Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Hoàn cảnh của một dân oan Đồng nai


CH FB

   Hoàn cảnh của dân oan tại Ngô Thì Nhậm Hà đông :
  Vợ chồng anh chị Giang Quý cùng con gai, quê Đồng nai. Gia đình anh chị đã bị chính quyền cươp đất, chặt phá cây cối và ngang nhiên cướp đi không thương tiếc, hơn thế nữa là sự vu khống bịa đặt những tội lỗi mà gia đình anh chị không hề mắc phải để dựa cớ cưỡng chế và tàn sát.... man rợ hơn cả là chúng đã cho mắc điện vào tường thép gai nhà anh chị để hòng giết người giệt khẩu.
Bé con này đã phải theo bố mẹ ra hà nội thưa kiện từ khi lọt lòng được 9 ngày tuổi, bây giờ cháu đã tròn 10 tuổi mà sự việc của gia đình cháu vẫn vô vọng... 10 tuổi cháu vẫn chưa được cắp sách tới trường, chắc gì cháu đã biết chữ? 
   Măt chị đỏ hoe, giọng khàn khàn vì kêu gào để mong được gặp "quan trên", anh thì có vẻ hùng hồn hơn, nhưng chỉ vài phút đã thấy những giọt nước mắt lăn dài trên gò má...cháu bé thì ngây ra...có lẽ vì vô vọng. Chúng tôi chả cầm nổi nước mắt! Cũng chỉ biết động viên anh chị và cháu gắng giữ sức khoẻ và có chút ít chia sẻ với những khó khăn mà a chị đã và đang gặp phải.
Phận nữ nhi, chân yếu tay mềm.. Tôi biết làm gì đây? Chả lẽ đi qua lăng hồ lại vào thắp nén nhang để kêu ông ấy dậy mà CẢI CÁCH RUÔNG ĐẤT thêm 1 lần nữa?
Chao ôi... Cái thiên đường mà người ta vẫn hằng mong ngóng nó là đây ư? Có khác nào địa ngục trần gian không hả ông trời?!
  P/s: vì gặp gỡ trò chuỵen ở ngoài bất tiện nên chúng tôi mời anh chị lên xe ngồi và đi xa khu tiếp dân cho an toàn.
Rất mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cả nhà giành cho gia đình anh chị Giang Quý. Đặc biệt là cháu bé. Vũ Thái Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét