Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Chìm xuồng ?

"Chìm xuồng” vụ thanh niên "tố" bị cảnh sát cơ động đánh hỏng mắt?

Gần 2 tháng sau ngày bị người mặc trang phục cảnh sát cơ động đập dùi cui vào mặt khi đang tham gia giao thông, mắt phải của anh Hải bị mù hoàn toàn, mắt trái cũng suy giảm thị lực. Gia đình nạn nhân đang chờ đợi sự việc được làm rõ.

Như Dân trí đã thông tin, anh Lê Thanh Hải (22 tuổi, ngụ tại Bình Chánh) cho biết tối 21/10 khi đang tham gia giao thông trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), do điều khiển xe gắn máy vượt đèn đỏ, anh đã bất ngờ bị người mặc đồng phục cảnh sát cơ động từ lề đường lao ra đập dùi cui vào mặt. Bị tấn công bất ngờ, nạn nhân cùng người bạn gái ngồi phía sau ngã xuống đường, máu tuôn xối xả trên mặt anh Hải.

BS CKII Vũ Tuấn Sơn, khoa Mắt, bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận, mắt phải của bệnh nhân bị chấn thương đụng nhãn cầu, tổn thương thị thần kinh; vỡ xoang hàm phải, tụ dịch xoang trán, xoang hàm phải. Sau gần 2 tháng được điều trị tích cực nhưng đến nay mắt phải của bệnh nhân đã bị mù hoàn toàn, không còn khả năng cứu chữa. Tình trạng chấn thương quá nặng của mắt phải cũng ảnh hưởng nghiêm trọng sang mắt trái, đến nay thị lực mắt trái của bệnh nhân chỉ còn 4/10.

Ngày 13/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Hùng (44 tuổi, chú ruột của nạn nhân Lê Thanh Hải) bức xúc cho biết: “Vụ việc cháu tôi bị cảnh sát cơ động tấn công gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay đều có nhân chứng, vật chứng. Những tưởng mọi chuyện đã hai năm rõ mười, nhưng gần hai tháng trôi qua phía cơ quan cảnh sát điều tra vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời nào cho gia đình.”

Theo ông Hùng, sau khi anh Lê Thanh Hải bị người đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ an ninh, điều tiết giao thông tấn công, gia đình đã gửi đơn tố cao lên cơ quan Cảnh sát điều tra, Công anh TPHCM đề nghị làm rõ vụ việc và đưa người có liên quan ra ánh sáng pháp luật. Phía cảnh sát điều tra đã thụ lý đơn thư, đồng thời lấy lời khai của anh Lê Thanh Hải cùng hai nhân chứng là người dân chứng kiến vụ việc và người bạn gái ngồi sau xe của anh Hải.

Tuy nhiên, quả bóng trách nhiệm đang bị đá vòng quanh, công an thành phố sau khi lấy lời khai đã chuyển hồ sơ về quận 3 đề nghị giải quyết, quận lại chuyển hồ sơ về phường… Nhưng “hung thủ” vẫn chưa được tìm ra và cũng không có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, anh Lê Thanh Hải cho rằng anh đang bị ghép cho tội say xỉn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tự ý gây tai nạn. “Gan của tôi không to đến mức vô cớ đi vu oan cho những người thực thi pháp luật. Tôi có say xỉn, có đội mũ bảo hiểm hay không trước khi bị tấn công thì những người làm chứng và kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của bệnh viện sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất.” Anh Hải cho hay.

Cũng theo anh Hải, chiếc xe gắn máy của anh hiện đang bị cảnh sát giao thông tạm giữ. Gần 2 tháng qua, ông Lê Văn Hùng là chú ruột anh Hải, người đứng tên trên giấy tờ khi anh Hải mua xe (ảnh Hải chưa đăng ký hộ khẩu tại TPHCM) đã nhiều lần đến làm thủ tục xin nhận lại xe nhưng vẫn chưa được cơ quan công an giải quyết.

Được biết, việc chạy chữa của anh Hải đã tốn hơn 100 triệu đồng viện phí. Toàn bộ số tiền trên, gia đình đều phải vay nóng với lãi suất cao. “Sắp tới tôi còn phải trải qua 2 cuộc mổ nữa, nhưng cha mẹ khó lòng vay mượn thêm để lo tiền viện phí. Tôi sợ rằng con mắt bên trái của mình cũng sẽ bị mù. Khi gửi đơn tố cáo, tôi cùng gia đình rất hy vọng vào sự công tâm của các cơ quan thực thi pháp luật.”

Vân Sơn
http://dantri.com.vn/ban-doc/chim-xuong-vu-thanh-nien-to-bi-canh-sat-co-dong-danh-hong-mat-1007923.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét