn Sun Group. (Theo : Infonet)
Nhiều dân oan đã gửi cho trang tin chúng tôi những hình ảnh về các cựu chiến binh, dân oan Đà nẵng tố cáo Nguyễn Bá Thanh - trưởng ban nội chính trung ương :