Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Xử án tham nhũng đất đai ở Phương tú, Ứng hoà Hà nội.

 Hôm qua, ngày 14/7/2016 tại Toà án Hà nội đã diễn ra phiên xử sơ thẩm vụ án : Cán bộ xã Phương tú , huyện Ứng Hoà Hà nội tham nhũng đất đai. Ngày hôm nay  15/7 dự kiến  sẽ tuyên án. 
 Trước đó vào tháng 5, toà cũng đã mở phiên xét xử nhưng phải trả hồ sơ, điều tra lại do có hai người trong vụ án là ông Lê Hồng Phung- người tố cáo tham nhũng, cũng bị công an Ứng hoà bắt giam trái pháp luật -  đã chết sau khi trại giam trả về hơn ba tháng,  một người khác là ông Lân , kế toán trưởng bị ốm trong trại tạm giam và chết khi ở viện.  
 Chưa biết hồ sơ được trả về đã được công an HN chỉnh sửa ra sao nhưng rất nhanh, vụ án đã được tiếp tục mang ra xử. 
 Khi ông Lê Hồng Phung còn sống, đã mời văn phòng Luật sư Trần Thu Nam vào cuộc trợ giúp pháp lý, ông yêu cầu  điều tra lại bởi kết luận điều tra do công an Ứng hoà và Công an HN làm không đúng thực tế, sai nghiêm trọng , hòng giảm tội  cho các cán bộ tham nhũng. Sau khi văn phòng Luật sư  vào cuộc thì ông Phung mất,  hậu quả của việc bị tra tấn trong trại tạm giam và chế độ giam hà khắc.

 Vụ tham nhũng nghiêm trọng tại Phương tú đã được các công dân tố cáo từ năm 2013, phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã có văn ban chỉ đạo Ứng hoà phải điều tra lam rõ việc cán bộ xã bán 847 xuất đất trên toàn xã nhưng đến nay Ứng hoà vẫn chưa làm. Vụ án đang được toà xử lần này này mới chỉ liên quan đến tố cáo của ông Lê Hồng Phung : tố cán bộ xã bán đất trái phép khu Lưỡi A thôn Ngọc Động. 
Hiện đang còn nhiều đơn tố cáo của công dân Nguyễn Xá, Động phí gửi đến Thanh tra Nhà nước, Thanh tra Thành phố, đã có kết luận sai phạm của cán bộ thôn Nguyễn Xá về các sai phạm, tuy nhiên các cán bộ tham nhũng, vi phạm pháp luật  chưa được xử lý, thu hồi tài sản về cho nhà nước và nhân dân. Các công dân đang yêu cầu chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để truy tố vì số tiền sai phạm lên tới nhiều tỷ đồng. 
 Chính vì kết luận điều tra của Ứng hoà và TP HN bị tố là sai sự thật và vẫn chưa có điều tra theo chỉ đạo của Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh nên vụ xét xử hôm  nay vẫn chỉ là một phần nhỏ trong vụ án. Xem lại bài đã đăng :

  Trang tin của chúng tôi vừa nhận được Đơn khiếu nại kết luận điều tra của công an Ứng Hòa, công an Hà nội về vụ Cựu chiến binh, thương binh Lê Hồng Phung ở thôn Ngọc Động, xã Phương tú , huyện Ứng hòa tố cáo các bộ xã lạm dụng quyền hạn, bán hàng ngàn lô đất trong xã trong suốt thời gian dài.

Kết quả hình ảnh cho Phương tú Ứng hòa tham nhũng đất đai
Cán bộ xã Phương Tú.

