Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Công an phường Bình Trị Đông A: Bắt người trái phép, tra tấn và đòi tiền chuộc !


Đánh nam thanh niên tím, bầm rập cơ thể

(BVPL) - Ngày 25/8/2014, báo Bảo vệ pháp luật điện tử nhận được đơn của ông Bùi Thắng (đ/c: 126 Hiền Vương, phường Phú Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) tố cáo công an phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp.HCM bắt người không rõ nguyên nhân và việc dùng nhục hình đánh con trai ông là Bùi Công Lợi (SN 1987, HKTT: Ấp Bình Tả 2, xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An).
 
Theo đó, ông Thắng cho biết, khoảng 9h30’ ngày 21/08/2014, khi đang lưu thông trên tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp.HCM Lợi bị 2 người mặc quần áo dân phòng chặn xe yêu cầu về chốt  gần đó để “hỏi chút chuyện”. Tại chốt đã có mặt của Phước (không rõ họ tên) công an phường Bình Trị Đông A và ngay khi gặp, Phước đã đánh mạnh và tới tấp vào lưng Lợi. Vì bị đánh rất đau và bất ngờ không rõ nguyên nhân, Lợi đã bỏ chạy và tri hô ứng cứu. Tuy nhiên, chạy được khoảng 200m thì Lợi bị Phước và một số dân phòng khác bắt lại đem về chốt khoá tay lên cửa sổ và tịch thu điện thoại. Khoảng 20’ sau đó, Lợi bị Phước dùng gậy cao su đánh tới tấp khắp người. Khi ngừng đánh, Lợi bị áp giải lên trụ sở công an phường Bình Trị Đông A. Tại đây, Lợi đã bị Phước đánh liên tiếp vào vai, cổ, tay, chân. Và mặc dù Lợi kêu la van xin vì bị đánh quá đau nhưng Phước vẫn không tha và tiếp tục đánh tới tấp. Cho đến khi mỏi tay, Phước bỏ ra ngoài, một điều tra viên khác ( Lợi không nhớ tên) đi vào và nói rằng sẽ “cứu” Lợi bằng cách Lợi phải gọi điện thoại bảo người nhà mang 20 triệu đến trụ sở công an “nộp”.
 
Trên vai Lợi in rõ những lằn đỏ chi chít do bị dùng gậy cao su chuyên dụng đánh
Trên vai Lợi in rõ những lằn đỏ chi chít do bị dùng gậy cao su chuyên dụng đánh
 
Ông Thắng cho biết thêm, khi nhận được điện thoại của con trai cho biết là đang bị bắt và nhốt ở trụ sở công an phường Bình Trị Đông A, muốn được tha về phải đem 20 triệu đồng lên nên ông tức tốc chạy đến trụ sở công an phường. Trong khi đang loay hoay cầm điện thoại để gọi cho con nhưng không liên lạc được, ông Thắng vội đi các phòng để tìm kiếm con thì nghe tiếng gọi yếu ớt của con phát ra trong một phòng kính. Thấy Lợi bị nhốt trong phòng, cửa ngoài bị cài khoá nhưng không bóp khoá nên ông Thắng vội vàng mở khoá để vào với con. Vừa lúc này, Phước và rất nhiều điều tra viên cũng có mặt thì Lợi vội chỉ vào Phước và khẳng định y đã bắt và đánh đập Lợi tại chốt dân phòng và trụ sở công an phường. 
 
Điều tra viên tên Phước bị tố đã đánh Lợi gây nên thương tích trên. (ảnh do ông Thắng cung cấp và cho biết chụp Phước ngay tại trụ sở công an phường trước sự chứng kiến của Trưởng và Phó công an phường Bình Trị Đông A
Điều tra viên tên Phước bị tố đã đánh Lợi gây nên thương tích trên. (ảnh do ông Thắng cung cấp và cho biết chụp Phước ngay tại trụ sở công an phường trước sự chứng kiến của Trưởng và Phó công an phường Bình Trị Đông A
 
Điều đáng chú ý là ngay khi nghe thấy con trai khẳng định đã bị Phước đánh đập, ông Thắng đã yêu cầu Phước, Lợi tới phòng Ban chỉ huy. Trước sự chứng kiến của Trưởng và Phó công an phường, Lợi đã cởi áo ra. Lúc này, không riêng gì ông Thắng mà kể cả Trưởng và Phó công an phường đều rất xót xa trước những vết bầm đỏ khắp vai, tay, chân của Lợi. Cũng tại thời điểm này, tại trụ sở công an phường, ông Thắng đã chụp lại thương tích trên người con trai mình để làm cơ sở tố cáo hành vi đánh người dã man của Phước cũng như việc tống tiền đòi 20 triệu đồng của một điều tra viên khác.
 
Trên đây là nội dung tố cáo của ông Thắng về hành vi đánh người dã mãn của Phước (công an phường Bình Trị Đông A) và hé lộ chiêu trò “tống tiền” của loại người này. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, xác minh sự việc để tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
 
Nhóm PV
http://baobaovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/dieu-tra-theo-don-thu/201408/cong-an-phuong-binh-tri-dong-a-danh-nam-thanh-nien-tim-bam-rap-co-the-2355105/

Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Án tham nhũng đất đai tại Hoàng Mai Hà nội vẫn chìm xuồng !

    Vụ án Cướp đất ở Phường Hoàng Văn Thụ quận Hoàng Mai Hà nội bị cho chìm xuồng: Theo chị Lê Thị Thanh Hương-người bị hại tố cáo: "Họ cướp đất của chúng tôi, khi gia đình tố cáo lên các cấp, chúng đã đầu độc nguồn nước cho chúng tôi chết dần. Đất cướp được họ biếu tặng lãnh đạo các cấp để bao che cho họ. Có luật sư cũng nhận tiền của chúng tôi mà không giúp đỡ gì cả"Không cần bình luận gì thêm thưa các ông ban nội chính nhé.

Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Tòa án và công an Hà nội - làm ăn theo kiểu gì ?


Tôi vào vai dân oan.
Lê Dũng Vova FB

   Tháng 6 năm 2011, Bà dì tôi nhà bên cạnh, cho con Tâm " tiên " -  học trò là đảng viên, giáo viên mầm non trường sư phạm Hà tây cũ mượn sổ đỏ vì nó nịnh nọt nhận làm con nuôi, thế mới khổ, bà già về hưu nên dễ lừa.
  Cuối tháng có anh em giáo viên tới mách là nó có thể lừa vì nó vay tiền khắp Hà đông hàng trăm tỷ, nói là mở trường tư thục, thế là phải chạy ra gặp phòng tài nguyên quận để yêu cầu không giao dịch đất đai gì cả, ông cán bộ văn phòng Vũ Hoàng Tâm đã có giấy và chỉ đạo phòng làm theo yêu cầu của công dân ( ảnh).
- Gửi hồ sơ tố cáo, yêu cầu PC44 Hà nội điều tra thì đá bóng về công an quận.( ảnh )
- Công an quận đá bóng sang tòa án, bảo đấy là chuyện dân sự, ông Hội sỹ quan còn mời ra đó và bảo : công an quận không được làm vụ nào lớn hơn 499 triệu,. Thế mới tài. ( ảnh)
- Chờ lâu quá thì gửi tiếp đơn cho Thanh tra công an HN để họ xem quân dưới làm ra sao, thanh tra lại đá bóng về tòa án Hà đông, thế mới tài ! (ảnh )
- Tòa án Hà đông thì mình có liên quan đếch gì đâu, đối tượng lừa mượn sổ đỏ rồi không trả, công an điều tra phải vào cuộc, gọi con Tâm ( đã bị bắt giam sau khi 11 họ dân bị lừa tố cáo ra công an ) lên , lập biên bản làm việc , nó chưa trả hay trả rồi thì phải ghi biên bản để kết luận, đơn giản thế thôi nhưng không công an nào làm.
   Tháng 1 năm 2014 thì tòa hình sự mang con đảng viên Tâm ra xử, nhưng lại không mời nhà mình, nó lừa một lúc 11 người thì tòa chỉ gọi 4 người bị nó lừa số tiền nhiều nhất đến thôi, mình tới tòa để dự thì công an bảo : "không có giấy mời, không cho vào".
    Và kỳ diệu là tòa xử từ đó đến nay là 8 tháng mà vẫn chưa đưa ra kết luận điều tra, chưa có bản cáo trạng để để các dân bị lừa biết kết quả ra sao. Nhờ bà Lê Hiền Đức gọi hỏi sỹ quan Trần Hùng là quân của PC45 làm vụ này thì hắn bảo :" xử công khai rồi, án chung thân rồi, cần gì bản án ..." Thế mới tài ! 

   Hóa ra tòa hình sự Hà nội còn thua con mẹ nó cái tòa huyện Mỹ đức xử vài chị nông dân : huyện nó còn đưa ngay kết luận điều tra, bản án tội ranh rõ ràng ngay sau phiên xử sơ thẩm , thế mới tài !

Thôi lại phải gửi tiếp đơn đến thanh tra bộ công an vậy, để xem họ lại đá bóng đi đâu ?

   Đấy là mình còn biét cửa nào gửi đơn, nhà ngay Hà nội đấy nhá, có cả người nhà làm sếp công an đấy nhá, chứ như dân oan các tỉnh mà đi đòi quyền lợi thì chả biết đến mùa quít nào mới được. Thế mới biết : chính quyền đầy đủ các bộ phận nhưng khi dân yêu cầu làm việc thì cứ đá bóng vòng tròn, biến việc nhỏ như con thỏ thành việc rối rắm.
Chỗ nào cũng nhân đơn xong rồi ...chuyển, thế mới tài !

Dân oan Dack Nong tại Ngô Thì Nhậm ba năm nay
Họ đã có mặt ở Hà nội gần ba năm nay kể từ khi bị cướp đất, phá nhà, đàn áp, nhịn đói nhịn khát để đi đòi quyền lợi chính đáng của mình nhưng chưa được chính quyền nào giải quyết, trả lại quyền lợi cho họ.

Y tá bệnh viện Hà đông trấn lột tiền của dân oan.

Tôi xin kể tiếp câu chuyện (đơn giản mà lại phức tạp) xung quanh vụ nữ y tá trấn lột 1.000.000 đồng của ông Lãnh:
Sau cả ngày 28/7 ( chị Phương Bích có 1 bài viết:"...1 ngày lang thang ở bệnh viện Hà đông") tôi bắt đầu 1 chiến dịch tấn công:
Sáng 1/8 / 2014:chúng tôi gồm chị Giang,chị Bich,chị Mai và tôi có mặt tại sở y tế Hà nội (sô 4 phố Sơn tây Hà nôi) theo lịch hẹn của ông bí thư đảng ủy kiêm phó giám đốc sở y tế Hà nội,nhưng rất tiếc là ông phó giám đốc đang vội đi họp gấp vê chuyện dịch Ebola,vậy là cuộc gặp bất thành !
Sau nhiều ngày chờ đợi không có trả lời gì từ phía bệnh viện,ông Lãnh đã trở về Bình dương,chúng tôi không dừng lại và tiếp tục tấn công :
1 hôm tôi nghe điện thoại của ông Lãnh báo tin:"...cụ ơi,tên nữ y tá gọi điện hỏi địa chỉ nhà con ở Bình dương để gửi trả con 1 triệu đồng,con không nói địa chỉ.vì con không nhận tiền theo kiểu ấy.
Vài hôm sau,ông Lãnh gọi điện cho tôi nói:"...Cụ ơi,nó hỏi bên trụ sở tiếp dân,nó biết địa chỉ nhà con,nó gửi tiền qua bưu điện trả con,nhưng:con không nhận,người bưu tá đi về .
Tóm lại nó muốn trả tiền ông Lãnh,nhưng không được.

Tôi tiếp tục liên lạc với sở công an Hà nội,được biết hồ sơ vụ này đã chuyển đến PA83 ( An ninh phụ trách y tế),
Sau đây là những chi phí xung quanh vụ y tá trấn lột tiền của bệnh nhân Lãnh:

Ngày 23/7/2014: tiền xe từ Hà nội vào Hà đông là 130.000đồng x 2 lượt = 260.000
Ngày 28/7/2014: tiền xe từ Hà nội vào Hà đông là 130.000đồng x 2 lượt = 260.000
Ngày 1/8/2014 : tiền xe đi đền sở y tế Hà nội là: 75.000 đồng x 2 lượt = 150.000

Tiền ông Lãnh gửi đơn chuyển phát nhanh đến các cơ quan:Sở y tế,sở công an,giám đốc bệnh viện (12.500 đồng x 3=37.500 đồng.)
Tiền điện thoại đến ông bí thư đảng ủy sở y tế,ông giám đốc sở y tế, ông trưởng phòng PA83 (ông Tân,3 lần),ông Chính phó phòng PA83 2 lần,cán bộ Ngọc của phòng PA83 2 lần.ông trưởng phòng hình sự ( PC 45) 1 lần.

Sơ bộ những tiền đã rõ số là: 707.500 đồng,tiền điện thoại thì tôi không thể tính kỹ được vì có cuộc gọi ngắn,có cuộc gọi dài...
Nhưng tiền là 1 chuyện,"thời gian" mới là đáng quý,tất cả chúng tôi đã bỏ ra bao nhiêu và không phài chỉ mình tôi,mà còn làm phiền nhiều người nữa:( sơ bộ cũng là 16 người phải trao đổi,bận tâm vào việc này,chưa tính đến ông Lãnh là người bị nạn,và chính tên y tá Cướp tiền cũng không sung sướng gì đâu.
Trên đây chỉ là 1 thí dụ cụ thể,mọi việc vẫn là ở phía trước,tất cả đều do chuyện của Y đức đã xuống tận cùng của sự "Khốn nạn".và cũng thể hiện cách giải quyết của các cấp không nghiêm túc !
Nếu họ theo cách giải quyết ban đầu của tôi thì chỉ sau 15 phút là dứt điểm.
Chỉ cần Y tá đưa tiền tận tay ông Lãnh và xin lỗi ông Lãnh trước sự chứng kiến của mọi người,thế là xong ngay.
Còn nếu không làm như vậy thì chúng tôi sẽ "Đi đến cùng" để tìm được công lý!
Cũng là 1 điều chứng tỏ Y đức của tên nữ y tá bệnh viện này đã tới tận cùng của sự "Khốn nạn".

Cẩm Giàng Hải dương - dân lại biểu tình vì quan cướp chợ !


Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

VIẾT ĐƠN TỐ CÁO CẤP TRÊN, NGUYÊN PHÓ GĐ CÔNG AN THANH HOÁ BỊ GIÁNG CHỨC VÀ DOẠ GIẾT.


Suốt từ năm 2012 đến nay, thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên Phó trưởng Công an TP.Thanh Hóa, thường xuyên bị kẻ xấu nhắn tin khủng bố dọa giết cả gia đình, khiến ông phải nhờ Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an bảo vệ. Thậm chí, để phòng tránh mọi bất trắc, bảo toàn tính mạng cho gia đình, ông phải “di tản” vợ con ra tỉnh ngoài tạm lánh.

Theo thượng tá Cai, việc ông nhận được tin nhắn khủng bố bắt đầu xuất hiện từ năm 2012, sau khi ông làm đơn tố cáo một số cán bộ có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm ở các vụ án xảy ra trên địa bàn.

Công an TP.Thanh Hóa xác nhận việc thượng tá Cai cầu cứu bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình là có. Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa (PC44) đã vào cuộc và có biện pháp bảo vệ ông Cai và gia đình. 

Chưa hết, Thượng tá Cai cho biết, trong khi ông đang chờ cấp trên giải quyết đơn tố cáo thì vào tháng 5.2014, Giám đốc Công an Thanh Hóa đã luân chuyển ông sang làm Phó phòng Cảnh sát môi trường, tức ông đã bị giáng chức từ Phó trưởng CA TP, Phó thủ trưởng CQĐT xuống Phó phòng một phòng nghiệp vụ công an tỉnh này.

VẬY NGƯỜI THƯỢNG TÁ CAI TỐ CÁO LÀ AI?

Được biết đó chính là Đại tá Lê Văn Nghiêm- Trưởng công an Tp. Thanh Hoá, thủ trưởng cơ quan điều tra, cấp trên của ông Cai; và Trần Văn Cảnh , đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Nguyễn Thế Sâm, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Nguyễn Anh Dũng...thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Theo đó, các cán bộ trên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm, không ra quyết định truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội. Những cáo buộc trên được Thượng tá Đỗ Văn Cai viện dẫn từ một số vụ án đã xảy ra trước đó, điển hình như vụ Hoàng Văn Hiện phạm tội mua dâm người chưa thành niên xảy ra năm 2006. Thượng tá Cai cáo buộc, các cán nộ lãnh đạo này của Công an thành phố Thanh Hóa đã cố tình bao che cho Hiện, biến đối tượng này từ phạm tội sang “người có công”, tạo điều kiện để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có cơ hội gây án (?)

Trong thời gian Cục C44, Bộ Công an tiến hành xác minh nội dung tố cáo, Thượng tá Đỗ Văn Cai liên tục nhận được 32 tin nhắn xúc phạm danh dự, khủng bố uy hiếp tinh thần, đe dọa tính mạng của đồng chí cùng gia đình.

Các cán bộ mà vị Phó trưởng CA tp. Thanh Hoá tố cáo đều là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của CA Thanh Hoá. Trong đó đáng chú ý nhất có cả cấp trên của ông, đại tá Lê Văn Nghiêm - trưởng CA tp. Thanh Hoá.

Đại tá Nghiêm đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nêu trên, cho rằng đây là hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự lãnh đạo. Đồng thời ông cũng tố ngược thượng tá Đỗ Văn Cai vi phạm đến bí mật và ảnh hưởng đến hoạt động của ngành khi cung cấp các thông tin tố cáo nêu trên.

SỐ PHẬN ÔNG CAI SẼ RA SAO KHI DÁM ĐỨNG RA TỐ CÁO CẤP TRÊN TRỰC TIẾP CỦA MÌNH CÙNG CÁC LÃNH ĐẠO CHỦ CHỐT CA tp. THANH HOÁ?

UẨN KHÚC NÀO ĐẰNG SAU NHỮNG ĐƠN THƯ TỐ CÁO CỦA ÔNG CAI. SỰ THẬT LIỆU CÓ ĐƯỢC ĐƯA RA ÁNH SÁNG HAY SẼ BỊ CẢ BỘ SẬU CHỦ CHỐT CHE ĐẬY. VÀ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BỘ CA MUỐN GIẤU ĐI NHỮNG GÌ CẦN GIẤU ĐỂ BẢO VỆ "uy tín ngành" ?!

Hãy cùng NKYN theo dõi tiếp diễn biến vụ việc này. Cùng đoán xem, vụ việc sẽ được công khai hay gặp phải sự can thiệp kiểm duyệt rồi rơi vào im lặng ?!

Nguồn cấp dữ liệu :
- Báo Thanh Niên : Cán bộ làm đơn tố cáo bị dọa giết cả nhà (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140814/can-bo-lam-don-to-cao-bi-doa-giet-ca-nha.aspx)
- Báo Giáo Dục : Vụ Thượng tá công an bị dọa giết: Cấp trên bác bỏ cáo buộc (http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vu-Thuong-ta-cong-an-bi-doa-giet-Cap-tren-bac-bo-cao-buoc-post148634.gd)

Ảnh : đơn tố cáo của thượng tá Cai và người bị tố cáo Đại tá Lê Văn Nghiêm trưởng CATP Thanh Hoá.

Tổng hợp [K]

Dân oan khắp nơi kéo về Ngô Thì Nhậm, lại biểu tình !


Dân oan cứ ngày ngày biểu tình, đòi đất đòi người - ai sẽ cứu họ, ai sẽ giải quyết quyền lợi chính đáng cho họ ?
Dân oan bao vây xe của cán bộ tiếp dân :

Tiểu thương Cẩm giàng biểu tình phản đối chính quyền cướp chợ !

Hôm nay hàng trăm tiểu thương chợ Cẩm giàng Hải dương đã kéo đến trụ sở Hội đồng nhân dân và trụ sở đảng uỷ huyện Cẩm giàng để biểu tình, phản đối chính quyền cướp chợ, bán cho quan chức.
 Dù trời mưa nhưng bà con vẫn mặc áo mưa biểu tình :


Bà con đội mưa biểu tình

Đây là biệt thự của quan chức xây trái phép trên đất chợ
Toàn cảnh chợ Cẩm Giàng nhìn từ trên cao.
 Trong vài năm gần đây, hàng loạt chợ dân sinh ở khắp các nơi bị chính quyền địa phương tìm mọi cách để thon tính, ép dân vào các trung tâm thương mại do tư nhân xây dựng và kinh doanh ki ot với giá cao khiến dân các tỉnh phản đối, họ kéo về Trung ương khiếu kiện gây bức xúc dư luận : Chợ Nghĩa Tân, chợ Thanh ấm Vân đình, chợ Túc duyên Thái Nguyên, chợ Hải Hà Quảng ninh, chợ đêm Bãi cháy...nay lại chợ Cẩm giàng.
 Vì sao hàng loạt vụ việc ở các chợ này lại liên tiếp diễn ra mà cấp trung ương không vào cuộc ? phải chăng đó là lợi ích của các băng nhóm từ địa phương đã dùng tiền và bạo lực để một tay che lấp bầu trời, cướp chợ dân sinh của dân ?

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An: Một người cao tuổi chống tham nhũng bị côn đồ đánh gãy chân


Mỗi lần gửi đơn là bị côn đồ đe dọa, ai tiết lộ thông tin?
Đang nằm xem ti-vi thì ông Quách Hữu Năng trú tại khối 15, xã Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bị hai tên côn đồ xông vào nhà dùng tuýp sắt đánh hai phát, một phát vào đầu nhưng bị trượt xuống vai, một phát vào ống chân làm ông bị gãy chân phải. Lí do thường xuyên bị côn đồ đe dọa là vì ông tố cáo hành vi tham nhũng của một số cán bộ xã Mai Hùng bán đất trái pháp luật. Ngoài ông Năng, một người khác cũng từng bị đốt cháy xe khách vì tham gia chống tham nhũng với ông Năng.
Ông Quách Hữu Năng 64 tuổi, trú khối 15, xã Mai Hùng cho biết: Hồi 20 giờ 50 phút ngày 28/7/2013, ông đang nằm dưới nền nhà xem ti-vi thì có hai tên côn đồ xông vào nhà, một tên vớ cái điếu cày chạy ra ngay, một tên cầm ống tuýp sắt phi 30 một đầu cắt nhọn phang vào đầu ông nhưng do nằm dưới nền nhà nên trúng vào góc bàn và trượt xuống bả vai, phát thứ hai nhằm vào chân phải, lực đánh quá mạnh nên xương ống chân bị gãy đôi. Trong nhà chỉ có hai ông bà, sự việc diễn ra quá nhanh nên không kịp kêu cứu. Hai tên côn đồ tẩu thoát. Nhiều người dân phát hiện có 3 người đi 2 xe máy, một người đứng ngoài đường trông xe nhưng tưởng người quen ông Năng nên không để ý.
Ông Quách Hữu Năng bị côn đồ đánh gãy chân vì chống tham nhũng.
Ông Quách Hữu Năng bị côn đồ đánh gãy chân vì chống tham nhũng.
Từ năm 1995, ông Quách Hữu Năng tố cáo các ông Văn Đức Ưng, Nguyễn Đức Hiên, Hồ Sỹ Trường, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Mai Hùng từ năm 1989 – 2004 bán 35ha đất vùng Hói Bãi trái pháp luật. Năm 2007, Công an huyện Quỳnh Lưu đã có Kết luận điều tra số 02/CAQL về những sai phạm của các ông này, nhưng đến nay chưa ai bị xử lí kỉ luật. Căn cứ vào Chỉ thị 181 và Chỉ thị 55 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc xử lí kỉ luật cán bộ tham nhũng, ông Năng lại làm đơn đề nghị xử lí các cán bộ sai phạm nêu trên.
Ông Năng cho biết: Ông làm đơn gửi các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu vào các ngày 20/2, 20/4 và 20/6/2014, nhưng cứ mỗi lần gửi đơn thì ông lại bị côn đồ rình rập tấn công nhưng ông biết và tránh được. Lần này chúng xông vào nhà bất ngờ, cố tình giết hại ông nhưng may mắn chỉ bị gãy chân. Không riêng gì ông Năng, ông Lê Hồng Sơn ở xóm 8, xã Mai Hùng cũng là người chống tham nhũng, thường xuyên bị côn đồ ném gạch, đá vào nhà và đe dọa giết. Năm 2010 ông cũng bị côn đồ đốt cháy một xe khách loại 52 chỗ ngồi khi xe ông đỗ trước cổng nhà.
Ngoài việc tố cáo cán bộ bán đất trái luật, nhiều người dân còn tố cáo ông Văn Đức Ưng, Chủ tịch UBND xã Mai Hùng và anh trai là Văn Đức Duật, cựu Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nghệ An giả mạo hồ sơ để làm chế độ liệt sĩ cho 9 đối tượng, trong đó 4 người là người nhà hai ông này, trong số 9 người được suy tôn “liệt sĩ”, có một trường hợp anh trai đã làm đơn đề nghị trả lại Bằng Tổ quốc ghi công cho UBND tỉnh Nghệ An vì ông này không công nhận em mình là liệt sĩ.
Thời gian qua ở Nghệ An đã có nhiều vụ người chống tham nhũng bị côn đồ tấn công nhưng việc điều tra, xử lí của các cơ quan chức năng còn kém hiệu quả. Những người chống tham nhũng chủ yếu là dân, những người tham nhũng là công chức, cán bộ, việc hời hợt trong các vụ án này là lẽ đương nhiên và xem ra chủ trương chống tham nhũng của Đảng dù quyết tâm cao nhưng khó đạt kết quả vì tham nhũng đã thành quốc nạn.
Bài và ảnh Kiều Đình Liệu
http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/huyen-quynh-luu-tinh-nghe-an-mot-nguoi-cao-tuoi-chong-tham-nhung-bi-con-do-danh-gay-chan.html

Các nhà hảo tâm góp gạo giúp dân oan .

Hôm nay tại trụ sở tiếp dân TW đảng và nhà nước, nhiều nhà hảo tâm đã góp gạo để tặng các dân oan đang đi đòi quyền lợi tại đây :Các nhà hảo tâm cũng đã kêu gọi và góp hàng tấn gạo để cứu giúp bà con Dương nội trong lúc khó khăn vì mất hết ruộng đất, bỏ thời gian đi đấu tranh đòi đất, đòi người suốt mấy tháng qua mà chưa được cơ quan nào giải quyết.Cảnh bà con Dương nội hôm nay đi đấu tranh đòi đất đòi người tại Bộ công an và các cơ quan nhà nước.

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Nông dân Dương nội tiếp tục tuàn hành đòi người, đòi đất

 Đã gần 4 tháng nay kể từ ngày 25 tháng 4, nông dân Dương nội ngày nào cũng tuần hành tới các cơ quan trung ương, báo chí để gửi hồ sơ tố cáo sai phạm của chính quyền Hà đông, công an Hà đông, họ luôn mang theo biểu ngữ đòi đất và đòi người bị bắt giam trái pháp luật :


Dưới nắng nóng gần 40 độ C, dân Dương nội đi tuần hành đòi người, đòi đất.

Chưa có một cơ quan nào đứng ra trả lời, xử lý các ai phạm tại Hà đông, trả lai công bằng cho dân Dương nội , phải chăng chính quyền Hà đông đã được bảo kê từ bên trên ?Ảnh : PTB