Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Ứng Hòa Hà nội - Huyện bao che cho cán bộ xã tham nhũng đất đai ?

  Chúng tôi mới nhận được văn bản kết luận về nội dung tố cáo chủ tịch xã Phương tú do Phó chủ tịch huyện Ứng hòa ký, trả lời về việc công dân tại xã tố cáo các sai phạm của chủ tịch xã này.
  Thật kỳ quặc khi kết luận của phó chủ tịch Huyện là bà Hoàng Thị Vân Anh ký, đóng dấu lại có những điểm trái với báo cáo điều tra của Thanh tra vụ việc, chuưa biết vì lý do gì, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu :
 Đây là toàn văn kết luận do bà Vân Anh ký :

Còn đây là báo cáo của Thanh tra trực tiếp điều tra vụ việc :


    Hai nội dung mà kết luận của bà Vân Anh trái với báo cáo của thanh tra :

- Nội dung tố cáo con trai của ông Phùng chủ tịch xã đánh bạc và bị công an huyện bắt, thả về và không xử lý, nay lại làm công an viên của xã, trong khi bạn đánh bạc cùng hội thì bị công an huyện phạt 20 triệu. Thanh tra báo cáo rằng tố cáo đúng nhưng bà Phó chủ tịch  "Vân Anh nói chưa có cơ sở".
- Xác minh diện tích đất ruộng theo thanh tra báo cáo thì dân tố cáo đúng : chủ tịch Phùng lấn chiếm trái pháp luật tổng 962 m2, nhưng bà Vân Anh kết luận là " chỉ tăng 500 m2".

  Báo cáo thanh tra từ ngày 21 tháng 7 nhưng tận ngày 21 tháng 8 thì phó chủ tịch mới ra kết luận, lại kết luận không dựa trên báo cáo của thanh tra thì thử hỏi bà phó chủ tịch huyện này dựa trên cơ sở nào, có mục đích bao che hay bảo kê cho cán bộ xã tham nhũng đất đai hay không, có bảo kê cho con các bộ xã đánh bạc rồi vẫn nhở nhơ làm công an viên hay không ?
  Kể từ sau kết luận của huyện, sai phạm  của chủ tịch Phùng đã rõ ràng, vậy cán bộ là đảng viên tham  nhũng đất đai, con đánh bạc phạm tội tới nay vẫn chưa cấp nào xử lý, cách chức hay kỷ luật thì thử hỏi huyện Ứng Hòa còn là bộ máy nhà nước cấp địa phương hay không ?
  Trở lại vụ việc tham nhũng đất đai lớn mà cựu chiến binh Lê Hồng Phung tố cáo từ năm ngoái, đã có yêu cầu của phó chủ tịch Hà nội Vũ Hồng Khanh trong văn bản tháng 11 năm 2013 phải điều tra làm rõ sai phạm của xã Phương tú về 843 xuất đất thì tới nay vẫn chưa có kết luận điều tra. Trong khi công dân, cựu chiến binh Lê Hồng Phung lại bị công an huyện, tòa án huyện - cùng một ngày 17 tháng 4 năm 2014 - ra văn bản bắt giữ, giam giữ từ tháng 4 đến nay ! còn kẻ bị tố cáo là cựu chủ tịch xã Lê Văn Tú thì vẫn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật ?

  Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cử phóng viên về tại xã này, liên tục cập nhật về tình hình xử lý các sai phạm của cán bộ xã theo pháp luật.


1 nhận xét:

  1. Tôi ở ứng Hòa, công nhận huyện ứng Hòa có rất nhiều vụ quan xã cấu kết với quan huyện cùng nhau ăn đất của dân. Xã Đồng Tân là điển hình, Đồng tân bán đất vô tội vạ cho các người từ nơi khác, không qua huyện nhưng cầm tiền biếu quan huyện, dân kiện từ lâu nhưng hà nội chỉ ra công văn đề nghị cấp dưới giải quyết. Đến nay nhiều lô đát đã làm nhà, còn nhiều lô chưa dám làm nhà vì sợ dân lại kiện, đất đai bỏ hoang phí nhiều năm...

    Trả lờiXóa