Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Dân Vinh biểu tình giữ đất trong nhiều ngày nay.

Gần ba trăm hộ dân phường Bến Thuỷ TP Vinh biểu tình giữ đất.

   Nhân dân Phường Bến Thuỷ Vinh phát hiện ra chính quyền bán đất cho doanh nghiệp, ăn chặn tiền đền bù qua các tài liệu từ bên trong tuồn ra cho họ. Họ đã mang dán công khai tại nơi công cộng, tố cáo các quan tham và những sâu mọt Nghệ an.

 CTV từ Vinh cho hay chi tiết như sau :
  Sáng nay, bà con Bến Thủy, Vinh tiếp tục giữ đất. Từ hôm đó đến nay, bà con thay nhau trực, ăn uống ngủ tại chỗ. Theo tin loan tải, ngày hôm nay chúng sẽ tiến hành cưỡng chế. Nhưng đến 12h trưa nay, chưa thấy chính quyền động tĩnh gì. Khi đi qua công an phường Trung Đô, UBND Phường Trung Đô (bên cạnh Bến Thủy) đều thấy đóng cửa. Có vẻ chúng đã điều động các phường lân cận hỗ trợ cướp đất. Tại nơi bà con dựng lều giữ đất, thấy thằng phó chủ tịch phường Trung Đô (Từ Hoa Lam) cũng lượn lờ mấy lần quanh bà con.
  Có khả năng chúng sẽ tiến hành cướp trong chiều nay hoặc nay mai. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng FB loan báo tin cho báo chí, bloger, FBker rộng raĩ.
Sáng nay, có 1 nhà báo đến phỏng vấn bà con (có thẻ nhà báo), nhưng bà con đã hết tin tưởng vào báo chí và truyền hình trong nước.
Bà con cũng đã bố trí các cụ thương binh quay phim, chụp ảnh rất bài bản. 

 Già trẻ lớn bé mang lều ra nằm canh giữ đất cả tuần nay :Người già Việt nam hạnh phúc nhất nhì Thế giới đây.
Cả cờ búa liềm mang ra hè đường giữ đất.


Bằng chứng về ăn đất của đám sâu Nghệ an.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét