Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

Cảnh dân oan Dương nội

-A chồng là Đỗ Văn Hà 48 tuổi, vợ là Triệu Thị Hạnh 44 tuổi. Người làng Dương Nội, Hà Đông.
-Năm 2014 chính quyền quận cưỡng chế hơn một sào đất ruộng, trả cho họ 220 nghìn đồng 1 mét, sau đó bán lại cho các nhà đầu tư 35 triệu đồng một mét, thấy đây là sự ăn cướp trắng trợn anh chị không đồng ý trao đất, từ 2014 cho đến nay, cùng những người trong làng, hàng tuần họ mang đơn kiện lên văn phòng tiếp dân Ngô Thì Nhậm để nộp. Những lá đơn không được trả lời, bị bảo vệ xua đuổi, bị an ninh ngăn chặn theo dõi doạ nạt nhưng họ kiên quyết thực hiện quyền công dân của mình.

-Trước đây, với hơn một sào ruộng, họ trồng lúa và hoa màu xen kẽ, song song với 2 vụ lúa chính, từ tháng 2 đến tháng 6 trồng đậu, tháng 7 chăm sóc đào bán tết, tính riêng hoa màu một năm thu về 30 triệu.

-Từ khi mất đất không còn nơi canh tác, a Hà làm thợ xây, nhưng mấy năm gần đây thì hai anh chị có nghề mới là lên hà Nội đi thu mua ve chai, sáng đi chiều về.
Khi được hỏi về dự định tương lai, họ quyết tâm đòi đất đến cùng, cần đất không cần tiền, dù có trả bằng giá thị trường đi chăng nữa.

-Vợ chồng anh chị có hai con, con gái lớn Đỗ Thị Thu sinh năm 1999, con trai sau Đỗ Văn Huân 2005.

-Ảnh chụp: anh Hà chị Hạnh trên chiếc siêu xe huyền thoại chuyên thu mua đồng nát.
(lão ý có vẻ yêu vợ rất nhiều, toàn trêu vợ rồi cười tủm tỉm, nhìn ngồi nấp sau vợ thì biết)

-Bonus: Đây là những bức hình tôi chụp để cho vào dự án nhỏ "Chuyện của Thịnh". Kênh này nhằm mục đích nói cùng những người yếu thế trong xã hội một tiếng nói. Mong mọi người quan tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét