Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Hà Tĩnh - máu lại đổ vì cưỡng chế !

Hà tĩnh - máu dân lại đổ vì chính quyền đàn áp cưỡng chế !

Hà Tĩnh: Máu Người Dân Lại Đổ Vì Chính Quyền Đàn Áp Cưỡng ChếTNCG: Chính quyền huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 500 người gồm: Cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ, cảnh sát giao thông...vv để đàn áp bà con tại thôn Hòa Lộc. Họ đã đánh đập dã man bà con rất nặng trong đó có 2 người bị thương chảy máu ở đầu phải cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh.

Theo một số người dân cho biết, cũng có một số công an bị thương nhẹ trong lúc xô xát. Sự việc đau thương này diễn ra lúc 7h30 ngày 6/4/2015 trên quê hương giáo xứ Dũ Lộc thuộc thôn Hòa Lộc - xã Kỳ Trinh - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh.

Người dân thôn Hòa Lộc đã lên tiếng phản đối dự án đường dây điện 500 Kv đi qua thôn dẫn về KCN Vũng Áng, vì khi thi công dự án này, nhà đầu tư chưa đền bù thỏa đáng cho người dân, đường điện đi qua gần khu dân cư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân, và trong lúc thi công sẽ làm hại cánh đồng lúa đang trong thời kỳ làm đồng - cánh đồng lúa là tất cả của người nông dân, họ đang sống nhờ vào đó.

Để bảo đảm an ninh cho người dân trong thôn, khi người dân mất hết lòng tin vào chính quyền và lực lượng công an sống bằng tiền thuế của dân mà quay lại đàn áp dân, nên khoảng 14h30 cùng ngày người dân thôn Hòa Lộc đã chặn lối đi vào thôn để giữ an ninh cho thôn xóm của mình.

Từ lâu, người dân Thôn Hòa Lộc đã quen với cuộc sống thanh bình. Thế nhưng từ ngày có khu công nghiệp Vũng Áng đã làm cho cuộc sống của người dân ở đây bị đảo lộn, nào là Dự án bãi chứa xỉ than, kênh thoát lũ, đắp sông ngăn mặn..vv.cũng vì thi công không an toàn nên bốn em học sinh bị chết đuối do đường ống nước sạch ...

Xin tất cả mọi người hãy lên tiếng cho sự thật, thức tỉnh chính quyền, để người dân vô tội thấp cổ bé miệng được đối xử công bằng và được tôn trọng!

Nhỏ Bé Thôi - TNCG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét