Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

Công dân tiếp tục tố cáo quan xã tham nhũng đất đai tại Phương tú, Ứng hoà Hà nội ( Tiếp theo)

 Trang tin chúng tôi tiếp tục nhận được đơn tố cáo của công dân tại xã Phương tú, huyện Ứng hoà, Hà nội sau khi có kết luận thanh tra lần 1, ngày 9 tháng 1 năm 2014.
 Nội dung tố cáo liên quan đến việc các cán bộ xã ngang nhiên vi phạm pháp luật, tự ý chia chác đất đai cho gia đình và người thân, bán chác đất công trái phép, nội dung như dưới đây chủ yếu liên quan chỉ riêng một thôn Nguyễn Xá :

1- Bán 03 xuất đất thuộc sân kho của hợp tác cho ba hộ ông : Đặng Dụng Nghếch, ông Đặng Dụng Trung và Lê Văn Biển.
2- Bán 25 xuất đất dọc đường làng khu Chợ Mới.
3- Bán 13 xuất đất dọc trục đường 75, cánh đồng Nghè thôn Nguyễn xá
4- Chiếm đoạt bờ ao xóm Lẻ mà HTX đã công hữu dài khoảng 200 m
5- Bán đất thuộc đường đi công cho người nhà, lối vào nhà ông Chẩn khiến dân làm đường công cộng phải bỏ dở.
6 - Tự ý chia chác 3 xuất đất thuộc đất chợ Mới cho ba cán bộ : Tú, Nhinh, Lùng.
7- Bán toàn bộ khu đất ao Chợ Mới trong đó có bán cho Đặng Hồng Thăng ( trưởng công an xã ) 2 xuất, trong khi gia đình Thăng lấn chiếm đất thuộc Nhà trẻ.
8- Bán tất cả đất và tài sản trên đất nhà trẻ của thôn được xây dựng từ thời HTX.
9- Bán đất khu nhà trẻ Dương Khê 400 m2.
10 - Bán đất ao Đình làng và Chùa của thôn Nguyễn Xá
11 - Lê Xuân Toán - phó chủ tịch - lợi dụng chức vụ, chiếm đoạt 3 xuất đất , một tại ao Đình Nguyễn xá, 2 xuất tại ao Đình Phí Trạch.
12 - Chủ tịch Lê Văn Tú chiếm 6 xuất đất mặt đường 75 và ao thuộc chợ nông thôn mới mà TP đã qui hoạch.
13 - Bán toàn bộ mặt đường 75 và ao Chợ Mới, đất dọc đường từ Động phí đến Đình Nguyễn Xá.
14 - Tạo dựng hồ sơ khống chiếm đoạt toàn bộ tiền dự án khu Dõng Chằm rồi chia chác hết.
15 - Chiếm đoạt 140 m2 thuộc khu vực cánh Điếm để làm của riêng, xây quây vào trong đó có đặt mộ bố chủ tịch.
16 - Bán 21 xuất đất cánh đồng Mã Xa, chỉ nộp vào ngân sách có 180 triệu trong số gần 2 tỷ đồng thu được.
17 - Giao thầu thu lệ phí chợ với giá rẻ mạt để tự ý nhóm cán bộ chia chác với chủ thầu.
18 - Thu tiền số lùi của các hộ dân nhưng chỉ viết phiếu thu bằng 10 đến 15 % giá trị thu được.
19 - Để dân lấn chiếm toàn bộ 5 sào ao nông dân, 5 sào ao ông Từ sinh, trong đó em trai của Thăng trưởng công an xã lẫn 250 m2.

 Đó là nội dung đơn tố cáo của công dân xã Phương tú gửi chúng tôi nhờ đăng tải và yêu cầu các cơ quan Thanh tra của Ứng hoà, Thành phố Hà nội tiếp tục công tác thanh tra, làm rõ các sai phạm của cán bộ xã.

 Dưới đây là kết luận của đợt thanh tra Ứng hoà làm lần 1 :
 ...


  Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải về vụ việc tham nhũng, sai phạm đất đai tại Phương tú , Ứng Hoà để các cơ quan chức năng cùng nhân dân theo dõi, làm rõ trước công luận.

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Về việc xử lý các công an quận Hoàn Kiếm cướp ảnh Bác, vò xé nát :


   Ngày 19/1/2014: Tại vườn hoa Lý Thái Tổ : công an phường Tràng tiền ,quận Hoàn kiếm "Cướp ảnh bác Hồ":vò nát....

  Nay những người dân oan bị công an ("cướp"ảnh Bác: vò nát, xé rách) ,đã gửi đơn đến ông Bộ trưởng bộ công an,ông giám đốc sở công an thành phố Hà nội cùng gửi tới  Lê Hiền Đức.: đề nghị nghiêm túc xử lý những viên công an này và đòi trả lại ảnh bác Hồ ( Nếu đã xé rách nát thì phải dán lại đầy đủ các mảnh và trao lại tận tay người dân bị công an đã cướp !!!
  Lê Hiền Đức đã ( trên tinh thần "đóng cửa bảo nhau"): trực tiếp gọi điện tới công an phường và công an quận,nhưng các cơ quan này đã "bất hợp tác",còn ăn nói xấc xược !.
   Hiện nay Thanh tra công an Hà nội đã "Vào cuộc"!!!
  Những người dân bị cướp và Lê Hiền Đức đang chờ kết quả.
  Sẽ có thông tin tiếp đến ban bè.
  Đề nghị các bạn theo dõi.

Dân oan Dương nội bị vu cáo gây rối trật tự công cộng

VRNs (24.01.2014) – Sài Gòn – Sáng nay, hai dân oan Dương Nội là ông Trần Văn Sang và ông Trần Văn Miên bị triệu tập lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, “để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh gây rối trật tự công cộng”.

14012403Ông Trần Văn Sang cho VRNs biết: “Ngày hôm qua [23.01.2014], công an phường đã gọi tôi lên phường và đưa cho tôi giấy triệu tập với nội dung, vào lúc 10 giờ có mặt ở cơ quan cảnh sát điều tra, quận Hà Đông để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.”

Ông Sang phản ứng mạnh: “Tôi bị mất đất, tôi bị oan. Trong quá trình đi khiếu khiện tôi không gây rối gì cả, tôi đi [khiếu kiện] rất đúng trình tự của Luật tố cáo. Tôi không làm ảnh hưởng đến trật tự của xã hội, của tập thể hay của cá nhân nào nhưng [nhà cầm quyền] lại đưa cho tôi giấy triệu tập như thế thì tôi rất bức xúc. Mong mọi người lên tiếng cho người dân chúng tôi.”

“Nếu như [nhà cầm quyền] kết tội tôi và ông Miên về tội “gây rối trật tự công cộng”, thì tôi cảm thấy rất quan ngại cho một thể chế. Bởi vì, [vu oan và bắt giam] cá nhân tôi thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng nếu như nhiều người trong xã hội bị bắt và bị vu khống như tôi, thì chế độ này nó sẽ không bền vững và cái bộ mặt của chính quyền này không thể nào lãnh đạo được những người dân như chúng tôi nữa.” Ông Sang nhận xét.

Ông Trần Văn Miên lên tiếng: “Có khoảng 150 bà con dân oan cùng đi với chúng tôi và đang có mặt ở đây. Chúng tôi không có tội gì cả. Chúng tôi chỉ giữ đất của chúng tôi. Chúng tôi oan ức nhiều vụ lắm rồi. Hôm nay là 24 tết mà [nhà cầm quyền] không để yên cho chúng tôi ăn tết.”

“Chúng tôi là những người dân oan bị thiếu trầm trọng về nhân quyền. Và, những người nông dân như chúng tôi lao động rất khốn khổ, nhưng không nhận được bất kỳ một hỗ trợ nào từ phía chính quyền mà họ chỉ nhăm nhăm đè [dập] chúng tôi. Chúng tôi rất mong cộng đồng trong và ngoài nước lên tiếng cho chúng tôi.” Ông Sang kêu cứu.

Bà Nguyễn Thị Lan, dân oan Dương Nội và đang đứng trước cổng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội để ủng hộ tinh thần hai ông. Bà Lan chia sẻ: “Ông Sang và ông Miên bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” thì chúng tôi thấy hai người ấy bị oan ức quá, nên chúng tôi đi cùng hai ông để cho người ta thấy được nỗi oan của hai ông cũng như nỗi oan của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ, công việc của hai ông cũng là công việc của chúng tôi. [Và,] bất kỳ những người nào trong đoàn chúng tôi bị oan thì chúng tôi đều đi đòi lại quyền tự do cho họ.”

Bà Thêu, dân oan Dương Nội có mặt ở đó cho biết: “Chúng tôi không chuyển đổi được nghề nghiệp, họ đến thu hồi hết sạch đất đai của chúng tôi, họ phá hết lúa và hoa màu của chúng tôi lên, trong quá trình họ thu hồi đất sai như thế nên chúng tôi đi khiếu kiện từ các cấp xã đến các cấp trung ương [nhưng họ] đều bao che cho nhau. Chúng tôi chỉ đi khiếu kiện và gửi đơn theo trình tự khiếu nại của Luật tố cáo thôi. Giữa lúc nhân dân đang chuẩn bị đón tết thì họ lại ra quyết định khởi tố ông Sang và ông Miên về tội “gây rối trật tự công cộng”.”

”10 giờ sáng hôm nay, họ triệu tập ông Sang và ông Miên. Bà con chúng tôi phỏng đoán là họ sẽ giữ hai ông này lại, để đe dọa tinh thần của bà con nhân dân.” Bà Thêu, cho biết thêm.

Bà con dân oan Dương Nội có 356 hộ dân đi khiếu khiện suốt 6 năm nay.

Cách đây mấy ngày, hồi ngày 21.01.2014, hai Dân oan ở Cần Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt bị kết án 3 năm tù giam và bà Nguyễn Thị Tuyền 2 năm 6 tháng tù giam trong phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ, với tội danh “gây rối trật tự công cộng” Điều 245 BLHS. Với bản án này, bà Nguyệt và bà Tuyền không chấp nhận và sẽ kháng cáo lên phúc thẩm.

Trong tòa, bà Nguyệt đã dõng dạc tuyên bố là bà bị oan và nhất định không nhận tội
Dân oan Dương Nội lại bị ghép tội gây rối trật tự « – Tin Nổi Bật « Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
VRNs (24.01.2014) – Sài Gòn – Sáng nay, hai dân oan Dương Nội là ông Trần Văn Sang và ông Trần Văn Miên bị triệu tập lên Cơ quan…

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Công dân Hà nam kêu oan

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Hà Nam,  ngày 17  tháng  01   năm 2014

ĐƠN KÊU OAN KHẨN CẤP        

    Kính gửi : BÀ LÊ  HIỀN ĐỨC

Tôi tên là : Lê Thị Thu Huyên sinh năm 1976,số điện thoại di động:091 538 999 8
Thường trú tại  thôn Trần Phú - Châu Sơn – Phủ Lý – Hà Nam,Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

    Tôi xin được trình bày nội dung sự việc như sau:      
     Vào hồi 1h05 phút ngày 27 tháng 12 năm 2013 chồng tôi là Lê Thanh Tùng sinh năm 1974 trú tại  thôn Trần Phú - Châu Sơn – Phủ Lý – Hà Nam, khi đi làm việc qua trạm cân lưu động tại Km11+800 trên ĐT 494 thuộc địa phận Thanh  Tuyền, TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam, do có quen biết với các anh cảnh sát giao thông ở đây. Chồng tôi có đừng xe ô tô 7 chỗ BKS 90T – 5678 vào trước trạm cân chuyện trò với anh Chu Thế Lượng cảnh sát giao thông tại đây, sau đó chồng tôi đi về phía trước theo chiều xe như bình thường vào đường dẫn lên trạm cân xe tải rồi đi qua trạm cân, lúc đi qua không có ai điều khiển giao thông và hướng dẫn cách đi qua trạm cân đúng quy định nên vẫn đi như bình thường. Khi đi qua trạm khoảng 500m thì chồng tôi thấy anh Chu Thế Lượng cảnh sát ở đây gọi điện thoại nói chồng tôi đã đi qua làm hư hỏng cân, thì chồng tôi vội vã quay trở lại ngay để giải quyết sự việc. Tại cơ quan điều tra chồng tôi cũng nói rõ tình huống khách quan của sự việc do suy nghĩ đây là cân xe tải trọng lớn nên xe mình nhỏ 7 chỗ đi qua cũng không sao (và cũng vì không thấy có biển cấm xe con) nên khi dừng nói chuyện với anh Lượng xong chồng tôi đi xe qua khu vực đặt cân, không thể quan sát được cân do đèn xe ngược chiều chiếu vào mặt khiến băng truyền dẫn bị sô lệch, kéo theo dây kết nối bị đứt gây đổ cột đèn led. Nhận lỗi của mình, chồng tôi cũng xin được bồi thường thiệt hại do mình vi phạm luật giao thông gây nên.
 Chồng tôi bị cụt chân không có bằng lái xe nên lái xe là vi phạm luật giao thông, vô ý gây thiệt hại một số thiết bị của trạm cân, khi đi qua cân khoảng 500m anh Chu Thế Lượng cảnh sát ở đây gọi điện thoại nói đã đi qua làm hỏng cân, thì chồng tôi đã thể hiện ý thức trách nhiệm quay lại ngay để cùng các bên liên quan giải quyết.

    Khi trạm cân đã được thay thế và khắc phục sửa chữa tổng thiệt hại là
41 800 000 đ (bốn mươi mốt triệu tám trăm nghìn đồng chẵn) chưa tính VAT, với mong muốn đền bù toàn bộ thiệt hại do chồng tôi vi phạm luật giao thông gây nên, gia đình tôi đã đến gặp ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam,nhưng ông Tuyển không chấp nhận và bảo không dùng trạm cân đã sửa đó nữa, ông Tuyển muốn dùng cân mới cơ, bên ông đang yêu cầu Bộ GTVT cấp cân mới rồi. Tôi thật không biết chồng tôi hay họ hàng nhà tôi có thù oán gì với ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam hay không mà ông ta thù và ác với chồng tôi (một người tàn tật) đến thế. Khi trả lời các cơ quan báo chí ông Tuyển luôn nói chồng tôi cố tình đâm vào trạm cân vì chồng tôi là chủ doanh nghiệp vận tải nên muốn phá hoại, trong khi thực tế chồng tôi chỉ đi qua cân như các xe có tải trọng lớn, nhưng do không biết, không được hướng dẫn cách đi qua trạm cân loại này nên có đi hơi nhanh nên xảy ra sự việc trên, nhưng sự thật là trạm cân chỉ bị sô lệch một bên băng truyền dẫn gây kéo dây truyền tín hiệu với cột đèn led làm đèn đổ xuống,đèn led không hề bị vỡ, cân cũng không hỏng (việc này được thể hiện rât rõ qua CAMERA của trạm cân, hình ảnh hiện trường của trạm cân sau khi sự việc xảy ra, tôi xin gửi ảnh thực tế trạm cân sau khi chồng tôi đi qua theo đơn). Và đây là bản tin 6h39p sáng ngày 29/12/2013 :
              https://www.youtube.com/watch?v=jktCBxXudSU

thể hiện rõ sự thật khách quan việc này khi ông Lại Xuân Đoàn đội trưởng đội thanh tra giao thông số 1 sở giao thông vận tải Hà Nam người đã chứng kiến toàn bộ sự việc nói : “ sau khi người lái xe nói chuyện với đồng chí Lượng tổ trưởng tổ cảnh sát giao thông phụ trách trạm cân này, cùng với anh em thanh tra giao thông thì chiếc xe này đi qua trạm cân với tốc độ nhanh làm cuốn theo dải phân cách và mặt bằng cân bị xê dịch về phía sau, gây đứt các hệ thống dây truyền vào đèn led, chiếc xe lao qua trạm cân và phóng đi, khi ấy đồng chí Lượng là tổ trưởng tổ cảnh sát giao thông có số máy của người ở trong xe và đồng chí Lượng gọi xe quay trở lại” đúng như nội dung trong đơn tôi trình bày, nhưng liền sau đó ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Namngười không chứng kiến sự việc nhưng đã xuyên tạc ngay bản chất sự việc, ông Tuyển nói “ thông qua cái vụ việc này phải khẳng định rằng,  đây là một cái đối tượng nó thể hiện một cái gì đó mang tính quá khích, đưa cái phương tiện của mình vào để hủy hoại trạm cân, để nhằm trạm cân không hoạt động được nữa”. Và việc ông Tuyển liên tục lên các cơ quan báo chí và truyền hình tuyên truyền sai sự thật khiến toàn bộ dư luận xã hội và lãnh đạo các cơ quan chức năng từ Trung Ương đến địa phương lên án đòi trừng phạt chồng tôi.

Thêm nữa việc đòi hỏi trạm cân mới của ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam sau khi đã thay thế và khắc phục xong trạm cân cũ là trái quy định của pháp luật. Qua đó càng thể hiện rõ có thể vì những mâu thuẫn cá nhân hay mưu đồ nào mà ông ta muốn vu vạ để hãm hại chồng tôi. (tôi thoáng nghĩ rất có thể vì cách đây khoảng hơn hai tháng ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam gọi điện cho chồng tôi để xin tiền nhưng chồng tôi quên chưa kịp cho! Thật là oan nghiệt cho gia đình tôi quá, biết thế này ngay sau khi ông ta gọi điện xin tiền, tôi giục chồng tôi đến cho ông ta tiền luôn thì gia đình tôi đã không gặp phải “thiên tai” này) việc tôi nói là có bằng chứng, cơ quan chức năng có thể điều tra từ list điện thoại của chồng tôi và ông ta, cuộc gọi đó ông ta gọi bằng số chính tôi thấy hiện rõ tên ông ta.

  Những việc làm của ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam đã tạo ra sức ép khủng khiếp . Căn cứ vào các khẳng định sai sự thật trên do ông  Nguyễn Quang Tuyển cung cấp, cơ quan pháp luật thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam bắt khẩn cấp chồng tôi với tội “Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” nhưng sau đó có thể do kết luận chủ quan có chủ ý của ông Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam  (có video clip minh chứng cho kết luận chủ quan có chủ ý này) khẳng định chồng tôi cố ý phá hoại nên cơ quan CSĐT lại khởi tố tội “ cố ý hủy hoại tài sản” theo điều 143 bộ luật hình sự  mà không cần biết chồng tôi có cố ý hủy hoại hay không hay do vô ý và thiếu hiểu biết, vì đây là điều bắt buộc để cấu thành tội danh này.

       Trong khi đó ngày 3/1/2014 tại Thừa Thiên - Huế một sự việc tương tự, một lái xe đi qua trạm cân gây hư hỏng trạm cân, cũng bị  ông Lê Thế Bính- Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh TT-Huế khẳng định," đã có hành vi cố ý phá hoại bàn cân tải trọng xe tại trạm số 8 TTH" hay "đây là hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ và cố ý phá hoại trạm cân" .  Nhưng sau khi điều tra xem xét một cách khách quan đúng pháp luật  cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên -Huế đã xử lý nghiêm khắc, công bằng đúng pháp luật là " tước GPLX 60 ngày,giữ hết giấy tờ, yêu cầu lái xe phải cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm khắc phục thiệt hại do lái xe gây ra " (tôi xin gửi các tài liệu về vụ việc này để các cơ quan chức năng tham khảo) 

Tôi biết luật pháp của nhà nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được áp dụng công bằng nhân đạo trên toàn lãnh thổ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không phân biệt đối xử với cá nhân nào, không phân biệt để áp dụng cho riêng tỉnh nào, Hà Nam hay Thừa Thiên –Huế, hay theo ý chí của cá nhân nào.

 Việc khởi tố chồng tôi tội “ cố ý hủy hoại tài sản” theo điều 143 bộ luật hình sự là không đúng quy định của pháp luật bởi theo suy nghĩ và nhận thức của chồng tôi, cân này để xe tải lớn nặng gấp hàng chục lần chiếc xe của chồng tôi đi qua và cũng vì không thấy có biển cấm xe con, thì xe của chồng tôi đi qua không thể hỏng được, (cân này có thể cho xe hàng chục tấn đi qua không sao trong khi xe 7 chỗ của chồng tôi chỉ có hơn một tấn không biết rằng khi đi quan trạm cân này xe phải đi rất chậm theo chỉ dẫn 5km/giờ, chứ không được đi như bình thường)  Khi biết việc đi qua bàn cân  mình đã vô tình làm hỏng một số thiết bị liên quan, chồng tôi đã quay lại ngay để giải quyết sự việc. Theo quy định của pháp luật về tội “ cố ý hủy hoại tài sản” thì “… Người phạm tội thực hiện tội phạm với lỗi cố ý, người phạm tội biết hành vi của mình sẽ hủy hoại hoặc làm hư hỏng tài sản nhưng vẫn thực hiện và mong muốn hậu quả đó xảy ra…”. Không thể lập luận áp đặt và tư duy cá nhân như một số cán bộ chức năng là chồng tôi biết đó là cân xe tải trọng lớn mà vẫn đi vào bằng xe 7 chỗ tải trọng nhỏ hơn hàng chục lần là phạm tội cố ý phá hoại rồi . Bởi nếu trạm cân đó là trạm cân xe máy mà chồng tôi biết vẫn đi ô tô qua thì mới  gọi là phá hoại được chứ.

   Việc khởi tố chồng tôi theo Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản dựa vào lý do "chồng tôi đi xe 7 chỗ qua làn đường đặt trạm cân dành cho xe tải quá trọng tải, là phạm tội cố ý phá hoại rồi " như lập luận của một số cán bộ chức năng thực thi pháp luật Hà Nam, là không có căn cứ dựa theo các quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
1 Đoạn đường mà xe chồng tôi đi không có biển báo cấm xe con.
2 Làn đường mà xe chồng tôi đi qua cũng không có biển báo cấm.
3 Làn đường đặt hệ thống cân mà xe chồng tôi đi qua không có biển báo hoặc biển quy định cấm xe không phải cân được chay qua.
4 Khi xe chồng tôi đỗ trong làn để nói chuyện với tổ trưởng công an giao thông cũng không được hướng dẫn hoặc thông báo, chỉ dẫn là xe chồng tôi không được đi trong làn đường đặt cân xe quá tải.
5 Xe chồng tôi ĐI QUA như xe tải khác chứ không ĐÂM THẲNG  vào trạm cân.

    Khi cơ quan CSĐT công an TP Phủ Lý tống đạt quyết định khởi tố chồng tôi tội ‘cố ý hủy hoại tài sản” theo điều 143 bộ luật hình sự là tội ít  nghiêm trọng nhưng lại quyết định tạm giam giữ 51 ngày. Tôi cũng có mặt chứng kiến, chồng tôi nói rõ quan điểm là “ tôi chỉ vô ý không biết nó sẽ hỏng nên đi vào, tôi không hề có ý muốn làm nó hỏng, trong tất cả các bản cung tôi đều nói rõ mà” và chồng tôi cũng ghi rõ quan điểm phản đối vào quyết định khởi tố oan trái này.

Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự quy định tạm giam có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo phạm tội ít nghiêm trọng khi có căn cứ cho rằng người đó có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội…..

Nên tôi đã viết đơn cầu xin nhiều lần để bảo lãnh cho chồng tôi được tại ngoại theo đúng quy định của pháp luật nhưng họ không cho.

 Việc áp dụng biện pháp tạm giam với chồng tôi, vừa không phù hợp với quy định pháp luật, vừa thể hiện sự xem thường quyền tự do - vốn là quyền con người quan trọng nhất.
  Trong khi đó chồng tôi đã rất thành khẩn khai báo trong quá trình tạm giữ, là người có nhân thân tốt, tội phạm ít nghiêm trọng có nơi cư trú rõ ràng, là chủ doanh nghiệp lo công ăn việc làm và đời sống cho nhiều công nhân, hoàn cảnh gia đình lại vô cùng khó khăn bố chồng tôi là người có công với cách mạng chiến đấu nhiều năm trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước,  nay đã gần chín mươi tuổi lại bị bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường, bản thân tôi lại đang mang thai sắp sinh và phải chăm sóc bốn con nhỏ, tất cả đều phải trông chờ vào chồng tôi nên dù chồng tôi là người tàn tật bị cụt chân thường xuyên bị đau nhức phải dùng thuốc giảm đau, mắt lại cận thị, cùng với bệnh cao huyết áp luôn luôn phải dùng thuốc, nhưng anh vẫn phải thức đêm làm hôm lo cho cuộc sống gia đình giờ gặp phải tai họa này không biết gia đình tôi sẽ sống ra sao. Tuy khó khăn là thế nhưng chồng tôi và gia đình ý thức được trách nhiệm bồi thường vật chất cho những thiệt hại tài sản của nhà nước một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, để trạm cân nhanh chóng đi vào hoạt động.

Một lần nữa tôi cầu xin các lãnh đạo, các cơ quan chức năng xem lại bản tin được phát sóng trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam ngày 29/12/2013 . Nghe trình bày của ông Lại Xuân Đoàn người đã chứng kiến sự việc diễn ra, nói khách quan về sự việc là chồng tôi vào nói chuyện với các cán bộ tại đây (do có chơi với nhau), rồi sau đó đi qua trạm cân, do không biết nên đi nhanh, khi được cán bộ tại đây gọi lại báo tin chồng tôi đã lập tức quay lại ngay. Nhưng phát biểu ngay sau đó ông  Nguyễn Quang Tuyển Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nam, người không có mặt tại trạm cân lúc xe chồng tôi đi qua đã suy diễn sự việc theo ý đồ và mục đích riêng của mình như “quá khích, hủy hoại trạm cân”.
             Do những suy diễn không khách quan, có chủ ý cá nhân không có đạo đức và lương tri của ông Tuyển đã biến sự việc vi phạm giao thông bình thường, thành hành vi vi phạm luật nghiêm trọng chấn động dư luận, đẩy gia đình và doanh nghiệp của chúng tôi vào tai họa khủng khiếp này. Lik dưới là bản tin 6h39p sáng ngày 29/12/2013 :.


    Qua nội dung sự thật tôi đã trình bày trên, tôi xin kêu cứu đến các cơ quan chức năng bằng trách nhiệm với sự công bằng và chính sách  nhân đạo của pháp luật nhà nước, lương tâm trách nhiệm với nhân dân, tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để chỉ đạo các cấp liên quan xem xét và giải quyết khách quan theo đúng bản chất thật của sự việc mà chồng tôi vi phạm theo pháp luật, để trả tự do cho chồng tôi trở về lo cho gia đình và để chồng tôi được chăm sóc chữa bệnh vì chồng tôi cũng là người tàn tật (bị cụt chân, mắt bị cận thị) bệnh tật luôn hành hạ chồng tôi mỗi khi thời tiết thay đổi nên rất khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, thêm nữa bố chồng tôi từ khi biết chồng tôi bị bắt oan thế này nên uất hận không an uống được sức khỏe suy kiệt nhanh chóng không biết có còn sống để nhìn thấy chồng tôi được minh oan trở về nữa không.

             Tôi xin cam đoan những nội dung tôi trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật nếu sai tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.   
Tôi xin chân thành cảm ơn!                                                          
                                                                               Người làm đơn
                                                                              Lê Thị Thu Huyên

Thứ Tư, 15 tháng 1, 2014

Tham nhũng đất đai nghiêm trọng tại Phương tú, Ứng Hoà Hà nội ( tiếp theo)

 Theo tin từ các công dân đã có đơn tố cáo tại xã Phương Tú, Ứng hoà cho biết : hiện đã có kết quả làm việc của thanh tra huyện :
 - Huyện đã yêu cầu triệu tập các cá cán bộ - có tên trong đơn  tố cáo của công dân thôn Ngọc Động - ra xã làm việc, giải trình về các nội dung tố cáo.
 - Các cán bộ bị tố cáo  sai phạm gồm cựu chủ tịch xã, phó chủ tịch xã, phụ trách địa chính, kế toán trưởng. Các sai phạm được công dân tố cáo là đúng sự thật, trước hết số tiền mà các cán bộ mang ra nộp tại tổng cộng hơn 1, 4 tỷ đồng ( chỉ riêng tiền mà các cán bộ thu, đút túi trong hơn hai chục lô đất tại thôn Ngọc động ).
 Thanh tra cũng cho biết : hồ sơ sai phạm về vụ việc tham nhũng đất đai theo đơn tố cáo của riêng công dân thôn Ngọc Động và kết luận thanh tra ( không có văn bản gửi cho công dân và thông báo công khai trước xã ) đã được chuyển sang cơ quan điều tra theo đúng trình tự pháp luật.
  Tuy nhiên, người tố cáo vẫn cho rằng : cơ quan thanh tra mới chỉ làm được một phần nhỏ trong nọi dung đơn tố cáo : bán trái phép hơn 847 lô đất trong xã, bán đất chợ, đất và tài sản trên đất  của các thôn Nguyễn Xá, Dương khê, Hậu xá...
  Các công dân cũng cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn tới các cơ quan cấp trên như : Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà nội, Thanh tra sở tài nguyên môi trường Hà nội cùng các cơ quan báo chí  trong thời gian tới đây để yêu cầu làm rõ sai phạm nghiêm trọng của các cán bộ cấp xã, các cán bộ cấp huyện ( nếu có ) để trả lại đất đai, tài nguyên cho địa phương, xử lý các  tổ chức, cá nhân tham nhũng, sai phạm, truy tố trước pháp luật, đảm bảo công bằng pháp luật và lấy lại lòng tin của nhân dân trong xã.
 Vụ tham nhũng nghiêm trọng liên quan đất đai tại xã Phương Tú, huyện Ứng hoà được các công dân tại địa phương tố cáo gần đây cho thấy việc  quản lý tài nguyên đất đai tại địa phương ở Ứng hoà gần như bị bỏ ngỏ, quan xã mà dám làm giả con dấu của huyện để ừa bịp người dân, bán đất công chia nhau trái phép trong nhiều năm trời, cán bộ nào cũng tự chia cho mình và người thân nhiều lô đất, không coi dư luận và nhân dân ra gì. Ngay tại thời điểm này, cựu chủ tịch xã còn đang chiếm năm sáu lô đất mặt đường - đất vốn là nền của chợ được Thành phố qui hoạch theo tiêu chuẩn chợ nông thôn mới. Mới tuần trước, xã tiếp tục bảo kê cho các hộ lấn chiếm xây nhà trên đất đang bị tố cáo sai phạm tại Dương khê, gia đình ông Tuân được xã cho phép xây dựng nhà ngay trên đất mặt tiền của trường cấp II Phương tú.
 Trong quá trình công dân tố cáo sai phạm, cán bộ ( đã nghỉ hưu ) còn dám tuyên bố sẽ trả thù, cho ném mìn, doạ giết... người tố cáo ngay tại trụ sở Huyện ! điều đó cho thấy các cán bộ cấp xã đã suy thoái đạo đức nghiêm trọng, đảng viên cấp cao nhất của xã mà như vậy thì làm sao đảng còn uy tín  với dân ? 

 Chúng tôi đang chờ các công dân tại Phương tú gửi đơn và hồ sơ tố cáo các sai phạm của các thôn Dương khê, Hậu xá, Nguyễn xá  tới các cơ quan chức năng Thành phố Hà nội... để đăng tải trong các ngày tới, mong bạn đọc cũng cộng tác và cập nhật thông tin về tình hình tham nhũng nghiêm tọng tại địa phương này.

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Hà nam - nhức nhối khiếu kiện đất đai.

Công an đàn áp dân cho quan tham cướp đất

   Năm 2007  -2009 nhà cầm quyền tỉnh Hà Nam thu 400ha đất của dân xã Châu Sơn, TP Phủ Lý, Hà Nam làm khu công nghiệp với mức đề bù 10.800.000đ/1 sào làm Khu công nghiệp Châu Sơn. Họ thu của dân với giá rẻ mạt theo kiểu "ăn cướp" rồi bán cho các doanh nghiệp với giá cao để kiếm lời. Theo quy định của tỉnh những hộ bị thu hồi đất sẽ được trả 7% đất tái định cư "100m đất ruộng bị thu sẽ được trả 7m đất ở". Trên thực tế  người dân ko được trả đất tái định cư đó mà nhà cầm quyền lại bán khu đất đó cho doanh nghiệp để xây nhà, phân lô để bán, người dân phát hiện ra đã khiếu kiện, đấu tranh từ đó đến nay nhưng nhà cầm quyền không chịu giải quyết.

khu đất tái định cư cho dân bị thu hồi đất trong quy hoạch được bán cho doanh nghiệp chia lô, xây nhà bán
những túp nều lúc nào cũng có để bà con túc trực giữ đất

 Ngày 07/01/2014 nhà cầm quyền huy động hàng nghìn công an các loại đến bao vây người dân, cưỡng chế giải phóng mặt bằng  trong khi họ chưa hề giải quyết những vấn đề họ làm sai, chưa giải quyết rứt điểm với người dân" đó là hành vi ăn cướp". Người dân ra đấu tranh không cho họ cướp đất công an đã đánh 02 người phải nhập viện, trong đó một người bị xé quần áo. Lực lượng công an dày đặc họ bao vây vòng trong vòng ngoài không cho người dân ở trong đi ra, người dân ở ngoài đi vào vì họ sợ bị quay phim chụp ảnh đưa tin.
   Vì vụ cướp đất này mà sáng 07/01/2014 tỉnh Hà Nam đã ra văn bản  Dừng Thi Học Kỳ 1 của học sinh cấp 2 toàn Thành phố với lý do "có Sự cố trong tỉnh".
  Sáng 08/01/2014 công an lại tiếp tục đàn áp, đánh đập 09 người bắt một số người đưa về công an thành phố Phủ Lý giam giữ, đánh đập.
   Nhà cầm quyền tỉnh Hà Nam đã làm người dân hết sức chịu đựng,  8h sáng ngày 09/01/2014 khoảng 300 người dân của xã Châu Sơn đã kéo nhau lên Trung ương để khiếu kiện việc làm sai trái, bất nhân của cán bộ tỉnh Hà Nam, khi đi họ đã bị công an ngăn chặn không cho bà con đi xe bus xe ô tô khách,  họ đánh đập làm một người bị gãy xương. Sự tàn ác, dã man của nhà cầm quyền không thể khuất phục được bà con dân oan, họ đã cùng nhau đi bộ lên Hà Nội với chặng đường 60km trong sự kèm cặp và ngăn chặn của công an.


nguồn : báo thanh niên

 17h lực lượng công an đã bắt, đẩy hết người dân lên xe bus đưa về UBND xã Châu Sơn, tại đây bà con vẫn tiếp tục đấu tranh đòi công lý, đêm nay một số những người già và sức khỏe yếu thì về nhà nghỉ ngơi, số còn lại họ vẫn tiếp tục đấu tranh và ngủ lại tại UBND xã. 
Trần Thị Nga tường trình  09/04/2014

Đe doạ khủng bố Ban vận động hội dân oan Hà nam

Ai đe dọa BAN VẬN ĐỘNG HỘI DÂN OAN HÀ NAM?

Chúng tôi những thành viên của BAN VẬN ĐỘNG HỘI DÂN OAN HÀ NAM sau khi tuyên bố công khai trên mạng internet. Sau một thời gian ngắn thì nhận được những hành vi đe dọa
tin nhắn kẻ nặc danh đe dọa tôi : Trần Thị Nga


http://www.youtube.com/watch?v=uBsbZx9pz9Q&feature=youtu.be
lời đe dọa của kẻ gian với Trần Thị Nga

20/12/2013
Tin nhắn kẻ nặc danh đe dọa ông Hoàng Đức Doanh.
Trước đó  ông Trương Minh Hưởng dựng xe máy ở khu vực cổng Phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam, đến khi xong việc ông lên xe đi một quãng thấy  xe có hiện tượng khác thường ông vào tiệm sửa xe máy để thay dầu thì phát hiện có nhiều cát vàng chẩy theo dầu ra.

Ông coi đây là một hành động đê hèn trả thù ông vì ông hay dùng điện thoại, máy ảnh đến phòng tiếp dân quay phim, chụp hình, ghi âm những việc làm sai trái của các cán bộ Phòng tiếp dân.

Đến ngày 20/12/2013 ông đến phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam như thường lệ, tại đây ông đã bị lực lượng công an quấy nhiễu, uy hiếp, cưỡng bức bắt ông về công an phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, Hà Nam. Sau đây là đoạn video ông Trương Minh Hưởng

Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014

Dân oan Hà nam đi bộ lên Hà nội khiếu kiện đất đai.

  Một anh tên Thiện, số điện thoại 0165224 7017 đi trong đoàn cho biết : chúng tôi đang đi tới Phú Xuyên, công an Hà nam đuổi theo và ngăn cản bà con, gây gổ và cướp điện thoại, đồ dùng của bà con rồi cụ ạ.  Tôi mới hỏi được vài câu thì tiếng  anh Thiện " mày đập đi, điện thoại của tao đây mày cướp à, mày đập đi..." và tắt luôn, gọi lại không thấy nghe máy, bấm không nghe.

 

Hàng trăm người Hà Nam đi bộ lên Hà Nội phản đối cưỡng chế đất

(TNO) Sáng nay 9.1, hàng trăm người, chủ yếu ở thôn Hưng Đạo, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đi bộ lên Hà Nội, phản đối việc chính quyền phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý cưỡng chế, thu hồi đất tại đây. 

8 giờ sáng, khoảng trên 200 người đã tập trung thành đoàn dài, đi bộ theo quốc lộ 1A để lên Hà Nội.
Trong đoàn, thành phần chủ yếu là người già, phụ nữ, có cả người tàn tật được gia đình đẩy xe lăn.
Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài hàng trăm người đi bộ còn có hàng chục xe máy tháp tùng. Khi có người mỏi mệt thì xe máy chở. Các thành viên của đoàn đều mang theo túi đựng quần áo, đồ ăn.
Bà Lê thị Thu cho biết, đoàn sẽ lên tới Hà Nội trong ngày 9.1, đến các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ nộp đơn, kiến nghị về việc thu hồi đất tại địa phương để giao cho các nhà đầu tư lập nhà máy sản xuất.
Cũng theo bà Thu, người dân phường Châu Sơn không đồng tình với phương án đền bù của chính quyền nên đã tập trung kiến nghị từ 3 ngày trước tại xã Châu Sơn. Do chính quyền không thực hiện các kiến nghị, yêu cầu của người dân nên mọi người quyết định sẽ đi bộ lên Hà Nội để kiến nghị với các cơ quan trung ương.
Đến khoảng đầu giờ chiều nay, đoàn người đã đến huyện Phú Xuyên, Hà Nội và tiếp tục đi dọc theo quốc lộ 1A.
 đi bộ phản đối cưỡng chế đất

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140108/cuong-che-vu-lan-chiem-rach-lam-bai-dau-xe-o-to.aspx
Người dân đi bộ dọc quốc lộ
đi bộ phản đối cưỡng chế đất
Đưa con đi xe lăn lên Hà Nội
Tin, ảnh: Hoàng Long

Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Dân Văn giang lại kéo đến Mặt trận Tổ quốc

 Sáng nay, hàng trăm nông dân Văn Giang lại kéo đến 46 tràng thi để gặp đại diện MTTQ, vẫn về vụ án liên quan đến dự án Ecopark

Từ 8 giờ sáng, họ đã kéo tới chật cứng vỉa hè cổng MTTQ

Tuần trước họ cũng đã phải kéo tới báo điệntử đảng cộng sản yêu cầu xin lỗi và rút bài vì đăng sai sự thật.

Vụ việc cướp đất Văn giang, đánh người, đánh nhà báo từ 24 tháng 4 năm 2012 đến nay vẫn chưa giải quyết đến đâu cả, hàng trăm nông dân Văn giang vẫn khiếu nại khắp các cửa quan từ hai năm nay.Dương Chí Dũng khai gửi đơn tố cáo tới ông Bá Thanh

http://soha.vn/xa-hoi/duong-chi-dung-khai-gui-don-to-cao-toi-ong-ba-thanh-20140108071041354.htm

Ông Nguyễn Bá Thanh.
theo Đất Việt | 08/01/2014 07:08
Chia sẻ: 


Ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).

Chiều 7/1, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án của Dương Tự Trọng, ông Dương Chí Dũng khai, sau khi xử xong vụ Vinalines, ông Dũng có viết đơn tố cáo gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương).
Theo đó, trong đơn ông Dũng cho rằng ông đã không nhận 1,666 triệu USD tiền lại quả từ việc mua ụ nổi.
Ông Dương Chí Dũng khai trước tòa cụ thể hơn về lá đơn tố cáo như sau: "Những điều trước đây tôi phản bác giờ tôi khai lại: Vấn đề vị cán bộ này nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan (công ty Vạn Thịnh Phát ở TP.HCM- PV) còn đưa cho anh 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh, anh nói 5h về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà".
Phiên tòa xử vụ Vinalines kết thúc vào ngày 16/12/2013, sau ba ngày xét xử. Dương Chí Dũng bị tuyên án tử hình.
Vào phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng và các đồng phạm ngày 14/12/2013, Trưởng Ban Nội chính TƯ âm thầm một mình đến TAND Hà Nội tham dự.
Dương Chí Dũng khai gửi đơn tố cáo tới ông Bá Thanh
Ông Dương Chí Dũng.
Ông Nguyễn Bá Thanh đến khá sớm. Khi các phòng theo dõi phiên xử qua tivi còn chưa được mở, ông Thanh xuống xe ở cửa vào khu nhà hành chính của tòa, một mình đi thẳng vào khu vực phòng bố trí theo dõi phiên xử Dương Chí Dũng.
Và lần này, ngày 7/1/2014, ông Nguyễn Bá Thanh lại lặng lẽ đến theo dõi phiên tòa xét xử vụ án Dương Tự Trọng (em trai Dương Chí Dũng) cùng 6 đồng phạm về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.
Vụ án của Dương Chí Dũng và đồng phạm tại Vinalines là một trong 10 đại án tham nhũng mà Ban Nội chính TƯ, Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TƯ đưa vào diện giám sát đặc biệt.
Quyết tâm phòng chống tham nhũng từng được ông Nguyễn Bá Thanh thể hiện bằng từng hành động, lời nói cụ thể.
Và khi nói về Luật chống bao che tham nhũng, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng: “Nghị quyết của Đảng về phòng, chống tham nhũng đã rõ rồi, vấn đề còn lại là phải làm. Vừa chống nhưng vừa phòng tham nhũng. Chống thì phải chống nhưng còn phải phòng nữa. Ngay cả một số dịch vụ công cũng xảy ra tham nhũng, thậm chí trong bệnh viện cũng xảy ra. Có điều là nơi nhiều, nơi ít, quy mô khác nhau thôi".
Hay ông cũng từng chia sẻ: "Việc xử lý các vụ án tham nhũng cực kỳ khó khăn, cần phải thận trọng. Quá trình điều tra, khởi tố cần phải chính xác đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan sai. Chính vì vậy các cơ quan tiến hành tố tụng cần phải có thời gian".
Có lẽ cũng vì vậy trong đại án lần này ông luôn là người âm thầm theo dõi bởi như hồi tháng 9/2013, trong buổi tiếp xúc cử tri hai quận Hải Châu, Sơn Trà - Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh cũng bày tỏ: "Muốn làm nhanh những vụ án tham nhũng, nhưng làm chưa xong vụ này đã lại phát hiện ra vụ khác".