 Trang tin của tôi đã đưa tin về vụ việc này ngay từ đầu, từ khi có đơn tố cáo của ông Lê Hồng Phung. Tính đến nay đã hơn một năm thì mới có kết luận điều tra và cáo trạng về vụ án, cáo trạng cũng được gửi tới tôi và đã được xem kỹ, rất nực cười và ngớ ngẩn, không hiểu người lập cáo trạng và điều tra viên có trình độ ra sao mà lập ra mấy chục trang cáo trạng với những nội dung rất lủng củng, đã thế còn bị ông Phung tố cáo là kết luận điều tra được viết sai sự thật, cố tình bao che, chạy tội cho các cán bộ xã đang mang tội tham nhũng, một số đã bị bắt giữ, tạm giam, riêng chủ tịch xã trách nhiệm lớn nhất lại đang ... tại ngoại. 
 Qua đơn ông Phung cho biết : điều tra viên công an Hà nội khi đưa kết luận điều tra cho ông thì ông rất bất ngờ sau khi đọc bởi nó không đúng sự thật, các nội dung ông đã tố cáo, các nhân chứng xác nhận  rồi thì không có trong kết luận điều tra, ví dụ việc phó chủ tịch Nguyễn Đức Nhị trực tiếp chỉ đạo bán đất, thu tiền của các hộ mua đất thì không có trong kết luận. Ngược lại kết luận điều tra lại cho rằng ông Phung - trưởng thôn lúc bấy giờ - đã tự ý qua mặt chủ tịch, phó chủ tịch, đảng ủy, chi bộ.... để bán đất ! Ông Phung cũng bị bắt giam cùng ngày 19 -4-2014  với hai cán bộ là phó chủ tịch Nguyễn Đức Nhị và kế toán , thủ quỹ xã. Cách đây hai tháng, ông Phung được tại ngoại !!!
 Ông Phung đã không ký xác nhận vào kết luận điều tra của điều tra viên tên Tưởng Văn Hiệu ( quê tại thôn Văn ông, xã Tảo Dương Văn Hà nội ) vì lý do kết luận không đúng sự thật. Hiệu thấy vậy dọa rằng : " nếu ông không ký thì ra tòa sẽ không có tình tiết giảm nhẹ cho ông vì ông là thương binh, cựu chiến binh.... 
  Tôi đã có nhiều bài về vụ này, công an Ứng hòa đứng đầu là Tiến - trưởng công an huyện, nay đã về hưu, lấy vợ mới, mở cây xăng tại Chương Mỹ - đã cùng với viện kiểm sát ký lệnh bắt  ngày 17.4.2014 đối với ông Phung và các cán bộ ăn đất kia. Bắt người tố cáo, giờ kết luận điều tra lại đổ lỗi bán đất cho người tố cáo là ông trưởng thôn ... ! điều tra viên công an Hà nội thật là giỏi ! 
 Mời các nhà báo và Luật sư xem toàn văn Cáo trạng do kiểm sát lập, đọc nội dung điều tra để xem cán bộ điều tra giờ giỏi đến đâu. 
 Đặc biệt, ông Phung cho biết : cả ba thôn Dương Khê, Nguyễn Xá, Động phí đều có các trưởng thôn bị tố bán đất, như cuối cáo trạng viết :'' sẽ tách ra thành vụ án khác " , đó mới là ý đồ siêu cao của điều tra viên bởi nếu gộp vào cùng vụ này thì chủ tịch xã sẽ lĩnh án tử hình vì số tiền tham nhũng chỉ riêng thôn Động phi tố cáo : Chủ tịch xã trực tiếp ký vào hồ sơ bán 10 suất đất giá 130 triệu mõi suất nhưng chỉ ghi phiếu thu 13 triệu mỗi suất !

Kết quả hình ảnh cho Phương tú Ứng hòa tham nhũng đất đai
Ông chui cống ở Hà nội nuôi hai con đỗ thủ khoa, dân ở thôn Động phí , Xã Phương Tú. Cán bộ xã thì tham nhũng ăn cắp, bán sạch cả đất đai chia nhau bỏ túi.

  Vì vậy ông Phung đã gửi đơn khiếu nại kết luận điều tra tới Giám đốc công an Hà nội và gửi đến tôi để xem xét và giám sát vụ án này. Ông Phung cũng đã mời Luật sư vào cuộc để  trợ giúp pháp lý, đòi công lý  cho ông.
 Toàn văn cáo trạng :

Các bạn có thể xem cáo trạng lần lượt theo số dưới cuối  trang.


Ông Phung đã gửi đơn khiếu nại kết luận điều tra.
 Trang tin của chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ án tham nhũng đất đai tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa này để bạn đọc nắm được.

PS : Hiện nay nhân dân Nội xá, xã Vạn Thái huyện Ứng Hòa cũng đã gửi hồ sơ tố cáo các cán bộ xã này nhiều năm bán đất, chiếm đất, chia chác công quỹ , tham nhũng tham ô... với rất nhiều chúng từ bằng chứng, chúng tôi sẽ đăng tải để bạn đọc nắm được thông tin.

Xem thêm các bài viết trên báo Hà nội mới và trang tin của chúng tôi đã đưa tin :

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Phong-su-Ky-su/669588/ban-dat-trai-tham-quyen-khong-le-phep-vua-van-thua-le-lang
http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/12/phuong-tu-ung-hoa-ha-noi-quan-tham.html
http://lehienduc2013.blogspot.com/2014/01/tham-nhung-at-ai-nghiem-trong-tai.html
http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/10/cong-dan-xa-phuong-tu-ung-hoa-ha-noi-to.html
http://danoan2012.blogspot.com/2014/04/cong-bat-nguoi-to-cao-tham-nhung-hay.html
http://baophapluat.vn/nhip-cau-cong-ly/chu-tich-huyen-ung-hoa-ky-quyet-dinh-kieu-thay-boi-xem-voi-144516.htmlKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét